Những đồ cấm không được mang sang Nhật

Sau khi trúng tuyển đơn hàng mỗi ứng viên sẽ có khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị đồ đạc trước khi đi. Tuy nhiên, Nhật Bản là một đất nước có những quy định khá khắt khe trong việc mang đồ vào trong đất nước của họ. Vì vậy, bạn cần phải biết Những đồ cấm không được mang sang nhật để không bị vi phạm quy định. Và dưới đây chúng tôi xin liệt kê chi tiết.

Tham khảo thêm:

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị quà tặng cho người Nhật

Những website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản 

Có thể mua nguyên liệu Việt Nam ở đâu tại Nhật 

Những loại rượu ngon ở Nhật nhất định phải thử

1/ Tổng hợp một vài vật dụng bị cấm khi sang Nhật

Một số vật dụng được cho là bị cấm hoàn toàn khi sang nhật, thậm chí ngay khi bạn mới mang đi cũng đã bị ngăn lại ở khu vực sân bay và không được tiếp tục thực hiện chuyến bay, cụ thể như sau:
Những đồ vật thuộc dạng chất nổ gây hủy diệt, gây cháy, độc hại và lây nhiễm
Mang cặp sách, đồ vật có dạng thiết bị báo động
Những đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định vùng máy bay đi qua
Các loại chất lòng như sơn hay thuốc độc
Các loại bình ắc quy, pin
Những đồ vật dễ bị phát hiện như đèn pin, máy uốn tóc  

2/ Cụ thể từng đồ vật bị cấm khi sang Nhật như sau

2.1. Chất lỏng

Là các loại thuốc chữa bệnh, sữa đồ ăn cho trẻ sơ sinh. Là các loại nước uống, rượu, mỹ phẩm, nước hoa mua tại cửa hàng trong sân bay.

2.2. Thực phẩm

Là các loại gia cầm và gia súc. Đồ thực phẩm từ thịt đã qua chế biến như xúc xích, giò chả … mỡ, tóc, sừng, móng guốc, gân, trứng …Các loại bánh ăn nhanh như bánh chưng hoặc bánh giò.

Những đồ cấm không được mang sang Nhật Bản

2.3. Rau củ quả

Một số loại hoa quả như xoài thanh long hồng, vải, ổi, bưởi, cam cũng thuộc danh sách rau củ quả bị cấm mang sang nhật. Ngoài ra còn những loại quả khác như: hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất, ….

2.4. Một số hành lý nguy hiểm

Là những vật dụng có thể coi là vũ khí hoặc vật dụng nguy hiểm như: các loại dao, gươm, kiếm, dùi cui, gậy … hoặc những vật tương tự. Đó có thể không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể trở thành vật dụng nguy hiểm theo mục đích sử dụng thì đều bị cấm hết.

Những vật dụng bị cấm mang sang Nhật

3/ Những món đồ tốt nhất nên hạn chế theo đường ký gửi

Một vài vật dễ vỡ như thủy tinh, đồ sành sứ, những thứ có mùi đặc trưng gây khó chịu sẽ không được tiếp nhận nếu như không đóng kín, đảm bảo không phát ra mùi bên ngoài. Tối đa là 3 lít chất lỏng và 0,5kg với những đồ vật khác.
Một số đồ điện tử như máy ảnh, laptop và ipad. Những đồ giá trị như tiền bạc, giấy tờ nhà đất, hợp đồng đàm phán và những đồ trang sức cá nhân. Một vài vật dụng khác theo quy định của quốc gia, vùng lãnh thổ mà máy bay đi qua.

4/ Những lưu ý quan trọng khi bạn chuẩn bị đồ hành lý sang Nhật

Có thể đi lần đầu bạn chưa biết phải mang những đồ gì và chuẩn bị hành lý ra sao. Chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý quan trọng như sau:
Chú ý khối lượng hành lý được phép mang lên máy bay. Thường chỉ được mang 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Vì vậy, chỉ hãy mang những vật dụng thật sự cần thiết nhé.
Hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
Hành lý ký gửi kích thước không vượt quá 81cm x 119cm x 119cm.
Nên cân đồ trước ở nhà tránh bị bỏ lại rất phí và tốn kém.
Điền thông tin chính xác vào tờ khai hải quan về những thứ bạn mang theo trong hành lý. Nếu kiểm tra mà thấy bạn mang đồ cấp bạn sẽ bị phạt và giam giữ.
Thuốc thì nên có thông tin rõ ràng và chỉ được mang theo với số lượng ít.
Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn. Chúc thành công!

Tìm hiểu Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 

        

© 2019 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.