Bỏ túi những kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học

Du học Nhật Bản dù là may mắn có được học bổng hoặc đi theo diện tự túc thì mỗi du học sinh đều coi việc làm thêm là yếu tố cần thiết khi đặt chân tới đất nước của các Samurai này. Khi mà mọi chi phí trên đất nước hiện đại, văn minh, phát triển bậc nhất châu Á đều đắt đỏ, khi mà mỗi người con xa quê đều cần thu nhập để trang trải sinh hoạt phí và phụ giúp cho gia đình,… thì khoản tiền mồ hôi công sức có được từ việc làm thêm chính là động lực không nhỏ để tiếp sức các bạn du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, kiếm việc làm thêm tại Nhật có dễ không? Tìm việc bằng cách nào? Việc làm thêm nào lương cao? Và làm thế nào để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân mà không ảnh hưởng đến việc học tập là vấn đề khiến nhiều du học sinh phải trăn trở.

Lựa chọn du học Nhật Bản qua sự giới thiệu và bảo trợ của Thăng Long OSC, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm thêm khi sang Nhật. Chúng tôi có mối quan hệ mật thiết với các đối tác Nhật Bản sẽ luôn hỗ trợ và cam kết cung cấp việc làm thêm phù hợp, lương cao cho các du học sinh tương lai.

Tuy nhiên, hiểu biết về thêm về những việc làm thêm và cách thức tìm việc làm thêm tại Nhật không bao giờ là thừa nếu bạn có dự định sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào . Thăng Long OSC sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích giống như cẩm nang giúp các bạn chọn việc, tìm việc khi đến Nhật được dễ dàng và phù hợp hơn.

bo-tui-nhung-kinh-nghiem-tim-viec-lam-them-khi-du-hoc

Dưới đây là những kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật Bản:

Tìm kiếm việc làm thêm từ sự giúp đỡ của bạn bè

Nếu các bạn có bạn bè hoặc người quen đã từng sống và học tập nhiều năm tại Nhật thì các bạn nên nhờ họ giúp đỡ vì đó là một lợi thế rất lớn giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Đặc biệt khi họ đã và đang làm việc ổn định, nếu có thể giới thiệu bạn vào cùng làm thì chắc chắn bạn sẽ có việc làm thêm dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm việc làm thêm ở xung quanh nơi bạn sống

Hãy chú ý tới những nhà ga tàu điện lớn quanh khu vực bạn sống, vì ở đó thường tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi và chắc chắn họ sẽ rất cần người làm việc cho họ. Khi có nhu cầu tuyển nhân viên, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những thông báo arubaito boshuu ở trước cửa.

Hãy tham khảo báo giới thiệu việc làm

Những báo này có tên gọi là báo miễn phí (free paper), chúng thường được đặt tại các cửa hàng, siêu thị. Báo thường được phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5 hàng tuần. Các bạn nên cố gắng lấy báo ngay sau khi họ phát hành, vì việc làm thêm khi du học Nhật Bản có tính cạnh tranh rất lớn về thời gian.

Chú ý đến những việc làm được giới thiệu bởi nhà trường

Các bạn du học sinh có thể liên hệ với hội sinh viên tại trường, đây là một cách được rất nhiều bạn du học sinh khi mới sang Nhật Bản du học thực hiện. Hầu hết các bạn du học sinh du học tại Nhật Bản đều được nhà trường giúp đỡ tìm việc làm phù hợp với trình độ tiếng, cũng như tính cách, sự yêu thích công việc của mỗi học sinh.

Việc làm thêm khi du học Nhật Bản không chỉ giúp du học sinh chi trả được phần nào sinh hoạt phí và chi phí học tập. Nó còn giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, sự thân thiện với người bản xứ, gần gũi hơn với hội sinh viên giúp bạn an toàn hơn trên đất nước của họ.

Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức, và học tiếng Nhật thật tốt, chịu khó giao tiếp đặc biệt là với người bản xứ để dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định, lương cao.

Thăng Long OSC là một trong những đơn vị tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay. Khi bạn lựa chọn du học Nhật Bản qua sự giới thiệu của công ty chúng tôi, bạn sẽ được miễn phí giới thiệu việc làm thêm lương cao và phù hợp tại Nhật Bản. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Thăng Long OSC để được giải đáp.

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.