[Giải đáp] Thủ đô đài loan là gì? Kinh tế và khí hậu ra sao?

Khi sang bên Đài Loan làm việc, hay học tập thì chắc chắn điều bạn quan tâm nhất chính là thủ đô đài loan là thành phố nào? Có nền kinh tế ra sao? Ở thủ đô của nhiều công việc cho lao động ngoại quốc hay không? Tất cả đều được chúng tôi là chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS

Đôi nét về thủ đô đài loan

Bên dưới là những thông tin cần biết về thủ đô của nước này:

thu-do-cua-dai-loan-2022

1. Thủ đô của nước này là thành phố nào?

Thủ đô của nước này chính là Đài Bắc, và đây cũng là thành phố lớn nhất của Đài Loan. Đài Bắc không chỉ có diện tích lớn mà còn có kinh tế lớn, dân số đông. Đài Bắc là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất của đài loan. Đây còn là trung tâm chính trị lớn nhất của nước này.

2. Vị trí địa lý của Đài Bắc

Đài Bắc có vị trí địa lý khá thuận lợi, giao thông thuận tiện. Đại hình chỉ yếu của thành phố này khá thấp, cao nhất là đỉnh thất tinh sơn với 1.120 mét. Đài Bắc là trung tâm kinh tế, chính trị nên tốc độ đô thị hóa phát triển khá nhanh.

3. Khí hậu thủ đô Đài Loan

Đài bắc có khí hậu khá giống với Việt Nam, khí hậu chủ yếu là nhiệt độ gió khá giống với Việt Nam. Khí hậu vào mùa hè thường khá nóng, nhiệt độ có khi lên đến 40 độ c. Còn mùa đông của đài bắc cũng khá lạnh nhưng không có tuyết rơi. Nói chung khí hậu của nước này khá giống với Việt Nam nên bạn không cần lo lắng việc bản thân sẽ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, khi sang bên đài loan vào mùa đông bạn cũng cần trang bị thêm áo ấm.

4. Các công việc ở đài bắc

Các công việc ở đài bắc khá nhiều, đa dạng và đặc biệt các công việc này có thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều. Bạn có thể làm các công việc về thực phẩm, cơm hộp, cơ khí. Ở đài loan nói chung và đài bắc nói riêng thường không có các công việc như giàn giáo hay khoan giếng.

Đài Bắc cũng là thành phố có khá đông lao động Việt Nam làm việc. Không chỉ vậy thành phố này cũng có khá nhiều công ty – tập đoàn lớn.

Trên đây là tổng quan về thủ đô đài loan như thủ đô của nước này là thành phố nào? Vị trí địa lý, khí hậu, các công việc ở đài bắc… Để sang đài bắc làm việc với chi phí thấp, mức lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha hoặc liên hệ đến hotline của công ty. 

http://duhocnhatban68.com/

 

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.