Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học

Chọn ngành học, trường học là một khâu cực kỳ quan trọng khi bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc. Tại sao ư? Vì ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống du học tại Hàn của bạn, công việc sau tốt nghiệp, ngành bạn chọn và trường bạn theo học cũng là yếu tố quyết định việc bạn có đỗ visa du học Hàn Quốc hay không. Xứ củ sâm với chất lượng giáo dục đứng thứ 2 toàn cầu (chỉ sau Phần Lan vào năm 2012) có rất nhiều ngành học “thời thượng”, hữu ích để bạn lựa chọn. Và công nghệ sinh học là một trong những ngành được yêu thích nhất.

Ngành công nghệ sinh học là ngành nghề có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học, bạn có thể tạo ra những sắc màu trong tương lai, những nghiên cứu mang sức ảnh hưởng lớn sức khỏe con người. Hơn nữa, những sản phẩm của công nghệ sinh học, là những sản phẩm mang tính đột phá vượt qua những khả năng của con người. Chúng tôi muốn giới thiệu với bạn về ngành công nghệ sinh học khi đi du học Hàn Quốc.

>> Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học

  1. Lý do nên đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học

Chọn ngành học phù hợp với khả năng, cũng như sở thích của mình khi đi du học sẽ đem lại nhiều thuận lợi trong quá trình học tập và nghiên cứu. Có rất nhiều bạn, yêu thích sự nghiên cứu khám phá, nhưng có những bạn lại thích trở thành nhà kinh doanh hay chính trị… Ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc hiện nay, đang là sự lựa chọn lý tưởng của du học sinh. Bởi những hấp dẫn sau:

+ Ngành công nghệ sinh học là một ngành học của tương lai

+ Dễ có được việc làm trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp sinh học…

+ Sức ảnh hưởng của ngành lớn đối với các lĩnh vực như: Mỹ phẩm, thực phẩm sạch, vật nuôi, vi sinh vật…

+ Sinh viên được học theo phương pháp cơ bản của nghiên cứu như: Hoạt động của tế bào, thao tác gen…

+ Là đòn bẩy để nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực: Y tế, sức khỏe, động thực vật…

+ Ở Việt Nam đang rất thiếu các chuyên gia về công nghệ sinh học vì vậy khi có bằng cấp về Việt Nam, đa số các bạn được các viện chuyên ngành, các trường, các tập đoàn lớn mời vào làm…

Những lợi ích mà ngành công nghệ sinh học đem lại, sẽ là đòn bẩy cho các bạn trẻ yêu thích cuộc sống năng động nhưng lại thích nghiên cứu chuyên sâu.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ dễ dàng trở thành những chuyên gia, những nhà nghiên cứu trong phòng xét nghiệm. Nhờ đó, mà những nghiên cứu của bạn sẽ đem lại nhiều ích lợi cho cuộc sống con người. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những nghiên cứu đó vào vấn đề cuộc sống của bạn.

  1. Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có sự đầu tư cao về giáo dục. Vì thế, với những ngành nghiên cứu thì máy móc được đầu tư vô cùng hiện đại. Nhằm phục vụ tốt nhất, những công trình nghiên cứu của sinh viên. Dưới đây, là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Người dân ở đất nước trọng nho giáo như Hàn Quốc quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt hơn, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “bừng sáng”.  SNU chính là ngôi trường đáng khao khát của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của Đại học Quốc gia Seoul đã vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc, vươn cả thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings. 

Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Nằm tại thành phố Daejeon- một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi, Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc vinh dự nằm trong top 10 các trường đại học đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu Châu Á. Có 8 viện nghiên cứu tại KAIST, được gọi là KI hiện đang đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ. Tính tới thời điểm hiện tại, KAIST sở hữu hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

Trong những năm qua, Đại học KAIST đã đào tạo hàng chục nghìn nhà khoa học xuất sắc và kỹ sư, cùng hàng nghìn tiến sĩ và thạc sĩ trong các lĩnh vực khoa học. Sinh viên tốt nghiệp Đại học KAIST đa phần giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: MIT, UCLA, Đại học Harvard,… Ngoài ra các nhân sự kỹ thuật chủ chốt ở các tập đoàn điện tử nổi tiếng như Samsung, LG… đều là các học viên của KAIST. Đồng thời các sinh viên ra trường của KAST còn đảm nhiệm vai trò nghiên cứu tại các tổ chức nghiên cứu nhà nước của Hàn Quốc như: Viện nghiên cứu viễn thông (ETRI), Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện Nghiên cứu Công nghệ hóa học Hàn Quốc …

Dongguk là một ngôi trường tư thục đào tạo tổng hợp và được phân chia thành nhiều viện chuyên ngành như: Viện Nghiên cứu Phật Giáo, Viện Nghệ thuật Tự do, Viện Khoa học, Viện Luật, Viện Khoa học Xã hội, Viện Khoa học Tài nguyên cuộc sống, Viện Kỹ thuật, Viện Khoa học Công nghiệp và Thông tin, Viện Giáo dục và Viện Nghệ thuật… trong đó ngôi trường còn được biết đến với danh hiệu là Đại học Phật giáo lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hơn 200.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ ngôi trường này với một nền tảng giáo dục vững chắc, xuất sắc và giàu truyền thống. Năm 2006, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của mình, các nhà lãnh đạo trường đã đưa ra hướng phấn đấu để Dongguk trở thành một trường đại học uy tín nhất tại Hàn Quốc và phấn đấu là một tổ chức giáo dục toàn cầu xuất sắc. Trong những khảo sát gần đây nhất, trường Đại học Dongguk liên tục góp mặt vào danh sách 20 trường Đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Hy vọng, với những thông tin mà ThangLong OSC cung cấp về ngành công nghệ sinh học, sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất và thực tế nhất trong việc lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc.

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với môi trường đào tạo chất lượng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao và việc làm thêm trong quá trình học mang tới thu nhập từ 1000 đến 1.500 USD có hấp dẫn bạn không? Nếu câu trả lời là có, hãy để Thang Long OSC đồng hành và hỗ trợ bạn thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc.

Hiện tại, Công ty tư vấn du học Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn kỳ tháng 6 và tháng 9/2017 với chi phí rẻ, thực tế nhất trên thị trường. Gửi gắm niềm tin vào ThangLong OSC, bạn sẽ được chúng tôi định hướng, tư vấn lộ trình du học minh bạch, rõ ràng, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí; được đào tạo tiếng bài bản, chuyên nghiệp với sự training trực tiếp từ đội ngũ thầy cô có chuyên môn cao và học phí cực rẻ…

Đặc biệt, với các bạn đăng ký tham gia chương trình trực tiếp tại công ty hoặc thông qua website này, sẽ được hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Hàn Quốc. Lưu ý: không áp dụng đồng thời với các du học sinh được tuyển sinh qua nguồn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Thăng Long OSC

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.