Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc mỗi bạn đều phải trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần và đủ để có thể hòa nhập, sinh sống và học tập tốt tại quốc gia này. Nhằm giúp du học sinh tương lai có được những thông tin hữu ích về cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc, các dịch vụ liên quan đến di động và cả những “mẹo vặt” cần biết để dùng đúng cách, tiết kiệm, Thăng Long OSC đã tổng hợp những điều cần thiết nhất trong bài viết dưới đây. Gọi về hotline 0466866770 để được tư vấn chi tiết.

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động ở Hàn Quốc

Mỗi quốc gia đều có những nhà cung cấp mạng di động khác nhau. Nếu ở Việt Nam, những ông lớn thâu tóm lĩnh vực này bao gồm: Viettel, Vinaphone, Mobiphone, VNPT, ….thì khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ nhận thấy tại quốc gia này có 3 nhà cung cấp mạng di động lớn bao gồm:

  • SK telecom: http://www.sktelecom.com/  (SK telecom chính là nhà mạng lớn nhất. Tại Hàn Quốc phần lớn người dân sử dụng thuê bao mạng này).
  • LG telecom
  • KTF Show

Bên cạnh đó, còn có thêm một số nhà mạng nhỏ hơn. Tuy nhiên Thăng Long OSC khuyên bạn, nên hòa mạng di động qua các nhà cung cấp dịch vụ lớn, phổ biến người dùng bởi chất lượng thường tốt hơn, giá thành cũng hợp lý hơn nhiều lần và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng tốt.

Các loại thuê bao ở Hàn Quốc du học sinh cần biết

Thuê bao di động ở Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký một số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card). Kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau:

  • Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.
  • Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ điện thoại cho thuê bao trả sau ở Hàn Quốc (bằng tiếng Việt)

cach-su-dung-dien-thoai-khi-di-du-hoc-han-quoc

Cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Những bạn mới sang Hàn Quốc hoặc chưa dùng điện thoại tại nước ngoài bao giờ, trước hết có thể sử dụng tạm điện thoại công cộng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ công cộng này rất dễ dàng bởi người Hàn bố trí các bốt điện thoại tại rất nhiều vị trí công cộng như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm …

Để sử dụng dịch vụ điện thoại công cộng, bạn hãy dùng tiền xu hoặc dùng thẻ gọi điện thoại quốc tế để chi trả. Với từng loại thẻ bạn hãy làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

Nếu đã sở hữu cho riêng mình chiếc điện thoại di động bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ hoặc gọi qua tổng đài dành cho máy di động. Bạn cũng có thể dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc (cước có thể rẻ hơn). Tuy nhiên mỗi lần gọi bạn phải nhớ và bấm số vì gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp.

Mức cước sử dụng dịch vụ viễn thông khi du học Hàn Quốc

Thông thường với thuê bao trả trước du học sinh sẽ tốn khoảng 10.000 won/1 tháng để chi trả cho thẻ nạp.Với thuê bao trả sau, mức cước này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói thuê bao bạn sử dụng. Nhiều du học sinh chọn mạng SK telecom khi đến Hàn Quốc du học. Với dịch vụ trả sau của SK telecom, gói cơ bản bạn cần trả để sử dụng dịch vụ là 12.000 won/1 tháng.

Loại hình thanh toán thứ 3 và được sinh viên du học Hàn Quốc sử dụng nhiều chính là thẻ gọi quốc tế. Thẻ gọi quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện chất lượng cuộc gọi khi bạn gọi về nhà. Thông thường khi du học Hàn Quốc 2017, các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với chi phí tầm 14.500 won/193 phút gọi từ di động.

Những mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc bản địa thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao di động trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau (Chỉ một số loại Visa nhất định mới đăng ký được thuê bao trả sau).

Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM. Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng.

Hiện nay Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mọi thắc mắc về chi phí du học hàn quốc , cách chọn trường chọn ngành, việc làm thêm,… vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ của Thăng Long OSC để được tư vấn chi tiết.

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.