Du học Nhật Bản 2016 nên chọn ngành nào?

Đối với du học sinh khi sang Nhật học điều mà các bạn ấy quan tâm đầu tiên là công việc tại Nhật như thế nào? Mức lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? và học thì chọn ngành nào tốt?..vv

Câu trả lời là những cái đó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếng Nhật của bạn và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo và đưa các bạn sang Nhật Bản chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía sinh viên băn khoăn rằng nên chọn ngành gì để sau này dễ kiếm việc nhất khi về nước. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp du học sinh có những định hướng rõ ràng trước khi quyết định đi du học.

di-du-hoc-nhat-ban-nen-chon-truong-nao

1. Điện tử, điện lạnh

Đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam chính là những yếu tố làm thị trường Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản.

Nhận thấy Việt Nam là một miếng mồi ngon, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nitto Denko Corp,Nidec Corp, Toko Inc… đã đầu tư mạnh vào Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, lắp ráp, chế tạo máy, tự động hóa cũng đang được mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Đó chính là mảnh đất màu mỡ cho du học sinh Nhật Bản tiếng Nhật tốt, có kinh nghiệm và chuyên môn về các ngành điện tử, điện lạnh.

2. Công nghệ thông tin

Nhật Bản được biết đến là một cường quốc về công nghệ thông tin, với những sáng tạo về công nghệ và phần mềm tiện ích.

Công nghệ thông tin được sử dụng rộng rãi trong đời sống và công việc của người Nhật, là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống người dân Nhật Bản, vì vậy ngành này hiện rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.
Nhật cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng cao.Vì vậy mà nhiều học sinh đã lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho mình. Đây là sự lựa chọn ngành học của rất nhiều bạn tại Việt Nam

3.Y tế

Dân số Nhật ngày càng già đi, lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm là lí do mà các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt ở lĩnh vực y tế và chăm sóc người già. Nhìn nhận được thị trường tiềm năng này, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa y, điều dưỡng.
Mùa đông ở Nhật Bản nhiệt độ xuống rất thấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người già, nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước vùng nhiệt đới trong khoảng thời gian này. Việt Nam là một địa điểm lý tưởng nhờ khí hậu ôn hòa và an ninh tốt. Tương lai không xa, Nhật Bản dự định sẽ đầu tư xây dựng thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều y tá, bác sĩ có khả năng nói tiếng Nhật. Vì vật, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các du học sinh Nhật khi muốn sau này tốt nghiệp sẽ được làm việc tại Nhật, hoặc làm việc trong các bệnh viện Nhật tại Việt Nam.

Công ty CP đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long (Thang Long OSC) được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo tu nghiệp sinh sang Nhật Bản du học Nhật tự túc. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm khi tư vấn cho hàng trăm tu nghiệp sinh lựa chọn ngành nghề và đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng chuyên môn các ngành nghề công nghệ thông tin, điện tử, điện lạnh, chế tạo, lắp ráp máy và trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi trang bị cho tu nghiệp sinh của mình với hành trang đầy đủ, sẵn sàng bước vào cuộc sống mới, môi trường học tập mới.

Mọi chi tiết hay quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD: Tầng 8, Số 6, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội

ĐT: 0466 866 770

 

 

© 2015 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.