Luật mới cho tu nghiệp sinh Nhật Bản 2019 – cơ hội xin visa vĩnh trú

Từ Tháng 4/2019 các bạn tu nghiệp sinh hoàn thành 5 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản thì sẽ có cơ hội xin visa vĩnh trú ở lại Nhật Bản và bảo lãnh cho người thân sang Nhật.

Visa-vinh-tru-luat-moi-2019 (1)

Nhật báo đưa tin về luật mới cho tu nghiệp sinh Nhật Bản 2019

Theo thông tin mới nhất của các tờ Nhật Báo ngày 10/11/2018 đã đưa tin công báo điều luật mới nhất cho tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ được đưa vào áp dụng và thi hành từ đầu tháng 4/2019. Nội dung chi tiết của luật có quy định.
Từ tháng 4/2019 các bạn tu nghiệp sinh hoàn thành 5 năm học tập và làm việc tại Nhật sẽ có cơ hội xin visa vĩnh trú và được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Visa-vinh-tru-luat-moi-2019 (2)

 

Thông tin cũng được đăng tải trên một số tờ báo  khác.

Trong các bài báo cũng đưa tin luật mới có ghi nhận những chế độ mới như sau:
1. Nếu sau khi hoàn thành chương trình thực 5 năm và thi đậu được kì thi (特定技能)tức là kì thi hoàn thành 5 năm, thì có thể xin được visa vĩnh trú.
2. Người xin được visa này có thể bảo lãnh gia đình và người thân nếu được công ty đồng ý.
3. Khi nhận visa này thì các bạn sẽ được làm việc tại cty với mức lương ít nhất là bằng người nhật hoặc là cao hơn.
4. Nyukan tức là cục xuất nhập cảnh sẽ thành lập môt văn phòng riêng để sử lý các hồ sơ dành cho thực tập sinh.
5. Nhật Bản sẽ không nhận visa tỵ nạn nữa.
Luật mới cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Hãy cố gắng hoàn thành công việc của mình, đừng vì mức lương cao của những công việc ngoài luồng hay khi sắp hết hạn hợp đồng lại trốn ra ngoài để lưu trú bất hợp pháp. Như thế chính bạn đã làm mất đi một cơ hội được lưu trú lâu dài tại Nhật.

Tham khảo thêm: Visa vĩnh trú là gì? Lợi ích của visa vĩnh trú.

Tags: Visa vĩnh trú, luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản 2019,

© 2018 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.