Đại học Inje – địa chỉ tin cậy để học y dược khi du học

Du học Hàn Quốc ngành y dược là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn yêu thích nền văn hóa xứ kim chi và muốn tiếp cận những công nghệ, phương pháp y khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Học y dược tại trường đại học Inje, du học sinh sẽ được trang bị đầy đủ cả tri thức và những hiểu biết xã hội cần thiết. Đây là trường tư thục có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của Hàn Quốc. Với phương châm phấn đấu cho mục tiêu trở thành trường đại học mang tầm cỡ và đẳng cấp quốc tế, luôn đặt chữ “đức” làm tiêu chí hàng đầu và sử dụng những giáo trình chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại cùng mạng lưới du học sinh rộng khắp thế giới,… Đại học Inje hứa hẹn sẽ là môi trường hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho những trải nghiệm quý báu của bạn khi đi du học Hàn Quốc.

  1. Vài nét về trường Đại học Inje

Đại học Inje là ngôi trường có truyền thống lâu đời và được thành lập từ năm 1932.  Nổi danh là trường đại học tư thục uy tín nhất tại Hàn Quốc , ngôi trường này luôn rất được lòng sinh viên quốc tế và hàng năm thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây học tập, trải nghiệm.

Sự hình thành của Đại học Inje có bắt nguồn từ Bệnh viện Paik – tổ chức phi lợi nhuận dân sự đầu tiên ở Hàn Quốc.  Trên tinh thần sáng lập với khẩu hiệu “Insuljese” , có nghĩa là “cứu giúp thế giới bằng tất cả lòng nhân ái” và ” hãy chung tay bảo vệ thiên nhiên, tôn trọng sự sống và tình yêu của con người, trường luôn đề cao sự trung thực, chân thành và đức tính cần cù của mỗi học viên theo học.

Với tư duy nền tảng “lấy Đức để phát triển thế giới” trường Đại học Inje đặt mục tiêu khơi dậy sức sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn thành thục nhất. Khi học tập tại Đại học Inje sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên môn mà còn được bổ sung các tri thức nền, các hiểu biết xã hội cùng các kỹ năng thực tiễn ngay trong đời sống.

Hiện nay, Đại học Inje có khoảng 14,510 sinh viên theo học ở 7 trường đại học trực thuộc bao gồm 14 viện và 30 khoa. Trong đó có rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Kể từ khi thành lập, trường Đại học Inje đã đào tạo cho xã hội 40,615 nhân tài phục vụ cho sự phát triển. Đây quả là một đóng góp lớn lao của trường Đại học Inje trong sự nghiệp xây dựng đất nước Hàn Quốc giàu đẹp. 

Trường Đại học Inje  là một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện. Theo học tại trường, du học sinh sẽ cảm thấy bản thân đang được tận hưởng đời sống tinh thần phong phú và chất lượng giáo dục tốt nhất. Những hoạt động ngoại khóa, bao gồm các hoạt động thể thao, giải trí tại các sự kiện văn hóa, câu lạc bộ thú vị luôn đem lại những trải nghiệm thú vị và kiến thức thực tế hữu ích cho các bạn khi học xa nhà. Đặc biệt tòa nhà sinh viên tại trường Đại học Inje – nơi giao lưu, giải trí của sinh viên là tòa nhà hội trường sinh viên rộng và hiện đại nhất tại Hàn Quốc. Không những vậy trường Đại học Inje còn đầu tư làm mới cơ sở hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy và cơ sở vật chất.

Không phải ngẫu nhiên mà ngôi trường này luôn lọt top những trường có chất lượng đào tạo tốt và đáng để đăng ký học nhất tại Hàn Quốc. Trường Đại học Inje luôn nỗ lực hết mình để khẳng định vị trí và vươn xa hơn trong môi trường giáo dục. Trường còn đặt mục tiêu lọt vào danh sách các trường đại học đẳng cấp quốc tế, sánh vai với các trường đại học lớn trên thế giới với nhiều kế hoạch lớn theo ICDP (chiến lược phát triển sự nghiệp trường Đại học Inje).

Chiến lược phát triển này của trường bao gồm việc đẩy mạnh các chương trình giáo dục cao cấp, đào tạo quy mô lớn ở cả trong và ngoài nước, đồn thời tăng cường trao đổi sinh viên, hợp tác trong và ngoài khu vực. Những hoạt động và nỗ lực tuyệt vời của trường luôn được học viên ủng hộ và vì vậy ngày càng thu hút được lượng lớn du học sinh trên toàn thế giới. Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế  đến học tại trường cũng tăng dần qua mỗi năm. Đi cùng với nó là danh tiếng của Đại học Inje ngày một lan rộng ra không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

dai-hoc-inje-han-quoc

  1. Các ngành đào tạo và học phí tại Đại học Inje

Nếu quyết định du học Hàn Quốc tại Đại học Inje bạn có thể lựa chọn các bậc học, chuyên ngành học như: y, dược, kinh tế,… Học phí của bạn cũng sẽ được quyết định dựa trên chuyên ngành và cấp bậc mà bạn theo đuổi. Cụ thể:

Ngành ($/kỳ)

Cử nhân

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Dược

4,395

Khoa học sinh dược và kỹ thuật

3,057

Thiết kế

3,555

Kỹ thuật

3,555

4,703

4,878

Y học

4,395

5,237

5,805

Khoa học tự nhiên

2,996

4,074

4,228

Nghệ thuật và giáo dục thể chất

4,703

4,228

  1. Điều kiện sinh hoạt tại Đại học Inje

Khi theo học tại trường Đại học Inje chuyên ngành y dược, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức sinh hoạt: ở ký túc xá hoặc trọ ngoài sao cho phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện kinh tế của bạn.

Ký túc xá của Đại học Inje

Hiện tại Đại học Inje có 2 KTX chính dành cho sinh viên quốc tế có thể đăng ký là KTX Intoche ở trên đỉnh đồi của trường và KTX Biotech gần khu vực các tòa nhà học hơn. Hầu hết các sinh viên mới sang mà đăng ký ở KTX sẽ được xếp ở Intoche trước, sau đó các kỳ sau mới được chuyển sang Biotech. Giá thuê ký túc xá tại trường Đại học Inje vào khoảng 1,100,000 – 1,200,000won/kỳ bao ăn sáng và ăn tối.

Với kinh nghiệm của sinh viên tại Inje thì Biotech điều kiện vật chất được đánh giá tốt hơn (có khu nhà bếp với lò vi sóng và nồi cơm điện dùng chung cho mỗi tầng, còn Intoche không có). Tuy nhiên đồ ăn thì Intoche lại ngon và “nhiều thịt” hơn. Một điều phiền toái nếu chọn ở KTX đó là cứ 3 tháng rưỡi sẽ bị “đuổi” ra một lần vào trước mỗi kỳ nghỉ. Có thể đăng ký ở KTX trong 2 tháng nghỉ hè hoặc đông nhưng chỉ được ở khi đủ số lượng sinh viên đăng ký và vẫn phải chuyển đồ cũng như ở tạm bên ngoài 1 tuần trước khi được vào lại KTX.

Thuê phòng trọ ngoài

Thông thường các du học sinh ở ghép 2-3 người 1 phòng để tiện cùng nhau nấu nướng cũng như share tiền nhà. Phòng trọ ở đây giá cả cũng phải chăng, dao động trung bình khoảng từ 200,000 – 350,000won/ tháng. Tùy vào từng quy định của apartment mà tiền đặt cọc cũng dao động, rẻ nhất là 200,000 won, thường thường là 2.000.000 won cho hợp đồng 6 tháng đến 1 năm.

Nhà trọ ở đây cũng tương đối tốt, hầu hết đều có tủ lạnh, máy giặt, tivi, tủ treo đồ, gian bếp và hệ thống nền sưởi, nước nóng, điều hòa đầy đủ. Ở trọ ngoài có thể nấu ăn tùy thích, lại có thêm bạn chia bớt chi phí nên được khá nhiều du học sinh Hàn Quốc chọn lựa.

  1. Làm thêm khi du học Hàn Quốc tại Đại học Inje

Đối với các bạn đã khá hoặc thông thạo tiếng Hàn thì tìm việc làm thêm ở đây khá dễ. Bạn có thể xin làm các công việc nhẹ nhàng, linh động như: phục vụ quán ăn, chạy bàn, rửa chén, phát tờ rơi, bán rau, đi thông dịch hoặc phát biểu,…

Các nhà hàng cần tuyển người đều có dán giấy thông báo trước cửa nên đầu tiên muốn tìm việc phải chủ động đi hỏi, phỏng vấn. Ở chợ Kimhae do có khá nhiều cửa hàng Việt Nam, nên các bạn cũng có thể đến đó hỏi xin việc (hầu như luôn có tuyển) vào cuối tuần. Lương thì dao động trung bình từ 4,500won-5,000won/h.

Liên hệ 0466866770 để được tư vấn chi tiết chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 

© 2016 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.