5 điều cần lưu ý trước khi học tiếng Hàn

Chuẩn bị nhập môn cho tiếng Hàn bạn cần chuẩn bị cho mình những gì ? Học tiếng Hàn Quốc căn bản cần những gì? Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả nhất? Đó là những câu hỏi bạn cần tư duy trước khi bắt đầu học tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ hay và không khó, đặc biệt tiếng Hàn có ngữ điệu nhiều, luyến láy thể hiện được đúng cảm xúc của người nói qua ngôn từ. Hầu hết chữ Hàn là chữ tượng hình, mang sắc thái biểu đạt lớn. Việc tiếp xúc gián tiếp với tiếng Hàn lại luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, qua phim ảnh cũng như các chương trình truyền hình Hàn Quốc.

Xác định tâm thế rõ ràng giữa việc yêu thích và trách nhiệm học tập với một ngôn ngữ mới. Mọi thứ khi làm với đam mê luôn đạt được những thành tích tốt hơn cả, nhưng cũng có những người học ngôn ngữ Hàn mang ý nghĩa là công cụ học tập hay làm việc. Dù là có niềm đam mê hay không thì để học và tiếp thu một thứ tiếng mới, cần một sự chú ý hay tìm hiểu nhất định, bao giờ cũng có hiệu quả vượt trội hơn.

tim-hieu-truong-cao-dang-van-hoa-va-nhat-ngu-tokyo

1. Mục đích học tiếng Hàn là gì?

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, hoặc bạn bắt đầu học lại tiếng Hàn, hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn? Đó là vì bạn muốn, hay vì một ai khác muốn bạn học? Cũng như mọi quyết định trong cuộc sống, việc học tiếng hàn phải là việc mà bạn muốn là, có như thế bạn mới đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

2. Xác lập mục tiêu.

Nếu bạn đã biết lý do bạn muốn học nó , thì việc thiết lập một mục tiêu sẽ hết sức dễ dàng.

Ví dụ:

- Bạn muốn đi du lịch đến nước Hàn và giao tiếp với người Hàn.

Sẽ rất tuyệt, với mục tiêu này có lẽ bạn nên học tiếng Hàn thông dụng. Và hãy sẵn sàng biết thêm nhiều cụm từ hữu ích cho mục tiêu ấy, nhưng bạn vẫn muốn cải thiện các kỹ năng nghe và phát âm của bản thân. Dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng cần viết chúng ra đã.

3. Lên danh sách những điều cần làm.

Bạn cần bao lâu để đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra? Đây là một câu hỏi khó đối với mọi sinh viên. Điều quan trọng là nhìn đúng vào thực tế. Nếu bạn làm việc 60 giờ một tuần, thì đừng lên kế hoạch là bạn sẽ học tiếng Hàn 40 giờ / tuần.Hãy bắt đầu thật chậm, nhưng học thật thường xuyên và đều đặn.Việc chọn lọc tài liệu là một thách thức, nhưng sẽ không quá khó.

4. Hãy tìm hiểu trước những việc cần làm.

Sau đó hãy nghiên cứu trong một vài tuần, điều chỉnh lịch học của bạn sao cho phù hợp.

Bạn học tốt nhất vào ban đêm, trên xe bus hay ở một nơi yên tĩnh?

Bạn thích học cùng bạn bè hay cùng với một bản nhạc nền nhẹ?

Hãy tạo cho mình một môi trường tốt nhất và phù hợp với bạn.

5. Tự tạo trách nhiệm cho bản thân

Học tiếng Hàn đòi hỏi sự chăm chỉ . Khi bạn không ở lớp học, thì không ai giám sát và đôn đốc bạn cả. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng học, thì hãy tự đề ra cho mình một cam kết.Viết cam kết đó vào một tờ giấy và để nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

- Tìm kiếm cho mình một trung tâm tiếng Hàn tốt và uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt, phù hợp việc tiếp thu của bản thân.

- Cuối cùng thì mỗi người hãy tự tạo cho mình niềm vui trong việc học tiếng Hàn. Chúng ta luôn làm tốt nhất những việc mà chúng ta cảm thấy yêu thích. Nếu bạn không có niềm vui trong việc học tiếng Hàn, thì bạn sẽ không thể học đúng cách được! Hãy tự tạo cho bản thân bạn một phần thưởng để khích lệ bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Thăng Long OSC hiện có lớp học tiếng Hàn miễn phí dành cho du học sinh Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn không tồi với chất lượng giảng dạy được cam kết, đảm bảo, luôn luôn làm hài lòng các học viên. (Lưu ý: chương trình chỉ được áp dụng cho các học viên đăng ký du học Hàn Quốc qua Thăng Long OSC)

 

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.