Tìm hiểu trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka

Nhật ngữ YMCA Fukuoka là một trong những trường đào tạo Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản. Nếu bạn không quá coi trọng việc phải sống tại thủ đô sầm uất Tokyo thì trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka và mảnh đất Fukuoka chính là điểm đến tuyệt vời bạn nên lựa chọn. Hãy cùng Thăng Long OSC tìm hiểu về môi trường giáo dục chất lượng của xứ sở hoa anh đào này nhé!

Tại sao nên học tại Fukuoka khi du học Nhật Bản?

Fukuoka có vị trí nằm gần với các quốc gia Châu Á, từ lâu đã được tiếp nhận các nền văn hóa từ đại lục, là thành phố năng động tích cực giao lưu với thế giới, được mệnh danh là “cửa ngõ của Châu Á”. Fukuoka cũng là thành phố có giao thông thuận lợi, đã và đang tiếp đón nhiều chuyến bay và chuyến tàu quốc tế cập cảng hàng không và cảng biển. Ngoài ra, Fukuoka là điểm đến yêu thích của nhiều du học sinh, có lượng du học sinh chỉ đứng sau Tokyo và Osaka.

Fukuoka là thành phố trung tâm của đảo Kyushu, được bao bọc bởi núi và biển nên có môi trường tự nhiên phong phú, nằm trong top những thành phố dễ sống trên thế giới. So với Tokyo hay Osaka, Fukuoka có vật giá rẻ hơn nên có thể giảm bớt được chi phí sinh hoạt. Người Fukuoka rất thích lễ hội và ở đây có rất nhiều người nồng hậu, tốt bụng.

Fukuoka là nơi tập hợp của con người cũng như sản vật của vùng Kyushu, là một thành phố vui tươi và náo nhiệt. Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka có hai cơ sở, một cơ sở nằm ở Tenjin – trung tâm thành phố Fukuoka và đi tàu điện ngầm khoảng 10 phút sẽ đến một cơ sở nằm ở Nanakuma. Trường học nằm gần ở ga tàu điện ngầm và bến xe bus, xung quanh khu vực trường học có rất nhiều các khu trung tâm mua sắm thương mại, cửa hàng ăn uống và các khu giải trí. Đây là môi trường rất thuận tiện.

truong-nhat-ngu-ymca-fukuoka

Giới thiệu về Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka

YMCA là một tổ chức phục vụ cộng đồng quốc tế có mạng lưới trên 123 nước và khu vực trên thế giới. Ngay tại Nhật Bản, YMCA cũng được biết đến là tổ chức giáo dục cộng đồng đã bồi dưỡng cho nhiều thanh niên tại 34 thành phố lớn trên toàn quốc để đóng góp cho xã hội.

Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka là ngôi trường đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong việc giáo dục tiếng Nhật cho người nước ngoài kể từ năm 1982. Nhiều học viên đã học tiếng Nhật để thi lên các trường cao đẳng, đại học hoặc đi làm. Và sau khi tốt nghiệp, họ hoạt động rất tích cực tại quê hương hay ngay chính tại Nhật Bản.

Hoạt động đào tạo tiếng Nhật của trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka được bắt đầu vào năm 1982 với mục đích nhằm giúp những người nước ngoài cư trú tại Fukuoka học tiếng Nhật thực dụng, cũng như hiểu biết về nhiều nền văn hóa. Sau này, trường trở thành trường dạy tiếng Nhật với bề dày thành tích và truyền thống, tiếp nhận nhiều du học sinh từ khắp các khu vực trên thế giới. Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka hướng tới mục tiêu thục hiện triệt để lý tưởng giáo dục cho mọi người, gặp gỡ người dân thế giới, cùng nhau học tập, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng một xã hội hòa bình. Ngoài ra, nhà trường sẽ cung cấp môi trường và giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng như học tiếng Nhật hội thoại hàng ngày, tiếng Nhật thương mại, hay để học lên tại các trường cao đẳng, đại học.

Trong trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka không có ký túc xá nhưng nhà trường có thể giới thiệu những căn hộ hay ký túc xá liên kết cho học viên. Quy định và thủ tục đăng ký của từng nơi là khác nhau. Ngoài ra, cũng có những cơ sở giảm giá cho lưu học sinh nên học viên có thể liên hệ với Nhật ngữ YMCA Fukuoka để được tư vấn về chỗ ở và thủ tục đăng ký.

Các khóa học dài hạn

Tiếng Nhật thông thường

Trong khóa học tiếng Nhật thông thường, học viên sẽ được học tiếng Nhật để sử dụng trong các tình huống thực tế như trong đời sống hằng ngày, công việc v.v… Các học viên sẽ được xếp lớp tùy theo trình độ tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp và học tiếng Nhật tập trung trên lớp mỗi ngày 4 tiết.
Thời gian nhập học : chương trình học 2 năm (nhập học vào tháng 4) và chương trình học 1,5 năm (nhập học vào tháng 10).

Tiếng Nhật học lên các trường đại học, cao đẳng

Trong khóa học này, học viên sẽ được học tiếng Nhật, luyện thi để học tiếp lên các trường học nghề và đại học ở Nhật.
Có 2 kiểu chương trình học : chương trình học 2 năm (nhập học vào tháng 4) và chương trình học 1,5 năm (nhập học vào tháng 10).

Học phí

Đơn vị : Yên

 

Nhập học tháng 4

Nhập học tháng 10

Số tiền phải nộp

Thời gian nộp

Lệ phí xét tuyển

20,000

20,000

20,000

Khi đăng ký

Phí nhập học

80,000

80,000

750,000

Sau khi nhận được giấy phép chứng nhận tư cách lưu trú

Năm thứ nhất

Chi phí học tập

600,000

600,000

Chi phí cơ sở vật chất, giáo trình

700,000

70,000

Năm thứ hai

Chi phí học tập

600,000

300,000

Nhập học tháng 4: 670,000

Trước khi bắt đầu năm thứ hai

Chi phí cơ sở vật chất, giáo trình

700,000

35,000

Nhập học tháng 10: 335,000

Tổng cộng

1,440,000

1,105,000

   

Hỗ trợ học viên:

Hỗ trợ khi đến Nhật:
Nhân viên của nhà trường sẽ đi cùng và hỗ trợ học viên làm các thủ tục khi cần thiết
– Đăng ký cư trú
– Bảo hiểm y tế toàn dân.
– Tài khoản ngân hàng.
– Điện thoại di động.
Gia sư tình nguyện
Trường YMCA tổ chức chương trình luyện tập hội thoại tiếng Nhật với những tình nguyên viên người Nhật mà trước hết là nhân viên của Nhật ngữ YMCA và sinh viên dành cho những học viên ít có cơ hội nói chuyện với người Nhật hay những học viên muốn giao lưu với người Nhật. Các học viên sẽ được giao lưu với người Nhật một tuần một lần. Nhờ đó, học viên có thể tiếp thu tiếng Nhật tự nhiên hơn cũng như học thêm nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản.
Học bổng:
Trường Nhật ngữ YMCA có chế độ học bổng để hỗ trợ cho học viên.
Học bổng các nhà tài trợ của Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka

  • Số người : 1~2 người
  • Số tiền : 60,000 yên ~ 120,000 yên

Học bổng được quyết định dựa trên cơ sở xem xét thành tích học tập, điểm chuyên cần và thái độ học tập.
Quỹ khuyến khích sinh viên và lưu học sinh nước ngoài du học tư phí – Cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản

  • Số tiền : 48,000 yên/tháng

Dựa trên cơ sở xem xét thành tích học tập, điểm chuyên cần và thái độ học tập của học viên, nhà trường sẽ tiến cử lên Cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản.

Các bạn có thể truy cập vào website của trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka để biết thêm thông tin chi tiết: fukuoka-ymca.or.jp/japanese-vn . Thăng Long OSC chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt cho lộ trình du học Nhật Bản của mình!

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.