Những kiểu người dễ thất bại trên lộ trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc là phương thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường xây dựng sự nghiệp. Nhưng cuộc sống du học có hoàn toàn là màu hồng như bạn tưởng tượng và có phải ai cũng phù hợp, cũng thành công trên con đường này? Không thể phủ nhận đây là cơ hội tốt cho những bạn thực sự có ý chí phấn đấu, có năng lực và nỗ lực vươn lên nhưng ngược lại, đây cũng là con đường sai lầm gây thiệt hại kinh tế, tiêu tốn thời gian cho những kiểu người được Thăng Long OSC nhắc đến dưới đây. Đọc để tự rút ra cho mình những kinh nghiệm du học Nhật Bản quý báu nhé!

Người muốn kiếm tiền nhanh sẽ dễ thất bại

Có một thực tế là bạn không thể kiếm nhiều tiền một cách hợp pháp ở Nhật trong khi đang là du học sinh do Chính phủ Nhật Bản có những quy định khá khắt khe về thời gian làm thêm. Hiểu nôm na, khi học tập tại Nhật, bạn được phép đi làm thêm, nhưng thời gian làm việc bị giới hạn trong khoảng 28h/tuần. Những câu chuyện về du học sinh vì quá mải mê kiếm tiền dẫn đến kết quả học tập lẫn sức khỏe bản thân đều giảm sút là câu chuyện khá phổ biến và không còn mới lạ trong cộng đồng du học. Nhưng liệu việc mất cân bằng giữa học và làm ấy có thực sự đem lại hiệu quả tốt không thì mỗi người với những kiến thức thông thường đều có thể tự nghiệm ra.

Về cơ bản nếu thực sự nỗ lực bạn chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống tại Nhật bao gồm học phí và sinh hoạt phí của mình. Đừng mơ mộng rằng tiền kiếm được từ làm thêm khi đi du học cũng nhiều như số tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hai lĩnh vực này hoàn toàn khác nhau và thời gian, công sức bạn đầu tư vào công việc cũng khác nên nếu hi vọng đem đến cùng một kết quả là kiếm được rất nhiều tiền là một điều không thể. Hãy nhớ rằng du học Nhật Bản chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc. Hãy biết cân bằng giữa học và làm ở xứ sở hoa anh đào!

Người có thể trạng yếu sẽ thất bại

Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nếu không chịu đựng được công việc lao động tay chân hàng ngày như đứng liên tục 5-8h, hay thức đêm làm việc vào các giờ khuya nếu sức khỏe không thực sự tốt. Chưa kể, ngoài việc đảm bảo công việc làm thêm bạn cũng cần hoàn thành tốt các bài học trên giảng đường, khi về nhà và xuất sắc qua các kỳ thi nếu bạn muốn tốt nghiệp hoặc có tham vọng xin học bổng. Nhưng dù học hay làm, muốn vận hành được bạn buộc phải có sức khỏe. Một thể trạng yếu kết hợp với việc phải tự làm quen, hòa nhập ở vùng đất, quốc gia xa lạ chỉ khiến bạn nhanh chóng đi vào “vũng lầy” chán nản. Bạn sẽ cảm thấy chan chường vì cuộc sống ở Nhật Bản buồn chán, xa gia đình, bạn bè, lủi thủi tự mình chăm cho bản thân mình và luôn bị người bản xứ nhìn như vật thể lạ. Khi ấy hãy rèn luyện sức khỏe thật tốt. Có sức khỏe sẽ có tất cả! Hãy đảm bảo mình luôn khỏe mạnh, phấn chấn để đương đầu với những việc nhỏ hàng ngày và cân bằng giữa học và làm trong tâm thế thoải mái, vui tươi nhất.

Người không biết tự chủ sẽ thất bại

Nếu bạn không là người tự chủ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vụ nhậu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật Bản đều đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng.

Kết cục bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. Để du học Nhật Bản là lộ trình của thành công, ngoài những yếu tố khác, bạn cần thiết phải là người có suy nghĩ độc lập, tự chủ và biết tiết kiệm.

Người có năng lực học tập yếu kém sẽ thất bại

Du học Nhật Bản tự túc ngoài làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, học phí,… và tiết kiệm những khoản tiền nho nhỏ gửi về cho gia đình, thì đảm bảo kết quả học tập tốt cũng là một điều rất quan trọng.

Thực tế là nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được trau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản. Sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực yếu kém của mình. Năng lực cơ bản tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn khi du học Nhật Bản.

Hiện tại Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ 0466866770 để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận ngay một suất học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long.

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.