Những loại rượu ngon của Nhật bạn nhất định phải thử

Uống rượu là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Cũng xuất phát từ sở thích trên mà người Nhật đã nghĩ ra những công thức nấu rượu phải nói là ai thử 1 lần cũng nhớ mãi mãi. Đến nhật rồi dù bận thế nào cũng đừng quên thử ngay 5 loại rượu ngon nức tiếng của người Nhật ngay sau đây bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị quà tặng cho người Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Lễ hội Hanami

Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản không xem thì phí cả đời

Một số loại rượu ngon nổi tiếng của Nhật Bản

1 – Rượu sake Nihonshu 日本酒

Được đặt tên theo truyền thống của người Nhật, rượu Sake này được nấu từ gạo kết hợp mạch nha và nước dưới tác động của vi khuẩn Koji và men rượu Sake. Đây là cách nấu rượu cực kỳ độc đáo của người Nhật giúp mang lại hương vị độc đáo cho loại rượu này.
Thưởng thức sake có rất nhiều cách và bạn có thể uống nóng uống lạnh tùy theo sở thích. Người Nhật coi đây là thức rượu không thể thiếu trong những dịp quan trọng và vị uống của chúng cũng rất ngon.

2 – Rượu Shochu 焼酎

Rượu Sochu cũng nằm trong danh sách những loại rượu nổi tiếng nhất ở Nhật. Rượu Sochu nấu bằng cách chưng cất các nguyên liệu gạo, lúa mạch và khoai lang. So với rượu Sake thì Sochu có độ cồn cao hơn 25%, tùy vào sở thích của từng người mà khi chưng cất rượu thì Shochu sẽ được điều chỉnh độ cồn khác nhau. Nồng độ rượu có thể lên tới 35% theo thể tích rượu. Thường sochu được người Nhật dùng để pha các loại cocktail nhiều hơn. Uống rượu Shochu theo sở thích như thêm đá, thêm nước lạnh, thêm nước nóng, …. Hoặc pha soda, trà ô long theo tỉ lệ 1:3.

Những loại rượu ngon nổi tiếng của Nhật Bản

3 – Rượu mơ Nhật Umeshu 梅酒

Rượu mơ Umeshu ngon nhất chỉ có ở Nhật. Được ngâm trực tiếp từ mận, đường rượu shochu hoặc sake. Mùi vị ngọt của mơ và mùi giống nước trái cây có cồn khá thấp nên cho cảm giác uống rất lạ. Ngoài sử dụng mơ mận thì người Nhật còn nhiều loại trái cây khác để ngâm rượu như quả Hạnh để tạo ra rượu Anzushu, quả thanh rượu Yuzushu, quýt thành rượu Mikanshu ngoài ra còn rất nhiều loại quả khác tùy theo sở thích của người uống.

4 – Rượu Nigorizake 濁り酒

Rượu này chỉ xuất hiện ở mùa đông của Nhật Bản, rượu này được lọc qua vải vì giữ nguyên bác gạo sau khi lên men cộng thêm đường. Khi rót rượu ra thì lẫn với bã có màu trắng đục, nhìn bồng bềnh trông rất thích mắt. Rượu này khá giống với rượu Makgeolli của Hàn Quốc

5 – Rượu gạo Nhật Amazake 甘酒

Đây là loại cơm rượu cơm Nhật làm từ gạo trắng nấu thành cơm rồi lên men. Rượu này có độ cồn thấp, thậm chí không còn vị ngọt mát và ai cũng uống được cả. Quá trình nấu rượu gạo Amazake cũng khá tỉ mỉ, bằng cách lọc lấy bã của sake sau khi lên men rồi trộn với nước và cơm. Rượu này có thể dùng dưới dạng uống theo kiểu rượu nếp đục Việt nam hoặc có thể ăn cả cái lẫn nước như cơm rượu vậy.
Ngoài ra, ở Nhật vẫn còn rất nhiều loại rượu khác ngon như: rượu Nikka, Hibiki, Suntory …. Loại nào cũng ngon và cho bạn ấn tượng tốt khi uống.

Những loại rượu ngon của Nhật

Văn hóa uống rượu của người Nhật như thế nào?

Đối với người Nhật thì một hành động nhỏ cũng thể hiện nét văn hóa của họ. Trong việc thưởng thức rượu cũng có những đặc trưng rất riêng cụ thể:
Văn hóa bình đẳng tôn trọng nhau trên bàn nhậu
Không được uống cho tới khi mọi người được rót đầy ly và nâng ly chúc mừng
Nói “kanpai” trước khi chạm ly với mọi người
Nên uống rượu với người có địa vị cao hơn, vành ly của bạn nên nằm dưới vành ly của họ khi chạm cốc.
Nếu mời người khác uống rượu hãy uống hết rượu trong ly của mình sau đó phải nâng ly lên cho người đó rót vào.
Trước khi bỏ ly xuống hãy nhấp 1 ngụm rượu.
Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy tham khảo website để có nhiều thông tin bổ ích.

Tham khảo thêm chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 

© 2019 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.