Đi du học Hàn Quốc 2017 cần chú ý điều luật mới nhất về hồ sơ, thủ tục

Tuy không phát triển vũ bão như thị trường du học Nhật Bản nhưng với nhu cầu ngày càng lớn như hiện tại thì du học Hàn Quốc vẫn là “miền đất hứa màu mỡ” mở ra cơ hội học tập tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới này. Khi xứ kim chi triển khai chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, du học sinh quốc tế đến Hàn càng gia tăng chóng mặt. Công ty tư vấn du học cũng mọc lên như nấm sau mưa kéo theo chất lượng không thể kiểm soát.

Đi du học Hàn Quốc 2017 cần chú ý điều luật mới nhất về hồ sơ, thủ tục này

Để tránh tình trạng hồ sơ du học Hàn Quốc ngày càng nhiều nhưng còn lẫn lộn thật giả. Đặc biệt, để ngăn chặn việc môi giới du học bất hợp pháp và xây dựng ý thức chuẩn bị du học Hàn một cách lành mạnh cho học sinh, sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức đưa ra một số điều luật liên quan đến cấp visa du học Hàn Quốc như sau:

1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn

Khi đăng kí xin visa du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng Hàn, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT đã học và các thông tin liên quan tới Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn tại Việt Nam.

Những thông tin này sẽ được Đại sứ quán Hàn Quốc trực tiếp xác minh tính chính xác. Bởi vậy với các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết chuẩn bị cho việc xin visa du học Hàn Quốc như: học bạ, bằng tốt nghiệp,…cần phải khai báo chính xác, không được làm giả giấy tờ và xin xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ. Đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên thì sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh rồi căn cứ vào đó mới quyết định có cấp visa du học Hàn Quốc hay không.

Việc thắt chặt việc kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn của các học sinh xin visa du học Hàn Quốc là việc làm tốt để tránh những tiêu cực, hệ lụy xấu xảy ra. Các Trung tâm tư vấn du học  Hàn Quốc cần nỗ lực liên kết để Đại sứ quán để có thể kiểm tra tính xác thực của hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại trường THPT thông qua điện thoại hoặc công văn. Với trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Hàn nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học tại Hàn và quyết tâm học tập của học sinh.

2. Kiểm soát thời gian xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc.

Thời gian nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi bị từ chối cấp visa sẽ được rút ngắn. Nghiêm chỉnh xử lí đối với trường hợp nộp giấy tờ giả.

Ngoài việc kiểm tra chặt chẽ hồ sơ du học Hàn Quốc và năng lực tiếng Hàn của du học sinh, Đại sứ quán HQ còn chủ trương rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa và tăng cường xử lý nghiêm chỉnh đối với trường hợp học sinh nộp giấy tờ giả.

Trong trường hợp hồ sơ sau khi bị từ chối sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng Hàn kém, mục đích du học không rõ ràng,…

Ngoài ra, đối với trường hợp xin visa du học Hàn Quốc nhưng kê khai và nộp giấy tờ giả, bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch,… Xử phạt mạnh tay đối với các Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tội bao che, dung túng cho hành vi này. Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì

Ngoài những điểm mới trong quy định về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc trên, các thủ tục khác vẫn giữ nguyên như cũ. Nếu đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy, các quy định, thủ tục tiếp nhận du học sinh của quốc gia này thường khắt khe hơn so với các nước khác một chút. Bởi vậy nếu không tìm được trung tâm tư vấn du học chất lượng, bạn rất dễ đánh mất cơ hội du học Hàn Quốc của mình bởi sự yếu kém trong khâu xử lý hồ sơ, tư vấn thông tin,.. của nhân viên thuộc các công ty này.

Công ty du học Hàn Quốc Thang Long OSC khuyên bạn khi chọn một nơi gửi gắm ước mơ du học, hãy chọn những công ty đã được Bộ LĐ TB & XH cấp phép hoạt động, luôn rõ ràng minh bạch trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ du học sinh cả trước, trong và sau quá trình du học…Với kinh nghiệm nhiều năm giúp đỡ thành công hàng nghìn du học sinh đến Nhật Bản, Hàn Quốc học tập, làm việc, Thang Long OSC tự tin là lựa chọn tối ưu nhất cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Để tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 với chi phí siêu ưu đãi tại ThangLong OSC, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 098105258

© 2017 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.