Đi du học Nhật Bản là giải pháp tốt nhất

Đi du học Nhật Bản là giải pháp tốt nhất hiện nay cho các bạn học sinh , sinh viên. Tại đây các bạn sẽ được học tập và làm việc theo nguyên tắc Nhật Bản

 

Những tâm lý hoang mang cho rằng việc đi du học  tại Nhật Bản năm 2015 sắp tới đây liệu đã phải là giải pháp tối ưu hay không? Liệu tiếng nhật đã bị bão hòa hay chưa ?..

di-du-hoc-nhat-ban-la-giai-phap-tot-nhat

 

 

 

Vì sao đi du học Nhật Bản  lại là cơ hội cho các học sinh trượt đại học và thất nghiệp ?

Nhật Bản là một đất nước phát triển bậc nhất thế giới. Hiện nay Nhật Bản là nước đầu tư lớn nhất vào Việt nam – Mở ra cơ hội việc làm trong tương lai của bạn sau khi học xong tại Nhật.  Điều kiện sinh sống tại Nhật rất cao, an toàn; con người Nhật Bản rất thân thiện. Luật pháp Nhật Bản có rất nhiều ưu đãi cho Du học sinh quốc tế: Cho phép đi làm thêm, cho phép học tập và làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian, Cho phép bảo lãnh người thân sang thăm dễ dàng,….Thu nhập ở Nhật rất cao, nên thay vì mất công học ở Việt nam, các bạn đến Nhật vừa có được bằng cấp: Bằng tiếng Nhật, Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (Rất có giá trị khi đi xin việc), lại vừa tích lũy được những khoản tiền rất lớn mà các bạn Sinh viên học tại Việt nam không bao giờ có được (Các bạn Sinh viên học tại Việt nam thì bố mẹ phải chu cấp trong suốt những năm học, sau khi ra trường lại phải vất vả và tốn kém mới xin được việc làm.

Những tâm lý hoang mang cho rằng việc đi du học  tại Nhật Bản năm 2015 sắp tới đây liệu đã phải là giải pháp tối ưu hay không? Liệu tiếng nhật đã bị bão hòa hay chưa ? Liệu đó có phải là đúng đắn nhất cho các bạn học sinh trượt đại học hay không? Để giải đáp được thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhìn nhận lại vấn đề thực tại trong suy nghĩ của người Việt Nam.

Một suy nghĩ sai lệch của người dân Việt Nam đó là: Đại học là con đường để đi đến thành công. Vì vậy, tư tưởng “phải thi đỗ Đại học” đã đè nặng lên tư tưởng của hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong suy nghĩ. Nhưng thực tế thì rất nhiều sinh viên đại học ra trường lại không có việc làm, tại sao vậy?

Cũng có nhiều suy nghĩ cho rằng: Trượt đại học nhưng vẫn đi du học thì chắc đó là con nhà giàu, đua đòi, học kém…Tuy nhiên phải nhìn nhận lại thực tế, không thi đỗ đại học chưa thể khẳng định là do học lực kém. Và việc đi du học tại Nhật Bản 2015 sắp tới đây là cơ hội để các bạn khẳng định lại bản thân mình, có cơ hội được mở mang kiến thức, học hỏi từ nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Nhiều học sinh tốt nghiệp THPT nhưng không đăng ký thi đại học

Thực tế đã có rất nhiều người chọn con đường không học đại học nhưng vẫn trở thành những người thực sự thành công thậm chị họ còn rất nổi tiếng như Billgate chẳng hạn. Bằng việc trau dồi vốn ngoại ngữ và bản lĩnh, các bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm lại có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài . Tuy sẽ phải sống một cuộc sống tự phải tự lập hoàn toàn nhưng nhờ đó mà các bạn trở thành người trưởng thành mang suy nghĩ và cách làm việc của người nước ngoài. Do vậy Bằng đại học không nói lên được điều gì nhiều hơn thế nữa hiện nay tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường là một con số đáng khủng khiếp, họ có tấm bằng đại học nhưng họ lại rỗng kiến thức chỉ toàn lý thuyết trong đầu. Điều cốt lõi và quan trọng nhất chính là bạn học được những gì trong quá trình đi du học.

Vậy để đi du học tại Nhật chúng ta cần chuẩn bị những gì?  Trước tiên chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức, hành trang cần thiết trước khi lên đường du học ở Nhật, dưới đây là một số thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc:

 Chuẩn bị hồ sơ du học

Hồ sơ công chứng bao gồm: (Công chứng trong thời gian gần nhất, toàn bộ giấy tờ công chứng làm trên giấy A4, giấy tờ phải giữ cho thật phẳng không được gấp đôi hoặc quăn mép).

-         Bằng cấp III + học bạ gốc.

-          Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm gốc (nếu có).

-          Giấy Khai sinh (bản gốc).

-          CMTND của bạn, bố, mẹ (bản gốc).

-          CMTND của vợ/chồng (nếu có).

-          Đăng ký kết hôn (nếu có).

-          Hộ khẩu (bản gốc).

-          Sơ yếu lý lịch 01 bản

-          Hộ chiếu (chưa có bổ sung sau)

-          20 ảnh 3×4 và 10 ảnh 4×6, 10 ảnh 4,5×4,5 (toàn bộ chụp mặc áo trắng có cổ, trên nền phông trắng) (lên Công ty chụp).

Bạn có thể qua công ty Thăng Long Osc để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục nó vô cùng đơn giản và phù hợp với các đối tượng

-         Nam/ Nữ tuổi: Từ 18 – 30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học

-          Bạn có nguyện vọng đi Du học và được gia đình ủng hộ

-          Có lý lịch rõ ràng.

-          Các tu nghiệp sinh đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản và trở về nước hợp pháp (chưa từng bị Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản trục xuất.

Thông tin việc làm thêm tại Nhật Bản

  Hầu hết đối vơi du học sinh Việt Nam và học sinh các nước khác tại Nhật Bản, việc làm thêm rất quan trọng. Không chỉ giúp các bạn du học sinh trang trả học phí, sinh hoạt phí… mà còn góp phần đáng kể trong việc giúp đỡ gia đình cũng như chi phí ban đầu do gia đình các bạn bỏ ra.

Theo luật của Nhật Bản tất cả các học sinh được phép đi làm thêm. Công ty phối hợp cùng các trường Nhật Ngữ tại Nhật việc làm thêm cho các bạn với mức lương khá cao

Công việc làm thêm: các bạn sẽ được làm tại các nhà hàng, quán ăn, xưởng cơm hộp, công trường thực phẩm, siêu thị, cửa hàng Macdonal, khác sạn…với mức lương từ 800 Yên – 1.250 Yên/giờ ( tương đương 210.000 VNĐ – 325.000 VNĐ/ giờ )

Ngoài ra còn một vấn đề mà ai ai cũng quan tâm, đó là chi phí du học có đắt không? trong đó có những khoản gì, rồi đăng ký học ở đâu tốt nhất.. các bạn đừng lo Thang Long OSC sẽ tư vấn, hướng dẫn các bạn chi tiết nhất có thể

Chúng tôi luôn có những giải pháp tốt nhất cho các bạn học sinh đi du học với chi phí TIẾT KIỆM nhất có thể. Hãy đăng ký ngay chương trình du học Nhật Bản tại Công ty uy tín nhất Hà Nội

nguồn: Cẩm nang du học

 

 

© 2014 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.