Lật tẩy công ty tư vấn du học Nhật Bản kém chất lượng bằng những mẹo sau

Khi seach cụm từ “lừa đảo du học Nhật Bản”, chỉ trong vòng o,45 giây, Google đã trả về hơn 2 triệu kết quả liên quan. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, không khó để thấy những tin tức về các công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của các sinh viên nhẹ dạ cả tin. Số tiền vài chục đến vài trăm triệu đồng thật sự là rất lớn đối với mỗi gia đình, nhất là các gia đình ở các tỉnh lẻ, thuần nông nghiệp và lam lũ nhặt nhạnh từng đồng từng hào gom góp cho con có cơ hội ra nước ngoài du học. Vậy làm thế nào để biết đâu là một công ty du học Nhật Bản uy tín để gửi gắm niềm tin? Những mẹo để lật tẩy trung tâm tư vấn du học Nhật kém chất lượng là gì?

Đặc điểm nhận dạng công ty tư vấn du học Nhật Bản kém chất lượng

  1. Tên gọi công ty không rõ ràng, giả mạo tên công ty khác

Những công ty tư vấn du học Nhật kém chất lượng thường giả mạo tên na ná với tên của những công ty uy tín, hoặc đặt những tên không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn cho người đọc. Kết quả trả về sẽ cho bạn biết thông tin về doanh nghiệp đó như: tên, ngày thành lập, tình trạng hoạt động, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, quy mô công ty,…

2. Khoản tiền đặt cọc quá lớn hoặc quá ít. 

Đặt cọc quá lớn thì khá rõ ràng rồi, nhưng tại sao khoản tiền ban đầu quá ít lại là dấu hiệu của Công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo? Trong thực tế, có một số công ty làm ăn theo kiểu chộp giật, đã “dụ” học sinh và gia đình bằng việc chỉ yêu cầu học sinh đóng khoản phí ban đầu rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, họ liên tục thu các khoản phí “không tên”, và nếu học sinh không đóng đủ tiền, họ sẽ dọa hủy kết quả, không trả lại hồ sơ.

3. Website sơ sài, trụ sở tồi tàn

Một website cẩu thả chính là dấu hiệu đầu tiên khi nhận biết một trung tâm không uy tín. Không được đầu tư bài bản cho website cũng như cơ sở vật chất khác thì chẳng có lí do gì để tin tưởng vào chất lượng đào tạo và uy tín của trung tâm đó. Bạn hãy vào website, tìm kiếm các đánh giá về công ty đó trên mạng, sau đó đến trực tiếp văn phòng để đánh giá cụ thể, và tuyệt đối không nộp hồ sơ vào các trung tâm có trụ sở tồi tàn

Bạn cũng nên tránh những trung tâm có địa chỉ nằm sâu trong ngõ hẻm, ngoại thành xa xôi vắng người. Tất nhiên không phải công ty nào nằm ở vùng ngoại thành cũng là công ty không uy tín, nhưng điều này đã nói lên phần nào về khả năng yếu kém, sẽ rất dễ phá sản và khi đó dù không muốn thì công ty đó cũng không thể hoàn lại số tiền đã thu của bạn.

4. Xem cách tư vấn đi du học Nhật Bản có trung thực hay không

Những công ty chỉ nói toàn lời ngon ngọt mà sai thực tế, hoặc tư vấn một đằng, kết quả trả về một nẻo là những công ty thiếu trung thực, dễ gây đến hệ lụy cho chặng đường du học Nhật Bản của các bạn.

Bạn cần hiểu rõ du học Nhật Bản không phải con đường trải đầy hoa hồng, nó chỉ dành cho những bạn học sinh, sinh viên có ý chí quyết tâm, có sự nỗ lực phấn đấu và có mục tiêu cụ thể cũng như luôn tìm cách để vượt qua khó khăn để vươn tới thành công.

Muốn biết công ty tư vấn du học Nhật Bản có thành thực hay không, hãy đến trực tiếp và nghe họ nói về: chi phí du học, cách chọn trường chọn ngành, trình bày quy trình du học chi tiết, cam kết về tỉ lệ đỗ visa…. Nên nhớ là hãy tìm hiểu thông tin trước đó để tránh rơi vào “mê trận”.

5. Không có đủ các giấy tờ chứng minh

Bạn nên hỏi về giấy đăng ký kinh doanh của những công ty mà bạn có ý định nộp hồ sơ du học trước khi nộp hồ sơ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra những thành tích và giải thưởng của công ty tư vấn du học Nhật Bản đó. Càng nhiều giải thưởng được trao chứng tỏ trung tâm đó đã được đánh giá cao bởi các tổ chức và chính người du học. Bạn có thể đánh giá độ uy tín của các trung tâm thông qua các giải thưởng mà họ đạt được. Báo chí chính thống cũng là nguồn tin đáng tham khảo. 

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, là đại diện chính thức của các trường, các học bổng Nhật Bản tại Việt Nam để tránh gặp phải những trung tâm lừa đảo, tiền mất tật mang.

6. Chỗ đào tạo học viên tồi tàn, cơ sở vật chất kém

Những công ty du học Nhật Bản kém chất lượng thường không đầu tư vào khâu đào tạo học viên. Hãy yêu cầu công ty đưa bạn tham quan môi trường học tập tại Việt Nam trước khi xuất cảnh của mình/ Nếu đó là một nơi tồi tàn, xập xệ, ít học viên theo học, thì hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn đã sa vào một trung tâm không uy tín rồi đó. Đừng nóng vội đặt một khoản tiền cọc, trước khi ký vào giấy cam kết hay hợp đồng, cần tìm hiểu kỹ từng thông tin về công ty rồi mới đưa ra quyết định các bạn nhé!

Trên đây là những dấu hiệu để nhận biết 1 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, chất lượng hay lừa đảo. Trước khi trao niềm tin cho đơn vị nào, hãy nghiên cứu thật kỹ thông tin về trung tâm đó nhé.

lat-tay-cong-ty-tu-van-du-hoc-nhat-ban-kem-chat-luong-bang-nhung-meo-sau

Hotline tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất và hoàn toàn miễn phí: 0981 057 6830967 620 068

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.