Thông tin Học viện Nhật ngữ MCA

Khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản, các du học sinh thông thường sẽ phải học thêm một khóa tiếng Nhật bổ sung trước khi vào học các kỹ năng chuyên môn chính thức. Khóa học này được tổ chức nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài du học Nhật Bản có thể học tập được đầy đủ ngôn ngữ Nhật Bản chính thống và hiểu rõ được một cách tổng quan về văn hóa, xã hội Nhật Bản. Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về Học viện Nhật ngữ MCA Nhật Bản – một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo tiếng Nhật cho các du học sinh.

1. Giới thiệu trường Học viện Nhật ngữ MCA

Trường Nhật ngữ MCA được thành lập vào năm 1988 với triết lý ” ngôn ngữ là phương tiện để giao tiếp giữa con người với nhau”. Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên là những thầy cô luôn tâm huyết với nghề, có bằng cấp sư phạm tiếng Nhật và có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm giảng dạy thực tế phong phú, cũng như những hiểu biết sâu rộng về giao lưu giữa các nền văn hóa.

Học viện Nhật ngữ MCA luôn trung thành với mục tiêu giúp các bạn du học sinh người nước ngoài cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Nhật ngữ một cách chính xác, đồng thời có khả năng hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản một cách tổng hợp, cũng như giúp các bạn có đủ năng lực Nhật ngữ cần thiết cho bất kỳ định hướng tương lai nào sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay trường cũng đang hợp tác về mặt nghiệp vụ với trường Nhật ngữ Meric tại Osaka, ngôi trường tự hào với quy mô lớn nhất phía tây Nhật Bản và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai trường trong thời gian sắp tới. Hơn ai hết, nhà trường mong muốn các bạn du học sinh từ khắp các nước xem đây là ngôi nhà chung, là nơi giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ.

Trường Học viện Nhật ngữ MCA nằm ngay trung tâm Shinjuku – khu thương mại sầm uất bậc nhất ở thủ đô Tokyo nên có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của du học sinh. Phía đông của trường là Viện Bảo Tàng Khoa Học Quốc Gia và Viện Văn Học Haiku, nên bạn có thể cảm nhận văn hóa lịch sử độc đáo của Nhật Bản. Chỉ 4 phút đi bộ từ trường, vùng lân cận của nhà ga Okubo lại cho bạn thấy sự sôi động của thành phố lớn với khu phố đa quốc gia tượng trưng cho thành phố Quốc tế Tokyo, là nơi hay lui tới của các bạn trẻ Nhật Bản thích giao lưu văn hóa. Tuy nằm ngay trung tâm thành phố nhưng phía tây nam của trường là khu vực khá yên tĩnh dẫn đến Nakano và Koenji. Xa trường một chút bạn sẽ nhìn thấy con sông Kanda và dọc theo là công viên Kandajosui đầy sắc hoa anh đào trải dài đến 1 km.

Học tập và sinh hoạt tại trung tâm Shinjuku của thủ đô Tokyo sẽ đem lại cho các bạn du học sinh cơ hội trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa, truyền thống, giao lưu với học sinh bản xứ cũng như các bạn sinh viên quốc tế.

Xuất thân du học sinh đang học tại trường Học viện Nhật ngữ MCA khá đa dạng, tập trung các  như nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông và một số nước khác như Mianma, Mông Cổ, Sri Lanka, Nepal, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga..vv.. Sự đa dạng về thành phần, quốc tịch của du học sinh quốc tế sẽ thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ hơn nữa giao lưu văn hóa.

Đặc biệt trường có đội ngũ nhân viên văn phòng thành thạo tiếng Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếng Anh luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ các bạn du học sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhằm đảm bảo du học sinh sẽ có cuộc sống thoải mái, an toàn và vui vẻ khi ở Nhật.

Thêm vào đó, trong suốt quá trình học tập tại trường và cho đến khi học lên cao Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nhà trường vẫn sẽ hỗ trợ tận tình hướng dẫn các bạn hồ sơ xin gia hạn visa cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

Trường cũng có các tiện ích bên ngoài lớp học, cung cấp cho học sinh các trang thiết bị như máy tính nối mạng internet wifi miến phí, máy scanner, máy photocopy, sách tham khảo, tạp chí, điã CD, băng từ..vv..phục vụ cho việc học tập của các bạn du học sinh.

Trường Học viện Nhật ngữ MCA cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa trong mỗi học kỳ để các bạn du học sinh có cơ hội cảm nhận thực tế sinh hoạt hàng ngày và tập quán của người Nhật, hay tiếp xúc trực tiếp với truyền thống, lịch sử văn hóa Nhật Bản. Những mối liên hệ hay các cuội hội ngộ mới từ những trải nghiệm giao lưu văn hóa như thế này sẽ trở thành một hồi ức tuyệt đẹp trong cuộc sống du học sinh.

2. Chương trình học tập tại Học viện Nhật ngữ MCA

  • Nền tảng tiếng Nhật vững chắc: Với chương trình này, sinh viên sẽ được giảng dạy để sử dụng đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Các lớp đều có giáo viên chủ nhiệm: Lớp học có từ 3 đến 4 giáo viên trong đó có giáo viên chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy, học. Bên cạnh đó, những buổi trao đổi thảo luận trực tiếp cũng sẽ được tiến hành định kỳ với giáo viên chủ nhiệm.
  • Giờ học tự chọn: Từ trình độ trung cấp trở đi, sẽ có lớp học tự chọn nhằm trang bị năng lực Nhật ngữ phù hợp với từng mục đích cá nhân. Các lớp tự chọn bao gồm: ôn thi kỳ thi năng lực Nhật ngữ, ôn thi kỳ thi du học Nhật Bản, luyện thi học lên cao, tập viết luận văn, thông tin Nhật Bản, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật tăng cường.
  • Lớp luyện thi đặc biệt: Ngoài giờ học thông thường, nhà trường còn mở lớp luyện thi đặc biệt nhằm nâng cao thành tích dành cho những bạn du học sinh muốn học lên cao hoặc phỏng vấn xin việc.
  • Hướng dẫn chi tiết học lên cao: Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn học lên cao rất chi tiết cụ thể như “buổi diễn thuyết học lên cao”, “hướng dẫn học lên cao cho từng cá nhân”, “luyện tập phỏng vấn cho từng cá nhân”, nâng cao thành tích học tập.
  • Chế độ tiến cử vào các trường: Tùy vào thành tích và thái độ học tập, nhà trường sẽ tiến cử đặc biệt vào các trường Đại học, trường dạy nghề hoặc miễn giảm tiền nhập học, học phí.
  • Các sự kiện khác: Ngoài giờ sinh hoạt ngoại khóa được tổ chúc định kỳ, nhà trường cũng thường tổ chức cuộc thi hùng biện, các lễ hội văn hóa Nhật Bản trong trường (múa truyền thống, nghệ thuật trà đạo).

xem thêm thông tin tại đây: http://duhocnhatban68.com/truong-nhat-ngu-mca-misumine-career-academy-o-tokyo/

Hiện nay, Thăng Long OSC đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng uy tín hàng đầu của Nhật Bản trong đó có trường nhật ngữ MCA. Nếu có dự định du học Nhật Bản 2018, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0981 057 683

 

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.