Cơ hội việc làm tại Nhật Bản ngành xây dựng

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản ngành xây dựng. Để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020, trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng nhiều hơn. Cụ thể Nhật đang cần khoảng trên 10 nghìn kỹ thuật viên và kỹ sư ngành xây dựng có tay nghề tốt, thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập ngành xây dựng về nước được quay lại Nhật làm việc hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên. 

xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng

co-hoi-viec-lam-tai-nhat-ban-nganh-xay-dung

Nguồn nhân lực ngành xây dựng ở Nhật

Nếu các bạn tham gia theo hình thức tu nghiệp sinh hay thực tập sinh thì thực chất là dịch vụ dành cho lao động phổ thông. Đối với lao động có tay nghề tốt trình độ cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành xây dựng thì các bạn có thể đi theo diện kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Ưu đãi nổi bật đối với những người đi theo hình thức này là: lương cao, chi phí đi rất thấp và không cần đặt cọc, không bị giới hạn thời gian ở lại Nhật. Tuy nhiên những người muốn đi theo hình thức này phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3 trước khi thi tuyển. Rõ ràng bạn sẽ phải đầu tư học tiếng Nhật ít nhất 1 năm mới có thể đi được Nhật theo diện kỹ sư nếu bạn chọn học ngành xây dựng ở Việt Nam. Hoặc là bạn sang Nhật du học chuyên ngành xây dựng thì sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Cái được của việc du học ở Nhật không phải chỉ riêng cơ hội việc làm. Mà hơn thế nữa, đó là tầm nhìn, tư duy của bạn được mở rộng hơn đồng thời bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như nền văn hóa Nhật.

Lộ trình du học tự túc ở Nhật ngành xây dựng

+ Học tiếng Nhật để đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.

+ Đối với những bạn chưa có trình độ tiếng Nhật N3, đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật.

+ Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh duyệt để xin tư cách lưu trú sang Nhật.

+ Sau khi có tư cách lưu trú tại Nhật, bạn sẽ sang Nhật học tiếng Nhật 1 năm để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.

+ Học chuyên môn ngành xây dựng: thông thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế; tuy nhiên một số trường vẫn tổ chức thi thêm một số môn học cơ bản như Toán, Lý…(thi bằng tiếng Nhật).

Sau khi trúng tuyển vào trường chuyên môn ngành xây dựng bạn sẽ được học những môn chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: môi trường xây dựng, vật liệu xây dựng, kinh tế xây dựng, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình đường bộ, xây dựng công trình thủy, xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng hạ tầng sân bay, xây dựng công trình biển, thiết kế và thi công nội thất…

Thời gian học thường khoảng 4-5 năm.

Chi phí du học Nhật Bản ngành xây dựng

+ Chi phí học tiếng Nhật trong nước: khoảng 50 triệu.

+ Học phí học tiếng Nhật tại Nhật Bản 1 năm: khoảng 120 triệu (tính theo tỷ giá Yên là 180).

+ Học phí học chuyên môn ngành xây dựng: khoảng 130 triệu/ năm

+ Khoản chi phí trên chưa bao gồm ký túc xá và chi phí sinh hoạt khác.

Chọn trường học ngành xây dựng ở Nhật Bản

+ Đại học Tokyo

+ Đại học Kyoto

+ Đại học Kỹ thuật Nagaoka 

+ Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei…

Học ngành xây dựng ở Nhật, bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật theo diện kỹ sư. Nếu về nước thì nhiều cơ hội làm việc tại các công ty xây dựng lớn của Việt Nam, lúc này thu nhập của bạn chắc chắn sẽ thuộc hàng top đầu đấy.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực lĩnh vực tư vấn du học và cung ứng nhân lực, Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long đang là sự lựa chọn tối ưu của các tu nghiệp sinh và người lao động. Chúng tôi, Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long với đội ngũ CBCBN giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn tu nghiệp sinh và người lao động đi làm việc và học tập tại thị trường Nhật Bản trong đó ngành xây dựng là một trong những ngành chiếm số lượng du học sinh nhiều nhất. Chúng tôi cam kết đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ tối đa cho thực tập sinh và người lao động với chi phí bỏ ra là thấp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào để được hỗ trợ miễn phí:

Công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Hội LHPN Hà Nội, số 6 Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Website: http://thanglongosc.com/

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.