Tìm hiểu trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học quốc tế Tokyo

Du học vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Học tập trong môi trường có nhiều học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia, những nền văn hóa khác nhau là một cơ hội lớn không chỉ giúp du học sinh nắm vững ngôn ngữ, chuyên môn mà còn giúp các bạn có nhiều hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau. Thăng Long OSC tin rằng Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học quốc tế Tokyo (TIUJ) là môi trường tốt nhất cho các bạn trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân nếu có ý định du học Nhật Bản tự túc.

Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1987. Kể từ khi thành lập tới nay trường được đánh giá là một trường dạy tiếng Nhật uy tín, tạo bước đệm cho các bạn học tiếp lên đại học hay cao học. Tận dụng lợi thế từ việc liên kết với các trường đại học danh tiếng, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, lễ hội của sinh viên Nhật và tham dự các chương trình giao lưu quốc tế học sinh, sinh viên.

Đại học quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1965. Hiện trường đã thành lập được 5 khoa với 11 chuyên ngành chính. Khóa nghiên cứu sinh 5 năm hiện có 6300 sinh viên trong đó có 770 bạn du học sinh đến từ 22 quốc gia khác nhau.Ngoài ra trường còn liên kết và mỗi năm gửi khoảng 100 bạn sinh viên sang đào tạo tại trường Đại học Willamette ở Salem, Oregon, Hoa Kỳ. Mục tiêu đào tạo của trường là phát triển nguồn nhân lực am hiểu sâu sắc văn hóa và các giá trị quốc tế.

Theo số liệu thống kê năm 2013, trường Nhật ngữ trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo có 31 học sinh đạt N1, 52 học sinh thi đỗ N2, 14 học sinh đỗ N3. Năm 2014 toàn trường có gần 300 du học sinh. Trong đó du học sinh Việt Nam là 89 học sinh, Đài Loan 86 học sinh và Hàn Quốc là 29 học sinh, còn lại là học sinh của gần 30 nước khác như Mỹ, Thái Lan và Philippines…. Ngày 01 – 10 vừa qua Trường Nhật ngữ trực thuộc đại học quốc tế Tokyo TIUJ đã khai giảng kì tháng 10/2015 với sự có mặt của hơn 100 học viên đến từ 10 nước trên thế giới.

tim-hieu-truong-nhat-ngu-truc-thuoc-dai-hoc-quoc-te-tokyo-tiuj

Trường Nhật ngữ TIUJ đã nhận được sự tin tưởng của sinh viên trao đổi tại rất nhiều quốc gia khác nhau, và nhận được sự công nhận như là một trường Nhật ngữ uy tín đáp ứng yêu cầu tuyển sinh và nhập học của nhiều trường Đại học và sau Đại học.

Ngoài việc giảng dạy tiếng Nhật, trường đặc biệt chú trọng luyện thi vào đại học và cao học cho du học sinh. Trường có đội ngũ các giáo viên nổi tiếng đang tham dự giảng dạy tại các trung tâm luyện thi. Học sinh có thể lựa chọn các môn học toán, lý, hóa, tổng hợp, luyện phỏng vấn để phục vụ cho các kỳ thi lên đại học và cao học.

Trường có chế độ tiến cử thẳng lên các trường đại học như trường đại học quốc tế Tokyo, Đại học văn hóa (đại học dành cho nữ sinh), đại học kinh tế tokyo và một số đại học, cao đẳng khác. Chế độ tiến cử thẳng lên trường đại học quốc tế Tokyo dành cho những bạn có thành tích tốt trong học tập và tỷ lệ học chuyên cần cao. Đặc biệt, chế độ tiến cử thẳng vào đại học quốc tế Tokyo của trường không phải trải qua kỳ thi sát hạch. Các bạn học sinh đang học tại trường có nguyện vọng thi lên đại học quốc tế tokyo sẽ được miễn giảm đóng lệ phí dự thi. Ngoài ra trường còn có chế độ học liên thông lên Đại học tùy theo thành tích và kết quả học tập của du học sinh.

Thêm vào đó, trường đã nhận được sự khen ngợi về sự thành lập văn phòng hướng nghiệp với các nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn bất kỳ khi nào cho sinh viên có mong muốn học các trường đại học, sau đại học hay trường dạy nghề – điều mà rất ít trường Nhật ngữ có thể làm được.
Trong buổi khai giảng sinh viên các nước đã được tiếp xúc, làm quen với nhau tạo sự liên hệ giúp đỡ nhau trong thời gian học tập tại trường

Các giáo viên của trường cũng cung cấp hướng dẫn về cách điền đơn đăng ký và kĩ năng phỏng vấn, cũng như luyện tập phỏng vấn cho tới khi sinh viên đạt được cấp độ ngôn ngữ thành thạo, đảm bảo cho sinh viên nắm vững kiến thức đạt được thành công trong tương lai.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm trong tương lai vẫn là một hướng đi sáng suốt được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy đến với Thăng Long OSC để được tư vấn chọn trường, chọn ngành, thủ tục hồ sơ và các thông tin khác liên quan đến chương trình tuyển sinh có nhiều ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi.  Điện thoại: 04 6686 6770

 

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.