Kết nối du học sinh Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản

Vừa qua, tại Osaka-Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức buổi giao lưu và kết nối du học sinh Việt Nam với hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản.

ket-noi-du-hoc-sinh-viet-nam-voi-cac-doanh-nghiep-nhat-ban

Đây là lần thứ hai chương trình giao lưu kết nối du học sinh – doanh nghiệp được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tổ chức. Mục đích của chương trình là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tuyển chọn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản tìm kiếm việc được cung cấp bởi các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình giao lưu và kết nối đã nhận được sự hỗ trợ và tham gia tích cực của Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhật-Việt, đại diện chính quyền Tỉnh Osaka, Thành phố Sakai. Đồng thời còn có sự hiện diện của các đại biểu từ Văn phòng của Bộ Kinh tế, Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Kansai (METI-Kansai), Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren), Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO-Osaka), các Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Kyoto và Sakai.

Hơn 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đã đầu tư hoặc có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam đã tham gia buổi giao lưu nhằm tìm kiếm những sinh viên Việt Nam ưu tú, xuất sắc trong các lĩnh vực như: kỹ sư cơ khí chế tạo, nông nghiệp, công nghệ thông tin, quản lý kinh tế, hợp tác quốc tế… Tham gia chương trình giao lưu có gần 60 du học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp các trường đại học tại khu vực Kansai và du học sinh Việt Nam vừa hoàn thành các khóa học tiếng Nhật trình độ N2-N1 tại các trường học viện, trường Nhật ngữ như Meric, Ehle….

Phát biểu tại  buổi giao lưu, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao về trình độ, năng lực làm việc, sự năng động, nhiệt tình và chuyên cần của sinh viên Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp trao đổi rằng, họ đã tận dụng cơ hội tiếp xúc từ những cuộc gặp gỡ, giao lưu này để lựa chọn và phỏng vấn các ứng viên có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu cho vị trí việc làm trong nước cũng như kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chia sẻ, trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, các công ty, tổ chức kinh doanh tại Nhật ngày càng muốn thay thế nhân viên nước ngoài bằng nguồn nhân lực có chất lượng đến từ Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt đã mở ra với các sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Đặc biệt, các tổ chức kinh tế khu vực như METI Kansai, JETRO Osaka, Kankeiren cùng các Phòng Thương mại và Công nghiệp cũng đánh giá cao, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giao lưu Việt – Nhật được thường xuyên hơn nữa. Bởi hoạt động này đã góp phần tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực có chất lượng cao cũng như hỗ trợ cho các du học sinh Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong môi trường đầy nguyên tắc, tính kỉ luật, đòi hỏi sự chính xác và hiệu suất cao từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Một cựu du học sinh Nhật Bản tham gia vào chương trình giao lưu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn nhân tài đã chia sẻ: chương trình giao lưu được tổ chức rất đúng thời điểm và là cơ hội rất tốt để sinh viên có thể hiện thực hóa ước mơ làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm công tác “không thể tốt hơn” tại môi trường làm việc nơi đây.Được biết, du học sinh này sau sự kiện giao lưu lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 3 năm ngoái đã tìm được việc làm mơ ước với lương cao và chế độ đãi ngộ tốt tại Nhật.

Khi quan hệ Việt – Nhật ngày càng được thắt chặt, những cơ chế ưu đãi cho cả lao động và du học sinh Việt Nam từ phía nước bạn ngày càng rộng mở và đưa đến nhiều cơ hội hơn thì hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học Nhật Bản tự túc cũng thêm phát triển. Nếu văn hóa Nhật Bản là đam mê của bạn, nếu du học Nhật Bản, trải nghiệm hình thức vừa học vừa làm là ước mơ của bạn, thì đừng chần chừ thêm nữa, hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn tận tâm và nhận về 1 suất học bổng học tiếng Nhật trị giá lên đến 5 triệu đồng.

Theo Thế giới và Việt Nam

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.