Các ngày lễ của đài loan được tổ chức lớn mà lao động được nghỉ

Khi sang đài loan làm việc chắc chắn bạn sẽ tò mò về các ngày lễ của đài loan, và các ngày lễ này có giống với Việt Nam hay không. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về các ngày lễ đặc biệt và cả lễ truyền thống của nước này. Bạn thử tìm hiểu xem các ngày lễ này có gì khác và giống so với Việt Nam nhé.

Các ngày lễ của đài loan

Bên dưới là tổng hợp những ngày lễ của đài loan:

cac-ngay-le-o-dai-loan

1, Tết nguyên đán

Tết nguyên đán là ngày lễ lớn nhất của đài loan, và tết này cũng giống với tết nguyên đán ở Việt Nam. Hàng năm tết nguyên đán được tổ chức rất linh đình nhưng do dịch bệnh covid19 bùng phát trên toàn thế giới nên ngày lễ này không còn như xưa.

Tết nguyên đán là dịp để mọi người cùng gia đình quây quần bên nhau, và cùng nhau ôn lại những chuyện đã xảy ra trong năm qua. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài nên nhiều bạn trẻ hay những người làm ăn xa xứ không thể về nhà vào dịp đầu năm. Vào tết nguyên đán các bạn nhỏ sẽ được mua quần áo mới, được nhận tiền lì xì….

2. Các ngày lễ của đài loan – Tết dương lịch

Tết dương lịch là tết chung của cả thế giới, và ngày tết này người lao động thường được nghỉ. Nếu bạn đi làm vào ngày tết dương lịch thì bạn sẽ được tính 200%, 300% lương so với lương cơ bản. Tết dương lịch vào ngày 1 tháng 1 theo lịch dương. Ngày này bạn sẽ được nghỉ khoảng 2 hoặc 3 ngày, nếu tết dương lịch vào thứ 7 – Cn thì người lao động sẽ được nghỉ bù.

Nói chung ngày lễ tết dương lịch thì luật lao động ở đâu cũng giống nhau. Vào tết dương lịch bạn có thể chọn về quê, hoặc đi du lịch hoặc ở nhà.

3, Tết trung thu

Đây là ngày tết lớn thứ 2 của đài loan, và các bạn nhỏ rất thích ngày tết trung thu. Ngày tết trung thu người lao động thường không được nghỉ. Các bạn nhỏ sẽ có đèn lồng, cùng phá cỗ và đặc biệt đèn lồng sẽ được treo ở khắp các khu phố – đường xá.

Ngày tết trung thu ở đài loan khá vui, có tiếng kèn – tiếng trống cùng với đèn lồng tạo nên một không khí vui nhộn – phấn khởi. Đây là một trong những ngày tết cực kỳ ý nghĩa, độc đáo và vui tươi.

Trên đây là Các ngày lễ của đài loan như tết trung thu, tết dương lễ, và ngày lễ tốt nhất là tết dương lịch. Các ngày lễ này người lao động thường được nghỉ và sẽ có thời gian quây quần bên gia đình, hoặc đi du lịch. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.