Những kinh nghiệm quý báu khi đi du học Nhật Bản

 Nhật Bản là đất nước được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến cho hành trình thực hiện ước mơ du học của mình hiện nay. Đây có lẽ là một đất nước hoàn toàn xa lạ đối với sinh viên quốc tế cho nên khi tới đây bạn sẽ chưa thích nghi được cuộc sống tại Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Những kinh nghiệm quý báu khi đi du học Nhật Bản sau bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu về văn hóa và môi trường sống của đất nước Mặt trời mọc.

Các trường đại học Nhật Bản

 Tại Nhật Bản các trường đại học đều được trang bị thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, nhà ăn, bể bơi, ký túc xá…rất hiện đại, hoàn hảo với mục đích phục vụ học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên một cách tốt nhất.

 Bạn có thể mượn bất kỳ một cuốn sách miễn phí tại thư viên được xây dựng khang trang, số lượng sách đồ sộ. Phòng máy tính cũng được lắp đặt những thiết bị công nghệ hiện đại, bất cứ ai cũng có thể sử dụng học tập và nhiều trường còn cho phép sinh viên sử dụng 24/24. Tất cả phòng học của các trường đại học đều được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lè sưởi giúp học viên luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong những ngày đông lạnh hay ngày hè nóng bức.

 Nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả các bạn du học Nhật Bản, trường học còn xây dựng nhà ăn rất tiện lợi, rẻ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Sau những giờ học, làm việc căng thẳng bạn có thể thư giãn thoải mái tại bơi, sân bóng, tập thể dục thể thao.

Chương trình học

 Đa số các trường đại học tại Nhật đều giảng dạy cho sinh viên bằng tiếng Nhật, chắc chắn đây sẽ là khó khăn cho rất nhiều bạn du học sinh. Vì vậy, sau mỗi giờ tan học các sinh viên mới thường mượn vở của các bạn Nhật hoặc tham khảo thêm tài liệu ở thư viện để ôn lại bài giảng, cũng cố lại kiến thức.

nhung-kinh-nghiem-quy-bau-khi-du-hoc-nhat-ban
Những kinh nghiệm quý báu khi đi du học Nhật Bản

>>Tham khảo thêm thông tin Công ty du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Hà Nội

 Cho nên, trước khi xác định đi du học Nhật Bản bạn nên cố gắng cũng cố kiến thức tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ uy tín. hiện nay, các bạn sinh viên phải tự học rất lớn vì vậy bạn cần phải cố gắng tranh thủ tham khảo nhiều sách để đạt được kết quả học tập trong quá trình du học Nhật Bản cao nhất.

Vừa học vừa làm

 Du học vừa học vừa làm rất cần thiết đối với những bạn sinh viên quốc tế đi du học tự túc. Tại Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều việc làm khác nhau phù hợp với học viên như làm tại tiệm ăn Việt Nam, dịch tài liệu, dạy tiếng Việt cho người Nhật…tiền làm thêm có thể giúp các bạn trang trải cuộc sống sinh hoạt khi học tập tại đây. Vừa học vừa làm còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống, văn hóa của đất nước cũng như có được những kinh nghiệm cuộc sống quý báu. Chính phủ Nhật Bản cũng tạo rất nhiều điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế theo học tại đây những công việc phù hợp nhất.

Cuộc sống tại Nhật Bản

 Với hệ thống những cửa hàng tiện ích mở cửa 24/24 ở khắp mọi nơi bạn có thể mua được bất kỳ thức gì mà mình cần. Nếu bạn thuê ở ngoài sẽ có cuộc sống riêng tư thoải mái nhưng giá thuê của nó khá đắt đỏ, còn ở ký túc xá lại rẻ hơn nhưng khá chật chội và bạn phải sử dụng trang thiết bị chung cùng các bạn. Tuy nhiên, khi ở ký túc xá bạn có thể kết bạn với rất nhiều người bạn khác nhau trên thế giới, điều này cực kỳ thú vị.

 Tại Nhật Bản hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm rất phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi muốn đi đến bất cứ nơi nào trên đất nước. Phần lớn các sinh viên quốc tế đều mua cho mình chiếc xe đạp làm phương tiện đi lại có thể tranh thủ tham quan danh lam thắng cảnh, đi dạo tại các trung tâm mua sắm.

 Nếu bạn vẫn băn khoăn về Hồ sơ du học Nhật Bản 2017 cần những gì hãy liên lạc trực tiếp tới công ty chúng tôi, nhân viên tư vấn du học sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có được hành trang vững trải thực hiện ước mơ của mình.

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.