Chi phí du học Nhật Bản và cơ hội việc làm lương cao tại Nhật

Du học Nhật Bản ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ hay khó hình dung với nhiều bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam nữa. Khắp mọi ngóc ngách của các thành phố lớn từ Nam trở ra Bắc, những công ty tư vấn du học Nhật Bản mọc lên như nấm sau mưa mà vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu đến Nhật du học năm 2019 của giới trẻ Việt Nam.

Tại sao du học Nhật Bản lại có sức hấp dẫn khủng khiếp đến thế? Câu trả lời chính là bởi những giá trị mà chương trình du học Nhật tự túc mang lại. Nó không chỉ đem đến những cơ hội được học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà còn giúp du học sinh được vừa học vừa làm với chính sách cho phép làm thêm trang trải sinh hoạt phí 28h/tuần.

Nhu cầu tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản đặc sắc, học hỏi tính kỷ luật, nguyên tắc của con người tại quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới, và những cơ hội việc làm tốt khi biết tiếng Nhật,… đã khiến du học Nhật Bản trong hơn một thập kỷ qua có những bước đột phá ngoạn mục cả về số lượng và chất lượng.

Chi phí du học Nhật Bản 2017 và cơ hội việc làm lương cao tại Nhật

Tuy nhiên, khi sự phát triển diễn ra đến mức bùng nổ, thông tin về du học Nhật 2019 cũng mất kiểm soát hơn. Nhiều công ty du học Nhật kém chất lượng đã “thừa nước đục thả câu” rồi trưng diện nên những bảng biển quảng cáo du học giá rẻ (mà thực chất cắt cổ). Hệ lụy xảy đến cho những gia đình du học sinh không tìm hiểu kỹ thông tin và đã có những lựa chọn sai lầm là tiền mất tật mang, là những nỗi đau phía sau những lời tô vẽ màu hồng của công ty du học.

Ngoài những mảng tối ấy, thì cơ hội du học Nhật Bản thực tế không chia đều cho mỗi người. Bởi không thể phủ nhận: nếu không có một khoản tiền kha khá, không thể đi du học Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản trên 200 triệu đồng với nhiều gia đình nông thôn Việt Nam là con số mất nhiều năm trời làm lụng vất vả mới kiếm được. Liệu rằng nếu mình dám vay mượn ngân hàng để đầu tư cho sự “đổi đời” của con cái, thì liệu chúng có học hành tốt không, có tự biết xoay sở, tự lập nơi xứ người không, có  biết làm thêm để tự trang trải cho sinh hoạt tại Nhật của mình?….Và với từng ấy chi phí đầu tư, liệu sau này khi tốt nghiệp tại Nhật, con họ có thực sự xin được những công việc tốt với mức đãi ngộ cao?

Bài toán chi phí du học Nhật Bản luôn là nỗi lo, là cả một “trời” những sự cân nhắc không điểm dừng của nhiều gia đình không khá giả. Nhưng nếu biết nhìn vào lợi ích lâu dài và những cơ hội mà du học Nhật Bản tự túc mang lại, bạn và gia đình sẽ thấy, đến một chân trời mới với những khởi đầu mới tốt đẹp hơn, bạn nhận được lại hơn rất nhiều so với những gì đã bỏ ra, bao gồm cả tiền bạc và công sức. Nếu không thực sự là cơ hội tốt, “đầu tư có sinh lời”, thiết nghĩ du học Nhật đã chẳng phát triển vũ bão như nó đã từng và vẫn đang mạnh hơn trong suốt những năm qua.

Để chi phí du học Nhật 2017 và cơ hội việc làm tại Nhật không còn là bài toán làm bạn đau đầu nữa, hãy đọc đến hết bài viết này để thấy được bạn cần chi bao nhiêu cho du học Nhật và nhận lại những gì từ lộ trình dài hơi này.

Về chi phí du học Nhật Bản áp dụng tại Thang Long OSC

Hiện tại, các khoản chi phí khi đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại Thang Long OSC bao gồm: học phí 1 năm tại các trường tại Nhật (năm đầu tiên khoảng 110-140 triệu đồng tùy từng trường), tiền ở kí túc xá bên Nhật 3 tháng (22-25 triệu đồng), phí hồ sơ, thủ tục du học Nhật tại Việt Nam (khoảng 20 triệu), phí học tiếng Nhật tại Việt Nam (6 tháng, sẽ được học từ bài bản đến chuyên sâu),vé máy bay (miễn phí tương đương 10 triệu đồng)…. Tổng các khoản khoảng từ 190 đến hơn 200 triệu tùy từng trường và từng vùng bạn chọn khi du học Nhật Bản. Số tiền đó không ít, nhưng cũng không phải quá lớn nếu so với những cơ hội mà du học Nhật Bản đem lại.

Về cơ hội việc làm bên Nhật

Theo quy định học sinh được làm thêm 28 tiếng/tuần (tương đương 4 tiếng/ngày), với mức lương theo giờ trung bình 1.000 yên/giờ, thì 1 tháng các em sẽ có thu nhập khoảng 120.000 yên. Vào những kỳ nghỉ (Nhật có 4 kỳ nghỉ: xuân, hạ, thu, đông), các em có thể đi làm 8 tiếng/ngày, như vậy thu nhập có thể cao hơn. Việc làm thêm tại Nhật rất đa dạng: từ phát báo, phục vụ quán ăn, làm công xưởng, dạy tiếng Việt cho người Nhật, thu ngân tại siêu thị,….

Sau khi trừ đi chi phí tiền nhà (khoảng 30.000 yên), chi phí ăn uống (20.000 yên), chi phí điện thoại, và chi phí khác (khoảng 20.000 yên), chi phí giao thông đi làm thông thường do nơi làm việc chi trả, các em còn dư khoảng 50.000 yên/tháng. Như vậy 1 năm các em để dành ra được 600.000 yên. Học phí năm học thứ 2 (với những bạn học 2 năm trường tiếng Nhật) vào khoảng 500-600.000 yên. Với những bạn học 1, 5 năm trường tiếng Nhật thì chỉ phải đóng thêm học phí nửa năm. Như vậy, các học sinh có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và tiền học cho năm học sau. Bài toán trên dựa trên giả thiết các em đi làm liên tục. Còn những em không đủ sức khỏe hoặc quá kém tiếng Nhật không xin được việc làm thì bố mẹ phải hỗ trợ thêm.

Sau 2 năm học xong trường tiếng Nhật, với các bạn chăm chỉ có thể có được chứng chỉ N2 (tiếng Nhật có 5 cấp độ, trong đó N1 là giỏi nhất). Những bạn có điều kiện và ước mơ cao hơn sẽ học tiếp trường chuyên môn hoặc vào đại học của Nhật, còn những bạn không có điều kiện học tiếp có thể về nước với tấm bằng tiếng Nhật cùng với rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình sống tại Nhật Bản. Với tấm bằng đó, các em không khó để xin việc tại các công ty Nhật Bản với mức lương tính bằng tiền đhoặc các công ty Việt Nam có sử dụng tiếng Nhật với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng.

Như vậy các phụ huynh chỉ phải bỏ ra 200 triệu để lo chi phí ban đầu cho các em, như là cái cần câu cơm. Cái cần đó sẽ mang đến cơ hội mở mang tầm nhìn, tiếp cận những kiến thức và trải nghiệm quý báu, để rồi các em tự “biết kiếm ăn” cho cuộc đời mình.

Cuộc sống của du học sinh Nhật Bản có nhiều khó khăn, nhưng đổi lại, các em sẽ có cơ hội trưởng thành hơn rất nhiều. Hơn nữa Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa gần giống Việt Nam, an ninh, chính trị ổn định, con người Nhật coi trọng lễ nghĩa, cư xử khéo léo sẽ khiến phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mang lại những giá trị rất lớn cho người mạnh dạn, năng động và biết nỗ lực, phấn đấu. Hãy coi đây là khoản đầu tư sinh lời cả về vật chất lẫn tinh thần cho con cái mình. Bởi đi du học đâu chỉ là học tập kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Du học Nhật là để con cái mình trưởng thành hơn, khôn lớn thêm.

Liên hệ Thang Long OSC để được tư vấn miễn phí. Tổng đài của chúng tôi luôn túc trực để hỗ trợ bạn 24/24h.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: – 0981057683 – 0981052583

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.