Du học Hàn Quốc: Tìm hiểu trường Đại học Daegu

Khi làn sóng văn hóa Hallyu đang càn quét châu Á và thế giới thì du học Hàn Quốc cũng dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Dĩ nhiên, sự hấp dẫn bởi văn hóa Hàn Quốc chỉ là một lý do, nguyện vọng được học tập, làm việc, tích lũy thu nhập tại đất nước có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới mới chính là kim chỉ nam cho việc lựa chọn du học Hàn Quốc của nhiều sinh viên Việt.

Nhằm phục vụ cho việc chọn ngành, chọn trường của các du học sinh tương lai được thuận tiện, dễ dàng và chính xác hơn, Thăng Long OSC mở chuyên mục giới thiệu các trương đại học, cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc. Trong bài viết hôm nay là thông tin cơ bản giới thiệu trường Đại học Daegu – một trong những môi trường đào tạo đáng được liệt kê vào danh sách lựa chọn theo học của du học sinh quốc tế.

Du học Hàn Quốc: Tìm hiểu trường Đại học Daegu

Vài nét về trường Đại học Daegu

Trường Đại học Daegu được thành lập năm 1956, tính đến nay đã tồn tại, phát triển và phục vụ sự nghiệp giáo dục tại Hàn Quốc được 60 năm. Với bề dày truyền thống ấy, trường đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Trường được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của lòng nhân đạo và với thiện chí lớn, phương châm của trường gồm 3 chữ  “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Trường có 2 cơ sở: 1 cơ sở nằm tại khu trung tâm thương mại Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyegongsan, cách Daegu 50 phút đi xe bus, với tổng diện tích là 268,5 ha.

Đại học Daegu là ngôi trường rất nổi tiếng trong các lĩnh vực đào tạo các ngành xã hội và khoa học phát triển. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo khác như: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Trường đại học Daegu trong những năm gần đây luôn được xếp hạng và đánh giá là một trong những trường đại học được lựa chọn hàng đầu về du học Hàn Quốc. Năm 2003, trường được tuyển chọn làm trường đại học giúp đỡ tài chính cho việc đào tạo của các trường đại học địa phương. Năm 2006, trường đại học Daegu được Hiệp hội chuyên tổ chức các cuộc thi năng lực tiếng Hàn lựa chọn, cùng năm đó, trường nhận được giải thưởng đặc biệt dành cho trường đại học đạt chuẩn quốc tế hóa (theo báo các trường đại học Hàn Quốc). Deagu cũng là nơi đầu tiên trong nước khai trương “Bảo tàng các bản chữ nổi” và đang từng bước tiến tới vị trí là trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc.

Hiện tại, trường đại học Daegu cũng đã liên kết với 130 trường đại học, cao đẳng trên thế giới để cùng nhau nghiên cứu, thực hiện các hoạt động học tập, trao đổi sinh viên, trao đổi giáo sư, qua đó hoàn thành quá trình quốc tế hóa. Hàng năm trường đại học Daegu thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học tại trường.

Ngoài sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết, luôn phấn đấu vì chất lượng học viên và thương hiệu nhà trường, trường đại học Daegu còn sở hữu trang thiết bị, vật chất hiện đại, khang trang, tiện nghi phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên theo học. Trường Đại học Daegu có 3 tòa nhà KTX được trang bị hiện đại. Mỗi phòng đều có giường ngủ, đệm, bàn ghế, tủ quần áo, quạt điện, lò sưởi, điện thoại, internet.

Chương trình đào tạo tại trường đại học Daegu

  1. Khóa học tiếng Hàn: Có 6 cấp độ, sinh viên sẽ tham dự kiểm tra đầu vào để được xếp lớp phù hợp với trình độ. Sinh viên sau khi hoàn thành 1 năm tiếng Hàn Quốc có thể tham gia các khoá học nâng cao, các lớp đại học và sau đại học của trường. Một năm tiếng Hàn bao gồm 4 kỳ chính khoá và 2 kỳ ngắn hạn.

Khai giảng: Tháng 3, 6, 9,12 hàng năm

Thời gian học: từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần.

  1. Chương trình đại học (4 năm) và chuyển tiếp đại học (2 năm)

Khai giảng: Tháng 3, tháng 9 hàng năm

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp PTTH. Học lực khá >6.0

– Trình độ tiếng Hàn đạt cấp độ 6 của trường hoặc TOPIK cấp 4 trở lên.

Các ngành học:

– Nhóm A: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Luật, Sư phạm, Quản lý công…

– Nhóm B: Khối Khoa học Tự nhiên, Sư phạm, Khoa học sức khỏe, Môi trường

– Nhóm C: Khối Kỹ thuật, Công nghệ

– Nhóm D: Khối Nghệ thuật và Thiết kế

– Nhóm E: Khối Sư phạm (chỉ riêng ngành Sư phạm Toán)

– Nhóm F: Khối Giáo dục (Giáo dục mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, …)

  1. Chương trình thạc sỹ và tiến sỹ:

Khai giảng: Tháng 3, tháng 9 hàng năm

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm hoặc các bậc học tương đương (đối với chương trình thạc sỹ)

– Tốt nghiệp thạc sỹ hệ 2 năm hoặc các bậc học tương đương (đối với chương trình tiến sỹ)

– Trình độ tiếng Hàn đạt cấp độ 6 của trường.

Thăng Long OSC hiện đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chi phí hợp lý. Hãy liên hệ với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết.

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.