Học 1 khóa tiếng Hàn có đủ điều kiện xin việc làm thêm tại Hàn Quốc ?

Lê Thiên Ái (Nghệ An): Em có đang tham khảo chương trình du học tại một số công tư tư vấn du học Hàn Quốc ở Hà Nội. Vấn đề em quan tâm nhất khi đi du học Hàn chính là có thể xin được việc làm thêm thuận lợi, lương ổn ổn một chút ngay khi đến Hàn hay không, kế đến mới là trường học, ngành học. Nhiều công ty cam kết em chỉ cần học 1 khóa tiếng Hàn tại Việt Nam là sang đến Hàn Quốc có thể xin được việc làm thêm ngay. Điều này có đúng không? Nhờ Thang Long OSC tư vấn giúp em thông tin chính xác ạ!

Thang Long OSC trả lời: Chào Thiên Ái, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Hiện nay, xứ kim chi chính là điểm đến thu hút du học sinh bậc nhất tại châu Á. Số lượng người trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc mỗi năm  đều tăng lên chóng mặt, trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong tổng số du học sinh tại Hàn Quốc với số lượng du học sinh lên tới hơn 1.900 sinh viên.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm  “hot” là vậy nhưng chủ yếu là “hot” ở hình thức vừa học vừa làm. Những công việc làm thêm trả lương cao, lại được học ở môi trường chất lượng, đẳng cấp,…chính là những lý do hàng đầu khiến du học Hàn luôn được lòng giới trẻ. Theo xu hướng đó, công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam mọc ra như nấm sau mưa, thật giả lẫn lộn, tốt xấu khó phân gây hoang mang cho phụ huynh và du học sinh khi lựa chọn.

Đặc biệt, để nhằm “câu khách”, rất nhiều công ty tư vấn du học Hàn Quốc ở Việt Nam khẳng định là bạn có thể xin việc làm thêm tại Hàn Quốc ngay sau khi bạn hoàn thành khóa học tiếng Hàn ở trung tâm và cũng hứa sẽ giúp các bạn xin việc. Cam kết này có đúng sự thật không? Có căn cớ nào không? Thang Long OSC xin trả lời là kết quả học tiếng Hàn tại Việt Nam của bạn, không giúp bạn có ngay công việc sau khi sang xứ sở kim chi. Và công ty tư vấn cũng chỉ có thể hỗ trợ bạn kết nối với nhà trường, cộng đồng sinh viên cũ,… để giới thiệu việc làm cho bạn.

Học 1 khóa tiếng Hàn có đủ điều kiện xin việc làm thêm tại Hàn Quốc ?
làm thêm tại Hàn Quốc

Điều kiện để xin việc làm thêm khi du học tại Hàn Quốc là gì? Cần làm gì để giải quyết gánh nắng mưu sinh, trang trải sinh hoạt phí, học phí khi đi học tại quốc gia xa lạ,…đều là những vấn đề được du học sinh quan tâm hàng đầu. Thực tế, sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.

Nếu đi du học để học tiếng Hàn ở trung tâm bạn sẽ nhận được visa du học hàn quốc D4. Để làm việc ở Hàn Quốc sau khi du học bạn phải chuyển đổi sang loại visa lao động nhưng theo luật về visa Hàn Quốc thì visa D4 không thể chuyển đổi sang visa lao động. Nếu xin làm việc ở Hàn Quốc sau khi du học bạn chỉ có thể xin việc sau khi học xong chuyên ngành hay hoàn thành hệ đại học chứ không thể xin việc sau khi chỉ hoàn thành mỗi khóa học tiếng Hàn Quốc ở trung tâm.

Vậy nên nếu có trung tâm nào khẳng định với bạn là có thể xin làm việc ở Hàn Quốc mà chỉ cần hoàn thành khóa học tiếng Hàn ở trung tâm thì chắc chắn trung tâm đó không nắm được luật liên quan đến visa Hàn Quốc, bạn hãy tránh những trung tâm đó ra nhé!

Các giấy tờ cần thiết để được đi làm thêm bạn cần chuẩn bị là:

  • Có visa du học Hàn Quốc D-2
  • Có giấy giới thiệu của giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn
  • Hồ sơ và thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc
  • Đơn xin làm thêm được viết theo mẫu
  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao công chứng
  • Giấy chứng nhận đang là học sinh tại các một trường đại học của Hàn Quốc
  • Giấy giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư đang giảng dạy
  • Giấy khám sức khỏe (được khám tại bệnh viện được chỉ định)
  • Hồ sơ về tiền án tiền sự trước đó

Các việc làm thêm bị cấm hoặc hạn chế làm khi đi Du học hàn quốc là:

  • Tất cả các công việc làm trong nhà máy, công xưởng mà có hợp đồng lao động dài hạn.
  • Tất cả các công việc mà có giờ làm trùng với giờ học của du học sinh đó.
  • Những công việc bị giới hạn bởi Bộ tư pháp hay các hoạt động vượt quá thân phận học sinh, sinh viên.
  • Các công việc mua vui tại quán rượu, quán bar (Như làm hầu rượu, múa cột, các công việc liên quan đến sexy…).
  • Những công việc có sự liên quan bí mật công nghiệp như: Ngành công nghiệp công nghệ cao, phòng nghiên cứu.
  • Những công việc trái với thuần phong mĩ tục của Hàn Quốc.
  • Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ.

Hiện tại, Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc năm 2017 . Với chi phí trọn gói chỉ 150 triệu đồng (quá rẻ phải không nào?) bạn được thoải mái apply vào những trường top đầu, trường diện 1% ưu tiên cấp visa thẳng du học Hàn Quốc. Comment ngay để được hướng dẫn cách chọn ngành, cọn trường phù hợp nhé!

Tư vấn du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà Hội liên hiệp Phụ nữ, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: 19001582 – 0981 052 583

 

© 2017 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.