Sushi trinh nữ nghệ thuật ẩm thực độc nhất vô nhị

Nếu bạn là người yêu thích đất nước Nhật Bản thì chắc hẳn đã nghe nhắc tới một món ăn độc đáo trong ẩm thực của họ đó chính là Sushi trinh nữ. Món ăn này có nguồn gốc rất lâu đời trong lịch sử của Nhật Bản, chúng mang linh hồn và tính thẩm mỹ cực cao, sự hòa quyện tuyệt vời giữa cơm hải sản tươi và những gia vị khác mang lại cảm giác rất ngon miệng cho người thưởng thức. Và đặc biệt hơn nữa là được trang trí cầu kỳ trên thân thể của người phụ nữ khỏa thân.

Sushi trinh nữ

Lịch sử của món ăn sushi trinh nữ Nhật Bản

Sushi trinh nữ hay còn gọi là Nyotaimori – đây là món ăn độc nhất vô nhị trên thế giới chỉ Nhật bản mới có. Thay vì được đặt trên đĩa bát thì món ăn này được trình bày trên cơ thể của người phụ nữ khỏa thân. Ở một số nước đã cấm hình thức này nhưng Nyotaimori vốn dĩ được coi là loại hình nghệ thật của người Nhật xuất phát từ văn hóa Geisha tôn vinh vẻ đẹp thân thể tự nhiên của phái nữ.
Từ thời Samurai Nyotaimori sushi khỏa thân đã xuất hiện, chúng bắt nguồn từ tỉnh Ishikawa và được tổ chức dưới dạng những bữa tiệc tập thể để chúc mừng chiến thắng các trận đánh của tráng sĩ dũng cảm. Món ăn này được làm rất cầu kỳ và khắt khe ở mọi công đoạn, nhất là chế biến và bày biện. Cô gái được chọn phải là trinh nữ vì như vậy mới đủ sạch sẽ bên trong lẫn bên ngoài để mang lại cảm giác ngon lành cho bữa ăn.

Xem thêm một số nét văn hóa đặc trưng khác của đất nước Nhật Bản.

Đã cơn thèm với những món bánh mochi Nhật Bản

Văn hóa trà đạo Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản - Sushi trinh nữ

Yêu cầu người mẫu của món trinh nữ Sushi

Ngoài yêu cầu còn nguyên trinh tiết, thì các cô gái được chọn phải có thân hình đẹp, làn da trắng để kích thích ăn uống. Một số nhà hàng tại Nhật còn yêu cầu cô gái ấy phải thuộc nhóm máu A vì như vậy mới có tính cách ôn hòa và bình tĩnh.
Để trở thành người mẫu của món ăn thì các trinh nữ sẽ phải được huấn luyện nằm yên trong 1 thời gian dài. Họ cũng phải học cách tiết chế cảm xúc khi thực khách ngồi thưởng thức đồ ăn được đặt trên cơ thể mình. Trước mỗi bữa tiệc được diễn ra thì các người mẫu phải tịnh thân khoảng 90 phút và không chỉ dụng bất kỳ loại gây mùi nào. Chỉ được dùng xơ mướp mềm để làm sạch cơ thể sau đó ngâm vào nước đá để không bị ra mồ hôi ảnh hưởng tới món ăn.
Mỗi người mẫu được lựa chọn cho món sushi trinh nữ không được có cảm xúc, không được nói chuyện để đảm bảo khách hàng thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Chất lượng của các món ăn này luôn cao hơn so với các món thông thường là loại tươi mới trình bày như 1 tác phẩm nghệ thuật. Bộ phận nhạy cảm của trinh nữ sẽ được che lại để tránh sự dung tục.

Ẩm thực Nhật Bản - sushi trinh nữ

Sự khác biệt khi thưởng thức món Sushi trinh nữ tại Nhật

Tại Nhật Bản món ăn truyền thống này vẫn được duy trì tại các nhà hàng, tuy nhiên khi du nhập tới một số nước khác thì bị tẩy chay khá gay gắt bởi không phù hợp văn hóa. Thưởng thức món sushi trinh nữ đặc biệt ở chỗ thực khách có thể cảm nhận được vị ngon của vị giác cũng như thị giác vì vậy sẽ mang lại cảm giác rất khác lạ. Nhưng giá của một món sushi này không phải là rẻ, ngoài trả tiền cho thức ăn bạn phải trả tiền cho các trinh nữ, bởi vậy nếu như có cơ hội thưởng thức một lần bạn hãy thử xem sao nhé!
Nyotaimori hay còn gọi sushi trinh nữ ở Nhật Bản thì đó là cả một nghệ thuật, món nét văn hóa lâu đời và tôn vinh cơ thể tự nhiên của người phụ nữ. Mỗi văn hóa mỗi khác nhau và Nhật Bản khác biệt ở chính chỗ đó! Dù là đi du lịch, đi xuất khẩu lao động hay đi du học thì khi có cơ hội đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp thì bạn cũng nên tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực của đất nước này. Hoặc nếu có cơ hội thì hãy 1 lần chiêm ngưỡng và thưởng thức món Nyotaimori để thấy được sự độc đáo và tinh tế của món ăn này. 

Tham khảo thêm chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại: http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.