Trường Nhật Ngữ MCA (Misumine Career Academy) ở Tokyo

Muốn đi du học Nhật Bản thành công trước tiên phải chọn được trường phù hợp, trường Nhật ngữ rất nhiều nên bạn sẽ phải lựa chọn cân nhắc cẩn thận. Với các bạn muốn đi du học ở khu vực Tokyo có thể tham khảo trường nhật ngữ MCA – trường đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng Tokyo

Trường MCA được thành lập năm 1988, là một trường tiếng Nhật quy mô lớn, tổng số học sinh có thể lên đến 540 học sinh. Trường nhận học sinh 1 năm 4 kỳ. nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10

Thông tin về trường Nhật ngữ MCA (Misumine Career Academy) ở Tokyo

Trường MCA tọa lạc tại Quận Shinjuku, trung tâm thủ đô Tokyo. Trường cách ga JR Okubo 5 phút đi bộ, cách ga JR Shinjuku 2 phút đi tàu. Học sinh có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm, bảng thông tin việc làm được đặt tại văn phòng ở tầng 4. Học sinh có thể nhìn thấy núi Phú Sỹ từ phòng nghỉ tại tầng 6. Du học sinh của MCA hầu hết đến từ Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Việt Nam, Thái Lan.

Tên trường: Mitsumine Career Academy Japanese Language Course

Địa điểm: Dai3 Yamahiro Bldg. Kitashinnjuku, Shinjuku-ku, Tokyo, Japan 169-0074

Điện thoại: +81-3-5332-9332

Fax: +81-3-5332-9331

Thành lập: năm 1988

Số sinh viên: 540 sinh viên.

Số giảng viên: 30 giảng viên.

Hiệu trưởng: Someya Ayako

Website: mcaschool.jp

Trường Nhật ngữ MCA được thành lập vào năm 1988 với triết lý ” ngôn ngữ là phương tiện để giao tiếp giữa con người với nhau”. Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên là những thầy cô luôn tâm huyết với nghề, có bằng cấp sư phạm tiếng Nhật và có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm giảng dạy thực tế phong phú, cũng như những hiểu biết sâu rộng về giao lưu giữa các nền văn hóa.

truong-nhat-ngu-mca-misumine-career-academy-o-tokyo

Trường Nhật Ngữ MCA (Misumine Career Academy)

Lịch sử hình thành trường nhật ngữ MCA:

  • 1986: Mở khóa tiếng Anh nấu ăn của công ty Mitsumine Career Academy
  • 1988: Thành lập khóa tiếng Nhật và bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật với tư cách là trường Nhật ngữ
  • 1992: Ngừng giáo dục khóa tiếng Anh
  • 1993: Chuyển hẳn sang nghiệp vụ giáo dục tiếng Nhật
  • 1997: Chuyển trường về Harujuku
  • 2005: Chuyển trường về Shinjuku là địa điểm của trường hiện nay

Học viện Nhật ngữ MCA luôn trung thành với mục tiêu giúp các bạn du học sinh người nước ngoài cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Nhật ngữ một cách chính xác, đồng thời có khả năng hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản một cách tổng hợp, cũng như giúp các bạn có đủ năng lực Nhật ngữ cần thiết cho bất kỳ định hướng tương lai nào sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay trường cũng đang hợp tác về mặt nghiệp vụ với trường Nhật ngữ Meric tại Osaka, ngôi trường tự hào với quy mô lớn nhất phía tây Nhật Bản và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai trường trong thời gian sắp tới. Hơn ai hết, nhà trường mong muốn các bạn du học sinh từ khắp các nước xem đây là ngôi nhà chung, là nơi giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ.

Trường Học viện Nhật ngữ MCA nằm ngay trung tâm Shinjuku – khu thương mại sầm uất bậc nhất ở thủ đô Tokyo nên có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của du học sinh. Phía đông của trường là Viện Bảo Tàng Khoa Học Quốc Gia và Viện Văn Học Haiku, nên bạn có thể cảm nhận văn hóa lịch sử độc đáo của Nhật Bản. Chỉ 4 phút đi bộ từ trường, vùng lân cận của nhà ga Okubo lại cho bạn thấy sự sôi động của thành phố lớn với khu phố đa quốc gia tượng trưng cho thành phố Quốc tế Tokyo, là nơi hay lui tới của các bạn trẻ Nhật Bản thích giao lưu văn hóa. Tuy nằm ngay trung tâm thành phố nhưng phía tây nam của trường là khu vực khá yên tĩnh dẫn đến Nakano và Koenji. Xa trường một chút bạn sẽ nhìn thấy con sông Kanda và dọc theo là công viên Kandajosui đầy sắc hoa anh đào trải dài đến 1 km.

Học tập và sinh hoạt tại trung tâm Shinjuku của thủ đô Tokyo sẽ đem lại cho các bạn du học sinh cơ hội trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa, truyền thống, giao lưu với học sinh bản xứ cũng như các bạn sinh viên quốc tế.

Đặc biệt trường có đội ngũ nhân viên văn phòng thành thạo tiếng Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếng Anh luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ các bạn du học sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhằm đảm bảo du học sinh sẽ có cuộc sống thoải mái, an toàn và vui vẻ khi ở Nhật.

Thêm vào đó, trong suốt quá trình học tập tại trường và cho đến khi học lên cao Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nhà trường vẫn sẽ hỗ trợ tận tình hướng dẫn các bạn hồ sơ xin gia hạn visa cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

Trường cũng có các tiện ích bên ngoài lớp học, cung cấp cho học sinh các trang thiết bị như máy tính nối mạng internet wifi miến phí, máy scanner, máy photocopy, sách tham khảo, tạp chí, điã CD, băng từ..vv..phục vụ cho việc học tập của các bạn du học sinh.

Trường Học viện Nhật ngữ MCA cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa trong mỗi học kỳ để các bạn du học sinh có cơ hội cảm nhận thực tế sinh hoạt hàng ngày và tập quán của người Nhật, hay tiếp xúc trực tiếp với truyền thống, lịch sử văn hóa Nhật Bản. Những mối liên hệ hay các cuội hội ngộ mới từ những trải nghiệm giao lưu văn hóa như thế này sẽ trở thành một hồi ức tuyệt đẹp trong cuộc sống du học sinh.

Theo số liệu thống kê của “Hiệp hội chấn hung giáo dục tiếng Nhật” :

Năm học 2007 trường Misumine Career Academy có số lượng 350 học sinh, xếp thứ 10 tại Nhật Bản và xếp thứ 7 tại Tokyo

Năm học 2008 trường Misumine Career Academy có số lượng 388 học sinh, xếp thứ 10 tại Nhật Bản và xếp thứ 6 tại Tokyo

Năm học 2009 trường Misumine Career Academy có số lượng 407 học sinh, xếp thứ 10 tại Nhật Bản và xếp thứ 5 tại Tokyo

Một số trường đại học khác tại Tokyo

Teikyo University 
Musashino University 
Tokyo Fuji University
Sophia University 
J. F. Oberlin University
Hosei University
Mejiro University (Japanese Language Program for Foreign Students) 
Tokyo Metropolitan University 
Chuo University
Shukutoku University
Meiji University
Showa Women’s University
Aoyama Gakuin University
Tsuda University
Temple University, Japan Campus
Rikkyo University
Nihon University
Soka University
Shibaura Institute of Technology
Waseda University

Thông tin chương trình du học Nhật Bản tại trường Nhật Ngữ MCA

Điều kiện đi du học Nhật Bản trường MCA:

- Nam, nữ: 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên

- Sức khỏe tốt, có tài chính.

- Chưa từng xin visa đi Nhật. Các bạn đi thực tập sinh về nước hợp pháp

1. Kỳ nhập học

Kỳ nhập học Tháng 4 Tháng 7 Tháng 10 Tháng 1
Độ dài khóa học 2 năm(hoặc 1 năm) 1 năm 9 tháng 1 năm 6 tháng 1 năm 3 tháng

2. Khóa đào tạo

Tên khóa học Kỳ nhập học
Khóa học lên cao Tháng 4, 7, 10, 1
Khóa học tiếng Nhật Tháng 4, 7, 10, 1
Khóa học ngắn hạn(3 tháng) Tháng 4, 7, 10, 1

3. Học phí

  Tháng 4 Tháng 7 Tháng 10 Tháng 1
2 năm 1 năm
Phí tuyển khảo 20 000 20 000 20 000 20 000 20 000
Phí nhập học 70 000 70 000 70 000 70 000 70 000
Học phí 1 080 000 540 000 949 500 816 000 681 000
Phí khác 178 000 94 000 157 000 136 000 115 000
Tổng 1 348 000 724 000 1 196 500 1 042 000 886 000

(Đơn vị: Yên)

Ký túc xá Trường nhật ngữ MCA

Trường nhật ngữ MCA có ký túc xá với khoảng 20 phòng khép kín gần trường, sức chứa khoảng 50 sinh viên. Trong ký túc xá có điện thoại bàn, tivi, điều hòa, giường tầng, bàn ghế, đèn học, internet, tủ quần áo, máy giặt, bếp ga, tủ lạnh, lò vi sóng, … Nhìn chung, ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi, học viên khi nhập học sẽ không phải sắm sửa thêm đồ gì khác.

Giá phòng ở ký túc xá chia ra làm nhiều loại, từ 24,000 yên/tháng đến 70,000 yên/tháng

Việc làm thêm cho du học sinh
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ tại các quán ăn,dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, phát báo…..Mức lương dao động từ 800 yên/1 giờ đến 2.000 yên/1 giờ. Thu nhập tối thiểu khoảng 1500USD/1tháng.
Đặc biệt: Trường MCA có trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường

+ Trường Misumine Career Academy rất tự hào về tỷ lệ đậu visa, đều đạt 100% những năm gần đây. Cục nhập cư Tokyo đã trao tặng trường MCA danh hiệu xuất sắc trong việc duy trì tình trạng visa hợp pháp của học sinh. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ học sinh cư trú bất hợp pháp là 0%.

+ Trường Misumine Career Academy có 100% đỗ vào các trường có bậc học cao hơn.
Học sinh được thầy cô hướng dẫn tận tình.
Tổng số trường trường liên kết nhận Giấy tiến cử của trường MCA lên đến 47 trường (số liệu tháng 12/2011)
Lợi ích khi có Giấy tiến cử: Được giảm hoặc miễn phí nhập học, học phí, và/hoặc lệ phí xét tuyển

+ Khóa dự bị Đại học/Trường dạy nghề (học toàn thời gian): dành cho học sinh có trình độ từ trung thượng cấp trở lên, gồm 4 tiết học tiếng Nhật buổi sáng, 2 tiết học tiếng Anh, Toán, Khoa học tổng hợp (tự chọn)
Nhiều học sinh trường MCA đỗ vào các trường Đại học danh tiếng Nhật Bản

+ Khóa dự bị Cao học (học toàn thời gian) dành cho học sinh có trình độ từ trung thượng cấp trở lên. Học sinh được thầy cô nhiều kinh nghiệm hướng dẫn viết Bản kế hoạch nghiên cứu.
Nhiều học sinh trường MCA đỗ vào Khóa cao học của các trường Đại học danh tiếng như trường đại học Tokyo, trường đại học Công nghiệp Tokyo, trường đại học Tsukuba, trường đại học Waseda…

+ Tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi Năng lực nhật ngữ N1 và N2 cao. Trường có chương trình luyện thi đặc biệt dành cho học sinh có mong muốn thi kỳ thi này.

+ Các chế độ học bổng đa dạng (nhiều nhất là 576,000 yên/năm)
Một năm có khoảng 40 học sinh được nhận học bổng (số liệu năm 2009)
Học bổng dành cho học sinh du học tự túc 576,000 yên)
Học bổng trường MCA (180,000 yên)

Trên đây là thông tin cơ bản về trường MCA (Misumine Career Academy) ngôi trường thuộc thành phố Tokyo là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn đang có ý định du học Nhật bản 2018, để nắm bắt được thủ tục quy trình du học hoặc chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 nhiều ưu đãi của Năm Châu IMS xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

==============================
Công ty tư vấn du học Năm Châu IMS
 Số 7 Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy , Hà Nội
Di động: 0981 057 683 – 0981 052 583 – 0967 620 068
Tham khảo thêm thông tin tại http://namchauims.com/

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

trường nhật ngữ mca

trường Misumine Career Academy

du học nhật bản tại trường mca

du học nhật bản tại trường Misumine Career Academy

du học nhật bản có nên chọn trường mca

trường mca có tốt không

học phí du học nhật bản tại trường mca là bao nhiêu

trường nhật ngữ mca thuộc tỉnh nào 

trường mca thuộc tỉnh nào

trường mca đào tạo những ngành nào 

trường nhật ngữ mca đào tạo những ngành nào

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.