Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông “đỉnh” nhất tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ năng động, ưa thích sáng tạo. Nếu bạn muốn theo học một ngành học thú vị, có cơ hội việc làm lớn và có địa vị xã hội cũng như thu nhập khá sau khi kết thúc quá trình du học, truyền thông chính là lĩnh vực lý tưởng và thời thượng nhất. Nhưng bạn đã hiểu thế nào là truyền thông chưa? Và khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông nên chọn môi trường nào cho uy tín, chất lượng? Dưới đây là câu trả lời cho bạn!

Truyền thông là gì? Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có tương lai không?

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ về lĩnh vực truyền thông đang là tâm điểm tại Việt Nam. Với đặc trưng mới mẻ và giàu sáng tạo, truyền thông đang được coi là một nghề “hot” nhất trong danh sách những công việc có độ hút lớn với các bạn trẻ năng động tự tin trong thời buổi hiện tại. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng hiểu về ngành học giàu tiềm năng, cơ hội phát triển này.

Truyền thông chính là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình. Có thể nói sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều có sự liên quan đến truyền thông, sự kiện, marketing. Hay nói cách khác, truyền thông hiện nay đang bao trọn các vấn đề kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, truyền thông là ngành học “hot” nhất và trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất của các du học sinh đăng ký đi du học Hàn Quốc. Tại sao xứ kim chi lại là địa chỉ được yêu thích nhất trên bản đồ du học thế giới cho những bạn muốn theo đuổi ngành truyền thông? Nguyên do là bởi: Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển vượt bậc, sự đột phá của ngành này đã khiến văn hóa, điện ảnh, ngành công nghiệp giải trí của xứ củ sâm,…lan tỏa khắp thế giới. Điều này khiến cho Hàn Quốc trở thành địa chỉ uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn để du học ngành truyền thông. Nguyên do thứ 2 là bởi: học ngành truyền thông tại Hàn, bạn có rất nhiều cơ hội được thực tập, học hỏi kỹ năng tại các công ty truyền thông uy tín bậc nhất Hàn Quốc; Ngoài ra, môi trường học tập hiện đại và phong phú cùng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục cũng là một trong những lý do quan trọng đưa các bạn trẻ tới Hàn Quốc du học;….

Những trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Hàn Quốc

Dưới đây là top 10 trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành truyền thông xuất sắc nhất.

 1. Đại học Dongguk (Dongguk University)

Trường được thành lập từ năm 1906 và là một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo ngành truyền thông.  Ngôi trường này xếp thứ 17 trong top 30 trường đại học uy tín nhất tại Hàn Quốc.

Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk

Các chương trình học được khoa truyền thông của trường triển khai mang tính ứng dụng rất cao. Nó giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông cho sinh viên, du học sinh theo học.

Sứ mệnh của khoa truyền thông Đại học Dongkuk là:

 • Dạy lý thuyết và kỹ thuật thiết thực cho công tác quản lý của tổ chức, vấn đề nhân sự, ngân sách và lập kế hoạch.
 • Đào tạo nên những nhà lãnh đạo trong giới truyền thông với kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng điều hành, quản lý, chặt chẽ, có khả năng đóng góp cho nền truyền thông Hàn Quốc hiện tại và tương lai.
 • Tập trung trau dồi sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên với các khóa học thêm và dịch vụ tư vấn sinh viên.
 1. Đại học Hanyang (Hanyang University)

Được thành lập năm 1959, Hanyang luôn nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới.  Đây cũng là nơi đào tạo nên rất nhiều nhân vật lớn của các tập đoàn nổi tiếng  của Hàn Quốc và toàn cầu.

Về Khoa Quảng cáo và truyền thông Đại học Hanyang: Các chương trình giảng dạy của khoa này thường chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Qua bốn năm học, sinh viên nắm chắc kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến các khía cạnh phức tạp của truyền thông và PR.

 • Năm nhất: sinh viên được giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại và nền kinh tế, hiểu biết triết học Khoa học và Công nghệ.
 • Năm hai: sinh viên được tiếp xúc với những môn như: thương hiệu truyền thông, nguyên tắc quảng cáo, Tâm lý tiêu dùng.
 • Năm ba, sinh viên theo học các lớp như Lập kế hoạch PR, kỹ năng giao tiếp, PR và nghiên cứu tình huống, Quản lý Quan hệ công chúng và Internet PR.
 1. Trưng đi hc Chosun

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946. Hiện nay, trường đã ký hiệp định trao đổi với 124 trường Đại học trên 22 quốc gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu của quốc tế và nhìn thấy được bối cảnh toàn cầu.

Khoa truyền thông của trường đại học xã hội nhân văn trực thuộc trường Đại học Chosun luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng giảng dạy

Trường đại học Chosun là một trong những trường đại học danh tiếng, cũng là nơi các nhà lãnh đạo nuôi dưỡng ước mơ. Trường đã đào tạo và nuôi dưỡng những tài năng mang tính toàn cầu về giáo dục nhân cách, giáo dục kiến thức, giáo dục năng khiếu. Vì vậy, trường luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo suất sắc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia

 1. Đại học Quốc gia Pusan (Pusan University)

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập từ năm 1946 và hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi trường có rất nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng các học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau.

Về khoa Truyền thông Đại học Pusan: được thành lập vào năm 2014 với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập của trường tới thế giới và hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính nhờ khoa Truyền thông mà danh tiếng của trường luôn nổi bật trên các bảng xếp hạng.

Các sứ mệnh của khoa truyền thông là:

 • Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.
 • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của trường
 • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với các trường đại học bên ngoài châu Á về trình độ cao đẳng hoặc đại học.
 • Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA, và EAIE.
 1. Trường đại học Chung-Ang

Thành lập từ năm 1918, trường được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong.

Đại học Chung Ang có 10 đại học thành viên với nhiều chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là các ngành: truyền thông, dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do,…. Các ngôi sao đình đám giới showbiz Hàn như ca sĩ Luna của f(x), Sooyung cùng Yuri của ban nhạc Girls Generation và Seungri của Big Bang đã từng theo học tại Đại học Chung Ang….

 1. Trường đại học Konkuk

Mang một cái tên khá ấn tượng, Konkuk, theo tiếng Hàn có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Trường Đại học Konkuk là trường Đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”.

Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành. ặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật, truyền thông.

 1. Đại học Kyungsung

Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Từ năm 1988, trường đổi tên thành Đại học Kyungsung. Qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Đây không chỉ là một ngôi trường nổi tiếng mà còn luôn là điểm đến tin cậy cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Đặc trưng của Khoa Truyền thông tại Đại học Kyungsung:

 • Khoa cung cấp chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành truyền thông, trong đó, sinh viên được.
 • Cấp bằng nghiệp đại học ngành truyền thông, quảng cáo và PR, truyền thông và xã hội, quan hệ Quốc tế.
 • Được đào tạo chắc chắn và làm việc tại các cơ quan, các ngành có liên quan kinh nghiệm chuyên môn.
 • Chương trình học xây dựng các kỹ năng cần thiết qua các hoạt động như:, phát biểu trước công chúng trong tiếng Anh, trình bày và nghề nghiệp, quảng cáo, ra mắt sản phẩm truyền thông như bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.
 1. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

Là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc với hơn 600 năm, luôn nằm trong tóp 10 trường Đại học Hàn Quốc , top 27 trường đại học tốt nhất Châu Á. Hiện tại, trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc.

Khoa quan hệ công chúng và quảng cáo của trường đại học Sungkyngkwan được thành lập năm 1997 đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của lực lượng lao động đặc biệt trong lĩnh vực quan hệ công chúng và quảng cáo. Khoa cung cấp hơn 40 môn học, số lượng môn học nhiều nhất trong số các trường đại học có chương trình quan hệ công chúng và quảng cáo này. Gần đây, với những thay đổi trong lĩnh vực phương tiện truyền thông và tiêu dùng, khoa đã tái cơ cấu và nâng cấp chương trình giảng dạy để thúc đẩy sự sáng tạo và kĩ năng của học viên.

Kể từ khi thành lập đến nay, trường là cái nôi sản sinh ra những nhân tài trong lĩnh vực quan hệ công chúng và quảng cáo. Do đó tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của khoa lên đến 80%. Khoa cũng tự hào vì có nhiều hoạt động sinh viên năng động, sáng tạo với những sự kiện khác nhau trong chương trình giảng dạy và mối quan hệ gàn gũi giữa giáo viên và sinh viên.

 1. Ngành truyền thông tổ chức sự kiện tại Dankook University

Các chương trình đào tạo bắt đầu với các khóa học giao tiếp cơ bản và cũng cung cấp khóa học bồi dưỡng chuyên gia truyền thông makerting trong các lĩnh vực như makerting, quản lý phương tiện truyền thông, lập kế hoạch và các chiến dịch chính trị. Các khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có tài năng truyền thông và các chuyên gia quảng cáo. Họ luôn sử dụng những phương pháp phù hợp nhất cho sinh viên cả về thực hành và lí thuyết. Ngoài ra bạn còn có nhiều cơ hội thực hành thực tế, áp dụng những kĩ năng đã học được vào thực tế đang phát triển.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp khóa học pr tổ chức sự kiện ở Đại học Dankook sinh viên có thể làm việc tại các văn phòng hoạch định quảng cáo, copywriter, các chuyên gia makerting, những nhà làm quảng cáo hay các nhà chiến lược PR.

 1. Trường Đại học Ewha

Khoa quảng cáo và truyền thông nhằm đào tạo các chuyên gia quốc tế trong quảng cáo và quan hệ công chúng với các kĩ năng phân tích, chiến lược và giải quyết vấn đề. Chương trình giảng dạy của trường cân bằng giữa các khóa học lí thuyết theo định hướng như lí thuyết quảng cáo, lí thuyết PR, quảng cáo và tiếp thị, và các khóa học thực tế theo định hướng như chiến lược quảng cáo và PR, nghiên cứu trong quảng cáo và PR, thực tập trong lĩnh vực này.

Thông qua khóa học nghiên cứu này, sinh viên có cơ hội phát triển kĩ năng tự quyết định chiến lược trong các bối cảnh giao tiếp đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc trong các ngành công nghiệp makerting, quảng cáo, PR. Nó bao gồm các công ty thương mại, các cơ quan quảng cáo, các tổ chức chính phủ đến các tổ chức phi chính phủ….

Nếu đã kiên nhẫn đọc hết bài này hẳn bạn đã bắt đầu cảm thấy hứng thú với ngành truyền thông tại Hàn Quốc rồi đấy! Để lại số điện thoại dưới bài viết nhé, Thang Long OSC sẽ gọi điện và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 – 0981052583

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.