Tìm hiểu trường Đại học Tohoku ở Nhật Bản

Trường đại học nổi tiếng ở tỉnh Miyagi là trường đại học Tohoku và trường đại học sư phạm Miyagi. Trường đại học Tohoku là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Thế mạnh của trường là các chuyên ngành về lĩnh vực khoa học kỹ thuật đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới. Trường được thành lập tại Sendai vào năm 1907 là thứ ba Đại học Imperial của Nhật Bản. Đây viện quốc gia ban đầu đã bao gồm các trường Cao đẳng Nông nghiệp và Khoa học. Từ khi thành lập trường đại học này đã nổi tiếng với chính sách mở cửa là trường đại học đầu tiên phải thừa nhận cả hai sinh viên nam và nữ cũng như người đầu tiên cung cấp các bài giảng của trường đại học mở rộng cho công chúng. Hơn nữa số lượng sinh viên quốc tế vào học rất đông.

Sau thế chiến thứ 2, năm 1947 trường đổi tên chính thức thành Đại Học Tohoku và thành lập thêm các khoa Kinh tế (1949), Giáo dục (1949), Nha Khoa (1965), Dược phẩm (1972). Năm 2004 Đại Học Tohoku tiến hành cổ phần hóa và tách ra khỏi trự bao cấp của chính phủ. Năm 2007 trường chính thức kỷ niệm 100 năm thành lập.

>>> Tìm hiểu thông tin du học tại link sau:  http://duhocnhatban68.com/du-hoc-nhat-ban/

tim-hieu-truong-dai-hoc-tohoku-nhat-ban

Chương trình giáo dục tại trường Đại học Tohoku

Chương trình Đại học: 

Chương trình học đại học của trường cho tất cả các khóa học là 4 năm với ngoại lệ các khoa phải học sáu 6 năm như Cục Y tế của Khoa Y khoa, Nha khoa, Dược, dược Cục Khoa học Dược. Sinh viên được yêu cầu đối tượng trong Chương trình nghiên cứu. Những người đã hoàn thành chương trình và có được các khoản tín dụng cần thiết cho khóa học sẽ nhận được bằng cử nhân.

Chương trình Thạc sĩ:

Chương trình sau đại học là tiến sĩ chương trình học phải 5 năm. Khi sinh viên hoàn thành năm đầu tiên hai của chương trình họ nhận được bằng thạc sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm còn lại, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng tiến sĩ. Sinh viên có thể chọn để chấm dứt nghiên cứu của mình theo chương trình thạc sĩ. Trường đại học Y và Nha khoa bao gồm các chương trình bốn năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng thạc sĩ (shushi-đi) sau khi các chương trình hai năm và mức độ 1 tiến sĩ (hakushi-đi) hoàn chỉnh sau khi hoàn thành, sau ba năm hoặc trong trường hợp các trường đại học Y và Nha khoa 4 năm chương trình học.

Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên Quốc tế:

Đây là một chương trình mở cho sinh viên quốc tế và học giả tại Đại học Tohoku. Nó nhằm mục đích để cải thiện khả năng của học sinh tại Nhật Bản và các kỹ năng học tập cơ bản và để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường sống mới của mình. Chương trình này được tổ chức bởi Trung tâm cho sự tiến bộ của giáo dục đại học và tổ chức tại Kita trường Kawauchi.

Chi phí học tại Đại học Tohoku

Học phí: 500.000 – 600.000 JPY/năm 

Lịch nhập học: Tháng 5 – Tháng 9

Tham khảo >> Chi phí du học nhật bản

Ký túc xá

-    Phòng đơn:5.900 JPY/tháng

-    Phòng đôi: 9.500 – 11.900 JPY/tháng

Trường có quá trình lịch sử lâu đời, uy tín, chính sách mở cửa này đã góp phần vào sự tiến bộ của đất nước và cơ hội giáo dục bình đẳng. Hiện nay, trường có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, cùng nhau theo đuổi nghiên cứu khoa học của trường, 16 trường   và 5 viện nghiên cứu.

Trường đã duy trì một sự cống hiến mãnh liệt về việc nghiên cứu đầu tiên. Điều này không bao gồm sự nhấn mạnh vào nghiên cứu vì thế đặt giáo dục cấp dưới. Ngược lại ý tưởng này thực tế cho rằng có nghiên cứu tốt, có giáo dục tốt. Đại học Tohoku ngày nay tự hào tiếp tục thực hiện những bước tiến lớn trong việc tu tập một đời sống học đường làm giàu dựa trên truyền thống lâu đời và xứng đáng này.

Cơ sở vật chất trường đại học Tohoku

Trường ĐH Tohoku đầu tư cho việc xây dựng các trang thiết bị hiện đại. Thư viện lớn với nhiều đầu sách thoải mái cho sinh viên trong việc nghiên cứu, tìm tòi. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được lắp đặt đầy đủ thiết bị, tiện nghi.

thu-vien-truong-tohokuThư viện trường đại học Tohoku

hoi-truong-tohokuTòa nhà hội trường đại học Tohoku

Khi chọn du học Nhật Bản tại Đại học Tohoku  bạn có thể ở trong ký túc xá của trường, tuy nhiên do số lượng sinh viên quá lớn nên không có đủ phòng cho tất cả mọi người. Vì vậy, nhà trường đã hỗ trợ cho sinh viên bằng cách giới thiệu, cung cấp các loại thông tin về các địa điểm, những khu nhà có thể thuê.

Danh sách các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản khác.

Trường Đại học Gifu của Nhật
Trường Đại học Hokkaido của Nhật
Trường Đại học Hokkaido của Nhật Bản
Trường Đại học Kobe
Trường Đại học Kobe
Trường Đại học Kyoto
Trường Đại học Oita
Trường Đại học Shizuoka – Nhật Bản
Trường Đại học Takushoku, Nhật Bản
Trường Đại học Tokyo

Hiện nay Đại Học Tohoku đang đứng vị trí thứ 4 về mức độ danh tiếng tại Nhật Bản sau Đại Học Tokyo(1), Đại Học Kyoto(2), Đại Học Osaka(3) và đứng thứ 112 trên thế giới với 15 trường đào tạo chương trình Đại Học và 20 trường đào tạo chương trình Sau Đại Học với số lượng tiến sĩ hàng năm tốt nghiệp lên đến 500 người đã tạo uy tín cho trường trở thành trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất Nhật Bản.

 

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.