Nền giáo dục của Nhật Bản như chất lượng, hình thức

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con đi du học tại Nhật Bản từ cấp 3 chứ không phải đợi lên Đại Học hay Cao đẳng. Và chắc hẳn điều bạn đang rất quan tâm đó là nền giáo dục của Nhật Bản có gì đặc biệt, nổi bật và có thực sự chất lượng “Như lời đồn” Không. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ở bên đó nhé.

Nền giáo dục của Nhật Bản có gì đặc biệt

Bên dưới là những nét nổi bật của quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu:

nen-giao-duc-nhat-ban

1. Nền giáo dục lâu đời nhất trên thế giới

Nhật Bản là nước đầu tiên trên thế giới chú trọng vào giáo dục, và đặc biệt là giáo dụ nguồn nhân lực có trình độ cao. Đặc biệt, bộ sách giáo khoa của Nhật đã không ngừng cải cách để phù hợp với tiến bộ của xã hội. Tổng thống của Hàn Quốc đã từng bên nguyên bộ sách giáo khoa của Nhật Bản để áp dụng cho giáo dục của nước họ bởi lý do “ Sách giáo khoa của Nhật đã mất hơn 100 năm để hoàn thiện”.

Vậy vì sao Nhật Bản lại quan tâm đến giáo dục như vậy?. Nhật Bản là nước không có nhiều tài nguyên và đặc biệt còn hay thường xuyên xảy ra động đất, sóng thần. Vì thế, nước này chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước. Và nền kinh tế họ hướng đến là nền kinh tế ứng dụng công nghệ cao.

Vì thế, Nhật Bản luôn là điểm đến lý tưởng của bất kỳ học sinhn nào trên thế giới  muốn đi du học. Không chỉ là nền giáo dục hàng đầu của châu Á mà Nhật còn là nền giáo dục hàng đầu của thế giới.

>> Các hình thức đi du học Nhật Bản phổ biến nhất 2022

2. Nhiều trường đại học top đầu châu á

Nhật Bản có rất nhiều trường đại học thuộc top đầu châu á và top 100 thế giới. Đại học Tokyo là trường học danh giá bậc nhất, và có rất nhiều danh thủ quốc gia – chính trị gia và doanh nhân thành đạt tốt nghiệp từ ngôi trường này. Ở Nhật Bản, rất nhiều bố mẹ kỳ vọng con cái có thể vào được trường đại học Tokyo. Chỉ cần bạn tốt nghiệp ngôi trường này ra là bạn đã coi như có bảo chứng danh vọng.

3. Bậc học từ mầm non đến Đại Học

Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản có các bậc học cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, và sau đại học. Tuy nhiên, tiểu học ở Việt Nam là từ lớp 1 đến lớp 5, còn tiểu học ở Nhật Bản từ lớp 1 đến lớp 6.

4. Áp dụng công nghệ tiên tiến vào giảng dạy

Nhật Bản nổi tiếng là nước có khoa học tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Vì thế, không có gì lạ khi nước này áp dụng những công nghệ tiên tiến đó vào công tác giảng dạy. Đặc biệt, khi học ở Nhật Bản bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều tinh hoa vì nước này không chỉ giảng dạy đơn thuần bằng bảng – bút như một số nước khác.

5. Hình thức đào tạo đa dạng

Bạn có thể đi học ở Nhật Bản theo dạng tự túc, theo diện học bổng do chính phủ tài trợ, hoặc học bổng do cơ quan – doanh nghiệp tài trợ. Tuy nhiên, hình thức vừa học vừa làm là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn. Ưu điểm của hình thức này là chương trình học không quá nặng, học sinh có thể đi làm từ năm thứ 2 và như vậy vừa có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế lại vừa có thể kiếm được tiền để trang trải cho các khoản phí sinh hoạt, học phí của bản thân.

6. Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Bằng cấp của Nhật Bản có giá trị ngang hàng với bằng cấp của các quốc gia phát triển khác trên thế giới như Mỹ – Đức – Đài Loan…..Bạn có tấm bằng của trường đại học tại Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ có được một tương lai cực kỳ sáng – mức lương cao và công việc tốt sau khi về nước. Vì thế, đi học ở Nhật Bản luôn là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

>> Nền giáo dục của Nhật Bản như chất lượng, hình thức

Trên đây là đôi nét về nền giáo dục của Nhật Bản như chất lượng giáo dục, hình thức học phổ biến, các cấp bậc và trường đại học ở Nhật Bản…Tất cả đều được giới thiệu một cách chi tiết nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.