Tìm trường Nhật ngữ phù hợp nhất với bạn khi du học Nhật

Nếu du học Nhật Bản vừa học vừa làm là ước mơ của bạn, là quyết định của bạn, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng những kinh nghiệm, hiểu biết để sẵn sàng những năm tháng học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Trước thềm du học, điều kiện quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải xác định được là mình sẽ theo học ở đâu, tại trường Nhật ngữ như thế nào, khả năng đỗ vào các trường đại học, cao đẳng là bao nhiêu?

Có nhiều kênh thông tin để bạn tham khảo như: tìm hiểu qua Internet, qua người thân tại Nhật Bản, hay đến các trung tâm tư vấn du học. Với gần 10 năm kinh nghiệm, cùng hợp tác với hơn 100 trường đối tác tại Nhật Bản, công ty du học Nhật Bản Thăng Long hoàn toàn có thể là nơi tin cậy để giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường hợp lý (Thăng Long OSC tư vấn hoàn toàn miễn phí). Trong bài viết là những tiêu chí chọn trường chuẩn nhất. Hy vọng từ những thông tin này, các bạn có thể lựa chọn chính xác trường phù hợp với học lực của bạn và khả năng tài chính của gia đình.

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi quyết định chọn trường Nhật ngữ

 1. Trường đó ở đâu? Liệu có thuận lợi cho việc đi lại, đi làm thêm?
 2. Giáo trình học của trường gồm có những giáo trình nào?  Học bao nhiêu lâu thì xong giáo trình đó?
 3. Trường có mấy lớp. Phân loại trình độ học sinh theo lớp như thế nào?
 4. Trường có dạy các môn dành cho EJU (toán, môn tổng hợp,…) hay không?
 5. Sau khi học xong ở trường, thì bao nhiêu % học sinh đi được vào ĐH? Bao nhiêu % đi vào Cao đẳng, bao nhiêu % đi vào Senmon gakkou?
 6. Trường có ký túc xá cho sinh viên thuê trọ không? Có hỗ trợ tìm việc làm thêm cho học sinh không?
 7. Ngoài tiền học phí, tiền dụng cụ học tập, học sinh khi học tại trường có phải đóng khoản phí nào khác nữa không? Trường có cho đóng học phí 6 tháng/lần không?

Những tiêu chí để bạn xem xét chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

 1. Nếu trường ở các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Kansai, Fukuoka, Kanagawa, Okayama, Osaka là một lợi thế. Nên chọn các trường gần nhà ga, hoặc khu thương mại để tiện đi lại và mua sắm. Đồng thời, những nơi này thường có nhiều việc làm thêm cho bạn.
 2. Thông thường, các trường hay sử dụng giáo trình Minano Nihongo. Đây là giáo trình cơ bản, và dễ học nhất. Học trong vòng trên dưới 5 tháng là học sinh có thể nắm vững. Ngoài ra, còn có các giáo trình khác cũng rất bổ ích như Nihongo chiukiu, kokiu…
 3. Nếu trường có các lớp học phân chiu theo 4 cấp độ cho cả học sinh năm 1 và năm 2 thì bạn có thể yên tâm học ở đó (tương đương với trình độ 1,2,3,4 kyu)
 4. Nếu có dạy các môn dành cho EJU, bạn sẽ có cơ hội đỗ vào trường đại học, cao đẳng nhiều hơn. Bởi có môn EJU có nghĩa là bạn không chỉ được học tiếng Nhật, trường còn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao các kiến thức khác cho bạn để làm hành trang cho bạn thi vào trường ở bậc cao hơn.
 5. Nếu trường có khoảng 30% số học sinh đỗ đại học, 40% học sinh đỗ cao đẳng, còn lại là các trường chuyên môn khác thì đây có thể là một tiêu chị để bạn chọn học ở trường.
 6. Hầu hết các trường tại Nhật Bản đều có ký túc xá cho sinh viên thuê trọ, bao gồm đầy đủ các trang thiết bị như máy giặt, tủ lạnh, bếp, giường, tủ…Ngoài ra, các nhà trường cũng bố trí công việc làm thêm cho học sinh của họ, một phần để học sinh trang trải bớt những khó khăn về kinh tế khi sống ở Nhật Bản, một phần do cần học sinh đóng đầy đủ học phí. Tuy nhiên, cũng có những trường không đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Bạn cần xem xét kỹ những trường hợp này.
 7. Khi mới nhập học, các trường sẽ yêu cầu học sinh đóng phí nhập trường, phí xét tuyển, học phí và phí dụng cụ. Sau đó, vào các kỳ học tiếp theo, học sinh chỉ phải đóng học phí và phí dụng cụ.

Thông thường các trường thường yêu cầu học sinh đóng học phí theo năm. Điều này gây khó khăn cho phụ huynh, học sinh bởi họ phải cùng một lúc chuẩn bị lượng tiền lớn. Tuy nhiên, cũng có trường cho phép học sinh đóng học phí 6 tháng/lần.

Là đối tác chính thức của hơn 100 trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản, công ty du học Thăng Long hoàn toàn có đủ kinh nghiệm và thông tin để tư vấn cho bạn trường Nhật ngữ phù hợp nhất với năng lực học tập cũng như tiềm lực tài chính và nguyện vọng của bạn. Hãy gửi gắm ước mơ du học Nhật Bản của bạn vào địa chỉ tin cậy nhất – Thăng Long OSC. 50 suất học tiếng Nhật miễn phí sẽ dành cho những bạn đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10/2016 sớm nhất. Liên hệ 0466866770 để biết thêm chi tiết.

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.