Lễ hội đốt núi wakakusayama nổi tiếng tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa “dị” nhất thế giới với những phong tục tập quán không đất nước nào giống. Tiêu biểu chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn Lễ hội đốt núi wakakusayama nổi tiếng tại Nhật Bản được thực hiện bởi 3 ngôi đền là Todaiji, Kofuku- ji và Kasuga. Phong tục cũng như nguồn gốc của chúng rất đặc biệt có thể bạn không nghĩ ra, nếu tò mò hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Một số lễ hội khác:

Lễ hội Onbashira

Lễ hội Obon

Lễ hội Kanamara

Lễ hội tuyết ở Sapporo

Lễ hội Hotaru

Lễ hội đốt núi wakakusayama diễn ra ở đâu?

Chính xác là đốt cả một ngọn núi tại thành phố Nara, thuộc tỉnh Nara của Nhật bản. Nara là thành phố lâu đời tại Nhật với lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa đặc sắc, trong đó nổi bật nhất chính là Lễ hội đốt núi wakakusayama này.
Giới thiệu về ngọn núi Wakakusayama là ngọn núi lửa nằm ở phía sau công viên Nara, núi này cao 350 m khi bạn đứng trên đỉnh núi có thể ngắm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố với những ngôi nhà san sát nhau và mang đậm nét truyền thống của người Nhật Bản. Trước thì thành phố có rất nhiều cây lau nhưng đã được thay thế bằng hoa anh đào, sau đó khi đông tới hoa anh đào rụng lá, cỏ úa vàng khiến cảnh sắc nơi đây buồn, lạnh lẽo và cũng thích hợp tổ chức lễ hội đốt núi Wakakusayama nổi tiếng.

Lễ hội đốt núi Nhật Bản

Nguồn gốc Lễ hội đốt núi wakakusayama

Theo người dân địa phương kể lại thì năm 1760 có 2 ngôi đền là Todaiji và Kofuku- ji do xảy ra nhiều mâu thuẫn tranh chấp trong vấn đề sở hữu ngọn núi Wakakusa sau nhiều năm vẫn chưa thỏa hiệp được do vậy họ đã quyết định đốt ngọn núi để giải quyết mâu thuẫn này. 1 số người dân khác lại kể rằng vì sự tấn công của heo rừng nên việc đốt núi chính là cách để xua đuổi chúng không tấn công vào người dân. Cho tới thời hiện đại thì nguồn gốc Lễ hội đốt núi wakakusayama vẫn chưa thực sự rõ ràng. Hàng năm thì lễ hội sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 4 của tháng 1.
Cho tới nay Lễ hội đốt núi wakakusayama vẫn được giữ nguyên và được 3 ngôi đền Todai- ji, Kofuku- ji và Kasuga cùng tổ chức. Trong lễ hội đầu tiên sẽ được mở màn bằng đốt đuốc ở đền Kasuga sau đó lửa được diễu hành tới chân núi nơi giàn thiêu được dựng sẵn để tổ chức trong lễ hội. Quá trình đốt thường kéo dài 30p – 1h tùy theo độ cỏ khô. Bạn đứng ở từ đằng sa cũng cảm nhận được màn đốt núi hoành tráng như thế này .
Đất nước Nhật Bản – quốc gia có nền văn hóa thực sự đặc biệt và làm bạn phải ngỡ ngàng. Nhưng họ luôn khẳng định được phong thái đàng hoàng, nhân đạo và rất kỷ luật. Được làm việc hay sinh sống tại môi trường như thế này bạn sẽ cảm thấy mình học hỏi được nhiều điều và hoàn thiện bản thân hơn. Nếu như bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây sẽ là một điểm cộng tốt giúp bạn có quyết định sáng suốt cho mình.
Năm Châu IMS tự hào là 1 trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng sự am hiểu tường tận cũng như cuộc sống của người dân Nhật Bản chúng tôi tin rằng sẽ đưa ra những gợi ý thiết thực nhất và có ý nghĩa nhất cho bạn. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được cập nhật liên tục, vì vậy bạn có thể ghé tại website để tham khảo thông tin. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào cần để được giải đáp, tư vấn bạn nhé!

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.