Du học Hàn Quốc – sức hấp dẫn không thể chối từ

Hiện nay ngoài Nhật Bản thì du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là hướng đi được người Việt trẻ quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. “Xứ củ sâm” trở thành điểm đến được yêu thích bậc nhất tại châu Á và số lượng du học sinh đến Hàn du học không ngừng tăng lên trong vài năm trở lại đây. Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á với nhiều ngành học hấp dẫn đáp ứng nhu cầu xã hội, được trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ trước đây từng thần tượng trên phim ảnh, không quá nhiều thủ tục để săn học bổng và cơ hội việc làm rộng mở…chỉ là 5 trong hàng ngàn hàng vạn lý do trở thành động lực du học Hàn Quốc của không ít bạn trẻ muốn thành công nhờ con đường xuất ngoại. Bằng kinh nghiệm của nhiều du học sinh đi trước cũng như tầm nhìn của các nhà ngoại giao, các chuyên viên tư vấn, Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia lý tưởng nên lựa chọn du học.

Hãy cùng Thang Long OSC tìm hiểu xem sức cuốn hút, hấp dẫn “ không thể chối từ”  của Hàn Quốc  khiến bạn muốn lựa chọn cho hành trình du học xuất phát từ những lý do nào nhé!

  1. Nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới của Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Điều này được thực chứng qua vị trí thứ 2 của giáo dục Hàn Quốc trên bản đồ toán học và văn học thế giới. Gần đây nhất, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và những đòi hỏi khắt khe chất lượng đầu ra gíao dục Hàn Quốc chắc chắn vài năm tới sẽ sánh ngang với các cường quốc giáo dục hàng đầu hiện nay như: Mỹ, Anh, Đức

Du học Hàn Quốc

  1. Chi phí du học Hàn Quốc “cực mềm” và rẻ hơn gấp 3, 4 lần so với nền giáo dục Âu

Lo lắng lớn nhất của du học sinh là vấn đề tài chính du học Hàn Quốc tức là chi phí du học hàn quốc . Thế nhưng, chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác. Học phí dành cho các trường đại học tại Hàn Quốc chỉ giao động tư 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Do vậy, đây chính là điểm thu hút lớn nhất các du học sinh đến và lựa chọn học tập tại Hàn Quốc. Hàn Quốc nhanh chóng trở thành quốc gia thu hút du học sinh đứng đầu châu Á.

Chưa kể so với các nước Âu – Mỹ có nền giáo dục chất lượng tương đương, chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn gấp 3 đến 4 lần. Bạn vẫn được trải nghiệm nền giáo dục top đầu thế giới, vẫn được thụ hưởng những văn minh, hiện đại và phát minh khoa học, vẫn có những cơ hội việc làm hấp dẫn,… trong khi chỉ phải trả một khoản phí rẻ hơn nhiều lần so với du học tại trời Tây, còn gì hấp dẫn hơn?

  1. Điều kiện sống thuận lợi và cơ hội việc làm rộng mở

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thuận lợi. Bởi thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi mới tới Hàn Quốc, tại các trường Đại học ở đây sẽ sắp xếp kí túc xá đầy đủ cho sinh viên.

Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ giúp các bạn có thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi học xong chương trình các bạn có 2 lựa chọn: 1 là ở lại Hàn Quốc để chuyển đổi visa (D10) xin việc hoặc chuyển đổi visa (E7) loại Visa làm việc tay nghề cao và có thể bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc.

Hoặc là các bạn có thể về Việt Nam làm việc cho các công ty Hàn Quốc, như: Samsung, Hyundai, LG, Lotte… Trình độ trình độ tiếng Hàn tốt, am hiểu tường tận văn hóa và quan trọng là kiến thức đạt chuẩn Hàn Quốc, các công ty thường trả lương không dưới 1.000UDS/ tháng.

  1. Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bạn

Khi đến Hàn Quốc học tập, du học sinh sẽ hòa mình trong môi trường bản xứ, đi chợ hay đến lớp học ngày ngày đều sử dụng tiếng Hàn Quốc . Môi trường giao tiếp là lý do quyết định cho khả năng ngoại ngữ tăng cao chỉ sau vài tháng, thậm chí nếu là người nhạy bén với ngoại ngữ các bạn trẻ có thể nhanh chóng trở thành người Hàn bản địa qua giọng nói, cách phát âm.

Điểm bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc , bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu giúp bạn học tập về ngôn ngữ Hàn, nhằm mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cơ bản.

Trên đây chỉ là những điểm nổi bật nhất trong hàng trăm lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ quốc tế nói chung và học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng.

Hiện tại, Chính phủ Hàn đã triển khai rất nhiều chương trình, chính sách mới hấp dẫn như nới lỏng thời hạn visa, cung cấp nhiều hình thức du học để đáp ứng đa dạng mục đích đến Hàn học tập, hỗ trợ nhiều học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn,… tất cả nhằm để thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Liên hệ ngay Thang Long OSC để được tư vấn lộ trình du học Hàn Quốc tận tâm. Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn ngành, chọn trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng; được đào tạo tiếng Hàn chuyên nghiệp, bài bản cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ;  được tham gia chương trình chi phí du học Hàn trọn gói chỉ 150 triệu đồng cực rẻ,… và được tư vấn, định hướng hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.