Có nên nghỉ việc nhà nước không và có những ưu nhược điểm gì

Có nên nghỉ việc nhà nước không? Đây là một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, bỏ việc nhà nước sẽ có những ưu điểm – nhược điểm gì và những điều bạn được và sẽ mất đi. Để tìm hiểu thêm hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha hoặc gọi điện đến hotline của chúng tôi.

>> https://namchauims.com/co-nen-nghi-viec-nha-nuoc/

1. Có nên nghỉ việc nhà nước không?

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết được làm việc ở nhà nước có ưu nhược điểm gì hay được những gì hay mất những gì?:1Làm việc ở nhà nước có ưu điểm gì?

co-nen-nghi-viec-cong-chuc-nha-nuoc-khong

1.1.  Ưu điểm khi làm việc nhà nước

+ Công việc trọn đời: Có thể nói nếu làm việc ở nhà nước bạn sẽ có công việc khá ổn định, và đây được xem là công việc trọn đời. Vì thế mà rất nhiều người đã tìm mọi cách để có thể vào được nhà nước dù phải bỏ ra một số tiền lớn, hay sử dụng mọi mối quan hệ. Khi bạn đi làm việc ở nhà nước thì ưu điểm lớn nhất chính là sự ổn định.

Khi làm việc ở nhà nước bạn không lo công việc bấp bênh, hay phải chuyển đổi công việc liên tục. Bạn có thể làm công việc đó từ lúc mới vào đến tuổi nghỉ hưu. Và có thể nói, làm công việc nhà nước chính là bảo chứng trọn đời.

+ Không có nhiều áp lực: Các công việc ở nhà nước thường lặp đi lặp lại và nhân viên hầu như không chịu nhiều áp lực. Bạn chỉ cần làm công việc khoảng 1 tháng là đã có thể làm được thành thạo. Vì thế, khi vào nhà nước làm việc bạn không cần lo bị cho nghỉ. Và công việc lặp đi, lặp lại cũng một phần khiến sự sáng tạo bị hạn chế.

+ Thời gian, giờ giấc thoải mái: Giờ giấc làm việc nhà nước khá thoải mái, và nhân viên sẽ được nghỉ thứ 7 & Cn. Giờ làm việc bắt đầu từ 8h sáng và về lúc 4h30 chiều.

+ Lương thưởng cao: Lương thưởng của nhân viên làm trong nhà nước khá cao. Mức lương bạn nhận được không cao nhưng thưởng thì cực kỳ cao. Thưởng tết, thưởng quý, các ngày lễ tết bằng cả mới tháng lương.

+ Chế độ: Làm việc ở nhà nước chính là cách để giúp bạn có được lương hưu – và đây cũng là một trong những lý do có rất nhiều người lựa chọn làm việc ở trong cơ quan nhà nước. Chế độ tốt, ngày nghỉ vẫn được tính lương bình thường.

1,2. Đi làm việc ở nhà nước có những hạn chế gì

+ Mức lương không cao: Lương khi làm việc ở nhà nước không cao, và mỗi tháng chỉ tầm 6 triệu đồng. Và với mức lương đó thì làm việc ở nhà nước thường không đủ sống. Các nhân viên làm việc ở trong nhà nước phải làm rất nhiều việc để đủ chi tiêu.

+ Không có sự phát triển: Như đã nói ở trên, các công việc nhà nước hầu như chỉ lặp đi lặp lại và không có sự sáng tạo nên khi bạn làm việc ở nhà nước rất khó để phát triển những kỹ năng – hay nâng cao nghề nghiệp. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người muốn tìm công việc ở bên ngoài.

>> Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Đi Nhật có lợi thế gì?

3. Vậy có nên bỏ việc làm ở nhà nước không

Để trả lời câu hỏi có nên nghỉ việc ở nhà nước không thì câu trả lời nằm ở chính bạn. Nếu bạn cảm thấy bản thân có đủ năng lực, có thể phát triển được và cần nhiều tiền hơn thì có thể bỏ việc nhà nước. Còn thích sự an toàn, ổn định và hài lòng với mức lương 6 triệu/ tháng thì không nên bỏ việc ở cơ quan nhà nước.

4. Vậy khi nghỉ việc ở nhà nước sẽ làm gì?

Khi nghỉ việc ở nhà nước bạn có thể làm các công việc có mức lương cao hơn. Nếu có thể hãy đi làm việc ở nước ngoài vì đi làm việc ở nước ngoài sẽ có mức lương tầm 30 triệu đồng hoặc hơn thế nữa. Chi phí đi làm việc ở nước ngoài chỉ 84 triệu đồng và được công ty cho nợ phí xuất cảnh 100%.

>> 1 man Nhật Bản bằng bao nhiêu tiền Việt và các kênh đổi tiền

Trên đây là có nên nghỉ việc nhà nước không và những ưu nhược điểm khi không làm việc ở cơ quan nhà nước và có thể làm gì khi không làm ở nhà nước. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

 

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.