Du học Hàn Quốc: Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang

Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang thúc đẩy nền kinh tế Hàn vươn lên như vũ bão

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới. Việc đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục để gặt hái các thành tựu chính là tiền đề, cơ sở cho việc phát triển mạnh mẽ nền kinh tế công nghiệp, công nghệ tại Hàn mà một số tập đoàn như: Samsung, Hyndai, Kai,… chính là những ông lớn tiên phong. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào tại Hàn cũng là “nguồn cơn cảm hứng” cho những thay đổi, phát triển như vũ bão ấy của một trong 4 “con rồng châu Á”. Trong chuyên mục tư vấn du học Hàn Quốc hôm nay, hãy cùng ThangLong OSC ghé thăm một ngôi trường cũng góp công đầu trong sự biến đổi mạnh mẽ của kinh tế xứ kim chi – trường Đại học Quốc gia Gyeongsang.

Vài nét về trường Đại học Quốc gia Gyeongsang

Tên trường: Gyeongsang National University

Địa chỉ: 501, jinju – Daero, jinju, Gyeongnam 660 – 701

Website: gnu.ac.kr

Trường đại học Quốc gia Gyeongsang (GNU) được thành lập vào năm 1948 là tiền thân của đại học nông nghiệp Jinju trước kia. Gyeongsang là vùng đất lớn nhất xứ Hàn và rất giàu có về văn hóa, lịch sử với nhiều danh lam nổi tiếng.

Trường đại học Quốc gia Gyeongsang là trường đại học quốc lập tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc, trường có hơn 804 giảng viên cùng với hơn 521 nhân viên, gần 25.000 sinh viên với cấu trúc 3 trung tâm khuôn viên thoáng đãng bao gồm nhiều hạng mục, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy, học và ăn ở cho học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Quốc gia GyeongSang là một trong 10 trường chuẩn quốc gia được chính phủ lập ra nhằm phát triển giáo dục đại học ở 10 tỉnh trong cả nước, trường có vai trò hàng đầu trong sự nghiệp phát triển giáo dục Hàn Quốc hơn 60 năm qua. Hiện nay, trường đại học Quốc gia Gyeongsang đang đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và nghiên cứu, để nâng cao vị thế ngang tầm với các trường đại học lớn trên thế giới.

Trường gồm 3 khu campus tách biệt nhau rộng lớn với tổng diện tích 6,43 triệu m2, mỗi khu gồm hệ thống các tòa nhà được bố trí hợp lý trên một diện tích rộng lớn để phục vụ cho quá trình học tập và sinh sống của sinh viên. Khu campus chính Gajwa là nơi đào tạo các ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, nghệ thuật….Khu campus Chilam là hệ thống bệnh viện để đào tạo các ngành Y khoa, y tá, nghiên cứu…. Khu campus Tongyeong là nơi nghiên cứu hải dương học, công nghệ đóng tàu.

Mỗi khu campus đều có ktx, nhà ăn và các công trình phục vụ đời sống học tập của sinh viên. Khu KTX của  trường gồm nhiều tòa nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho việc học tập và sinh sống. Các phòng KTX được thiết kế theo dạng căn hộ, với không gian thoải mái, sạch sẽ và mỗi phòng gồm 2 sinh viên được trang bị đầy đủ bàn học, kệ sách, giường, nệm,… Ngoài ra còn có các khu dành riêng cho sinh viên tự học tập, nghiên cứu. Khi sinh viên ở KTX sẽ được cung cấp 3 bữa ăn một ngày kể cả ngày nghỉ, mỗi bữa ăn có rất nhiều lựa chọn khẩu vị cho sinh viên được thay đổi liên tục nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Xung quanh trường là khu nhà hàng, quán ăn, cửa tiệm mua sắm, giải trí,… vừa phục vụ nhu cầu cuộc sống, vui chơi giải trí cho sinh viên vừa là nơi để sinh viên làm thêm kiếm thu nhập.

du-hoc-han-quoc-truong-dai-hoc-quoc-gia-gyeongsang

Thành công nổi bật của Đại học quốc gia Gyeongsang :

  • Đại học quốc gia Gyeongsang tự hào về những nghiên cứu trong ngành Khoa học đời sống mang tầm cỡ thế giới, là đơn vị đầu tiên trên thế giới nhân bản vô tính mèo thành công ( hai chú mèo tên là Lushe và Luhe )
  • Top 1% những báo cáo được xem nhiều nhất trong 10 năm qua trong ngành: Toán học, Khoa học Nông nghiệp, Động thực vật học, khoa học máy tính.
  • Trường được chọn là trường đại học tiêu biểu trong 2 năm liền từ năm 2010
  • Trường được chính phủ đề cử là trường đại học trọng điểm quốc gia
  • Là trường đại học được công nhận có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Hàn Quốc trong 5 năm liền.
  • Trường đại học quốc gia Gyeongsang được xem là nơi dẫn đường cho nền công nghiệp Hàn Quốc như: Hyundai Motor, Posco Gwangyang, KAI, Changwon, GFEZ, Yoesu,…

Chương trình học bổng trường đại học quốc gia Gyeongsang :

Trường đại học quốc gia Gyeongsang dành rất nhiều suất học bổng cho du học sinh quốc tế theo học tại trường. Phổ biến nhất là hai loại học bổng sau:

  • Học bổng Topik: Sinh viên nhập học sẽ nhận được học bổng xếp từ trên xuống nếu Topik đạt cấp 3 trở lên.
  • Học bổng Học tập: Trong các kỳ học, sinh viên sẽ nhận được học bổng của kỳ sau nếu có thành tích ưu tú trong kỳ thi giữa và kỳ thi cuối. Sinh viên phải đứng trong top xếp hạng của lớp.

Các trường trực thuộc và chương trình trình học tại đại học Quốc gia Gyeongsang:

Chương trình học đại học:

STT

TÊN TRƯỜNG

CÁC KHOA, NGÀNH TRỰC THUỘC

1

Đại học Nhân văn

Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc; Văn học và ngôn ngữ Đức; Học tiếng Nga; Văn học và ngôn ngữ Pháp; Lịch sử, Văn học và ngôn ngữ Anh; Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc; Triết học; Tiếng Hàn cổ trong tiếng Hán; Múa dân tộc

2

Đại học Khoa học xã hội

Kinh tế; Phúc lợi xă hội; Xă hội học; Tâm lý học; Khoa học chính trị; Quản lý công.

 

3

Đại học Khoa học tự nhiên

Vi trùng học; Sinh học; Sinh hóa; Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin; Vật lý; Toán học; Dinh dưỡng và thực phẩm; May mặc;Thống kê thông tin; Khoa học trái đất và môi trường; Hóa học.

 

4

Đại học Quản trị kinh doanh

Hệ thống thông tin quản lý; Quản trị kinh doanh; Thương mại quốc tế; Kế toán.

5

Đại học Kỹ thuật

Cơ khí; Hệ thống vũ trụ hàng không; Nano và vật liệu tiên tiến ( sợi polime khoa học, vật liệu và kim loại nấu, ceramic… ); Hệ thống công nghiệp; Kiến trúc; Sinh hóa; Dân sự; Điện; Bán dẫn; Kiểm soát và đo đạc.

 

6

Đại học Nông nghiệp và khoa học cuộc sống

Kinh tế tài nguyên và thực phẩm; Rừng tài nguyên môi trường; Khoa học vật liệu môi trường; Nông học; Sinh vật học; Kỹ nghệ và khoa học thực phẩm; Trồng vườn; Sinh học ứng dụng; Khoa học động vật; Ứng dụng hóa học đời sống; Máy móc công nghiệp sinh học; Nông nghiệp.

 

7

Đại học Luật

Luật

8

Đại học Giáo dục

Giáo dục học; Hàn ngữ học; Lịch sử giáo dục; Ngữ Anh; Dân tộc học; Khoa học xã hội học; Nhật Bản học; Địa lý học; Giáo dục mầm non; Vật lý học; Sinh học; Toán học; Hóa học; Giáo dục nghệ thuật;Giáo dục âm nhạc.

 

9

Đại học Dược

Dược,  Thú y.

10

Đại học Y

 Y tá

11

Đại học Hàng Hải

Quản trị kinh doanh thủy sản; Sinh học biển và nuôi trồng thủy sản;Thức ăn ở biển và khoa học đời sống; Hệ thống cảnh sát hàng hải;Biển dân sự; Môi trường hàng hải; Hệ thống cơ khí; Năng lượng và cơ khí; Thông tin và truyền thông.

Lưu ý: Trường không tuyển sinh viên vào các trường và khoa: Trường Đại Học Y, Trường Đại Học Nha khoa, Trường Đại Học Dược, Phân ngành khoa học quân sự.

Chương trình học cao học

Khoa

Chuyên ngành

Khoa học xã hội và nhân văn

Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc; Tiếng Đức; Múa dân tộc; Văn học và ngôn ngữ Pháp; Lịch sử; Văn học và ngôn ngữ Anh; Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc; Triết học; Chữ cổ Hàn Quốc trong tiếng Hán; Kinh Tế; Quan hệ quốc tế; Phúc lợi xã hội; Xã hội học; Tâm lý học; Quản lý công; Quản trị kinh doanh; Hệ thống thông tin quản lý;Luật; Giáo dục học; Dân tộc học.

 

Khoa học tự nhiên

Quản trị kinh doanh hàng hải; Ứng dụng phân chia trong khoa học cuộc sống; Y tá; Vật lý; Vi sinh; Sinh học; Toán học; Thực phẩm và dinh dưỡng; May mặc; Khoa học máy tính; Khoa học môi trường trái đất; Thống kê thông tin; Thông tin; Hóa học; Nông nghiệp; Ứng dụng sinh học; Máy công nghiệp sinh học; Tài nguyên lâm nghiệp; Sản phẩm lâm nghiệp; Dược; Giáo dục khoa học; Sinh học biển và nuôi trồng thủy sản.

 

Kĩ thuật

Khoa học cơ khí và hàng không; Khoa học vật liệu; Kiến trúc sư;Hệ thống và công nghiệp; Điện; Bán dẫn; Kiểm soát và đo đạc; Dân sự; Hóa học; Hệ thống cơ khí; Khoa học và kĩ thuật hải sản; Cơ khí năng lượng; Thông tin và truyền thông; Biển dân sự; Môi trường hàng hải.

 

Nghệ thuật

Âm nhạc, Điện ảnh

Y dược

 Thuốc thú y, Dược.

Chương trình chuyên ngành Thần kinh sinh học

Nhật bản học; Bảo vệ môi trường; Văn hóa;Kinh tế chính trị; Khoa học y sinh.

 

Để biết thêm chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại ThangLong OSC vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc gọi đến hotline 0466866770 để được tư vấn.

Tham khảo thêm về : Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.