Du học Nhật Bản: kỹ năng cần có để phỏng vấn visa

Tìm hiểu thủ tục, hồ sơ và tất tần tật các vấn đề có liên quan đến du học có thừa không? Thăng Long OSC trả lời là không thừa bạn nhé, đặc biệt là đối với các du học sinh tương lai đang nung nấu quyết tâm du học Nhật Bản 2018, dù là theo phương diện học bổng hay du học tự túc đi chăng nữa. Công ty du học Thăng Long luôn nỗ lực hết mình để đồng hành cùng các bạn trên lộ trình Nhật Bản, cung cấp cho các bạn những thông tin, kỹ năng cần thiết để bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn hoặc có kinh nghiệm để sinh sống, học tập tại Nhật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các kỹ năng cần thiết để phỏng vấn visa du học Nhật Bản được thuận lợi.

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản có quan trọng không? Câu trả lời là rất quan trọng. Bởi kỳ phỏng vấn này là việc mà tất cả các bạn du học sinh đều phải tham gia. Phỏng vấn visa du học Nhật Bản không phải một điều quá khó khăn và đáng lo ngại. Tuy nhiên, tâm trạng lo lắng, hồi hộp vẫn là tình trạng chung của các bạn. Đặc biệt đối với các cá nhân tham gia phỏng vấn thêm cho các trường học ở Nhật Bản hoặc để xin học bổng du học. Vậy cần lưu ý những kỹ năng mềm nào để đạt hiệu quả phỏng vấn visa du học Nhật Bản?

Luôn nắm rõ các quy tắc của buổi phỏng vấn.

Không chỉ phỏng vấn visa du học, mà bất kì một buổi phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung mà bạn cần nắm rõ. Đối với người Nhật Bản, họ rất coi trọng việc đúng giờ. Đây không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc, tôn trọng, mà còn thể hiện được ý thức và phong cách sống, làm việc tốt của người được phỏng vấn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến trang phục khi tham gia phỏng vấn, một bộ trang phục thanh nhã, phù hợp với tính chất của buổi phỏng vấn có thể giúp bạn tạo cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đừng quên nói những lời chào hay cảm ơn, những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và không thể thiếu này thì bạn không được phép quên. Hãy bày tỏ thái độ tôn trọng và ý thức của bản thân qua lời chào, cái bắt tay, cúi đầu, hay lời cám ơn… Điều này sẽ được đánh giá rất cao.

Tâm lý rất quan trọng, hãy chuẩn bị kỹ về tâm lý

Tâm lý là một vấn đề quan trọng nhất trong một buổi phỏng vấn. Hãy thử nghĩ xem, nếu bỏ qua yếu tố tâm lý, tất cả các buôi phỏng vấn chẳng khác gì một buổi trò chuyện, có người hỏi, có người lắng nghe, có người chia sẻ….Chỉ vì vấn đề tâm lý mà nhiều bạn mắc những lỗi vô cùng ngớ ngẩn và khiến đối phương đánh giá không đúng vớ năng lực cảu bản thân. Thực tế, bạn có thể làm tốt hơn vậy nhiều.

Không thừa khi chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản.

Thông tin về bản thân (tên, tuổi, sở thích…), về gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …); Khả năng tài chính và ý định quay trở về Việt Nam sau khi du học Nhật Bản là những câu hỏi thường gặp nhất trong bất kỳ buổi phỏng vấn du học nào.

Ngoài ra, các nhà tuyển sinh còn đưa ra các câu hỏi, tình huống để thử độ nhạy bén trong tư duy, giao tiếp, và để hiểu rõ hơn về con người và suy nghĩ của bạn. Tất cả các câu hỏi như vậy bạn phải lên danh sách sẵn, tập trả lời đúng ý và suôn sẻ từ trước. Nên nhớ, sự trung thực luôn được đánh giá cao.  

Không quá khó để bạn làm tốt kỳ phỏng vấn visa du học Nhật Bản đúng không nào? Chỉ cần một chút tự tin, chú ý, nắm chắc các quy tắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước về tâm lý, kiến thức, bạn sẽ hoàn thành hoàn hảo buổi phỏng vấn của mình và ghi điểm thôi. Cuối cùng, mọi thông tin về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 , hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.