Các bài học tiếng Hàn Quốc dành cho người mới

Trong bài viết này , Thăng Long OSC sẽ giới thiệu đến các bạn các bài học tiếng Hàn đầu tiên nên học dành cho người mới đồng thời chia sẻ kinh nghiệm học nhanh, nhớ lâu những kiến thức này.

Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu bao gồm các kiến thức nhập môn sơ đẳng nhất về tiếng Hàn. Như các bạn cũng đã biết, để học ngoại ngữ, việc đầu tiên chúng ta cần làm là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Tương tự, tiếng Hàn Quốc cũng có bảng chữ cái riêng. Đây là điều đầu tiên mà bất cứ ai nhìn tiếng Hàn đều có thể biết được. Chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hoàn toàn với chữ latinh trong tiếng Việt hay tiếng Anh.

Tuy nhiên, học chữ tượng hình tiếng Hàn lại không hề khó hay “loằng ngoằng” như nhiều người vẫn nghĩ. Nhờ có hệ thống phiên âm mà học chữ tiếng Hàn không những dễ dàng mà còn rất thú vị.

Vậy, ngoài bảng chữ cái tiếng Hàn, người mới bắt đầu học còn cần nắm được những nội dung nào khác. Thăng Long OSC sẽ điểm qua cho bạn 5 bài học đầu tiên cho người mới học tiếng Hàn như sau:

1) Bảng chữ cái tiếng Hàn

Chắc hẳn đây là nội dung mà ai học tiếng Hàn đều phải nhập môn đầu tiên. Chữ cái Hàn Quốc như đã nói ở trên, là chữ tượng hình nhưng có phiên âm rất “latinh”. Bảng chữ cái tiếng Hàn cực đơn giản với 40 kí tự, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. So với ngôn ngữ Nhật Bản hay Trung Quốc, tiếng Hàn là ngôn ngữ có bảng chữ cái dễ học, dễ nhớ nhất.

2) Phát âm và viết chữ tiếng Hàn

Học bảng chữ cái, bạn chú ý học phát âm chuẩn và viết chữ đúng nguyên tắc. Phát âm tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt ngoại trừ một số phụ âm đặc biệt bạn cần chú ý.

Cũng cần nhớ thêm, viết chữ tiếng Hàn phải tuân thủ nguyên tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

3) Cách ghép vần

Sau khi đã làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn cần học cách ghép chúng thành từ có nghĩa. Là ngôn ngữ chắp dính nên tiếng Hàn cũng có sự tương đồng khi ghép vần như tiếng Việt. Với nguyên tắc ghép kết hợp nguyên âm và phụ âm với các vị trí đảo lộn, ghép vần tiếng Hàn không hề khó.

4) Học về patchim – phụ âm cuối

Chắc hẳn đây là lần đầu tiên bạn nghe thấy thuật ngữ “patchim”. Hãy làm quen dần thôi bởi học tiếng Hàn, patchim thường xuyên được sử dụng để diễn đạt các cấu trúc ngữ pháp.

Phụ âm cuối(patchim) là phụ âm đứng cuối/dưới của một từ trong tiếng Hàn. Có 2 loại là patchim đơn và patchim kép. Chủ yếu thường được đưa về  7 phụ âm cơ bản là : ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ

5) Bảng số tiếng Hàn

Học chữ cái xong chúng ta cũng cần học cả bảng số tiếng Hàn. Số trong tiếng Hàn có 2 loại là số Hán Hàn và số thuần Hàn với hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Theo nguyên tắc, bạn cần sử dụng chính xác 2 loại số này trong từng hoàn cảnh.

Các bài học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu đều sẽ được Thăng Long OSC cập nhật trên website. Các bạn hãy cập nhật để việc học tiếng Hàn thêm thuận lợi và tiến bộ nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc 2016 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Những thắc mắc của bạn về chọn ngành, chọn trường, học phí, cách học tiếng Hàn,…đều sẽ được lắng nghe và giải đáp tận tâm.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6686 6770

 

 

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.