Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi du học Nhật 2018

Thực tế thì Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó như các nước châu Âu. Tuy nhiên cũng có những yêu cầu cơ bản để các bạn có thể đi sang Nhật được đặc biệt là điều kiện về tiếng Nhật

Nếu du học Nhật 2018 theo diện vừa học vừa làm thì điều kiện tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ học bổ túc thêm ở Nhật. ( bạn nào chưa biết tiếng Nhật thì sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật )

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao  đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm).

Dù bạn muốn học ngành nào thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có trình độ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 trở lên hoặc có giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật (tối thiểu 150 giờ) của các trung tâm Nhật ngữ uy tín

Với trình độ N5, bạn hiểu được tiếng Nhật ở mức căn bản, nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh. Bạn phải mất khoảng 9 tháng tới 1 năm tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ và phương pháp học tiếng Nhật của bạn để đạt được trình độ N5. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt, thời gian học dự bị tại Nhật sẽ ngắn lại. 

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi du học Nhật 2018
trình độ tiếng Nhật khi đi du học Nhật

- Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường).

- Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học. EJU là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật và kiến thức cần thiết để vào học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật. Bạn phải chọn môn thi trong số 4 môn theo yêu cầu của trường.

Do đó, bạn cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên mà trường đại học chỉ định cũng như vốn tiếng Nhật ở trình độ cao mà các trường đại học Nhật Bản yêu cầu. Bạn có thể thi EJU tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ N5, N4 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập môi trường mới. Trong quá trình học tập, bạn cũng cần học hỏi thêm văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản, giúp bạn hiểu hơn ngôn ngữ này.

ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ DU HỌC

   – Đối với những bạn chưa từng qua Nhật thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

   – Đối với Tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật Bản muốn quay lại bằng con đường du học thì phải có Chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4 vì đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật trong thời gian dài.

Để biết thêm thông tin về điều kiện tiếng Nhật để du học Nhật Bản ,các bạn liên hệ trực tiếp: 19001582 để được tư vấn các chương trình du học Nhật Bản, du học hàn Quốc…

© 2018 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.