Bệnh viêm gan B có đi du học Hàn Quốc tự túc được không?

Trần Văn Nhương ( Thanh Liêm – Hà Nam ): Chào công ty! Gia đình tôi đã dự định cho em trai tôi (sinh năm 97) đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – chương trình học nghề vào năm tới. Nhưng mới đây đi khám sức khỏe mới phát hiện ra em tôi bị mắc viêm gan B. Trung tâm tư vấn du học gia đình tôi gửi gắm hồ sơ có từ chối trường hợp của em tôi, nhưng rất nhiều người bảo bị viêm gan B vẫn đi du học Hàn Quốc được. Tôi rất hoang mang không biết thực hư thế nào, thông tin nào mới chuẩn. Nhờ công ty tư vấn giúp tôi: bị mắc viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? Có bị hạn chế tham gia hình thức du học nào không? Và mắc những bệnh nào thì không thể đi du học Hàn Quốc được? Tôi xin cảm ơn!

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty và gửi câu hỏi về chuyên mục giải đáp thắc mắc du học của chúng tôi! Về trường hợp của em trai bạn và những bạn bị nhiễm viêm gan B khác hiện có nguyện vọng du học Hàn Quốc tự túc, các bạn hãy yên tâm bởi nhiễm căn bệnh này vẫn có thể đi du học mà không bị hạn chế hình thức du học nhé.

Viêm gan B ( HBV) là một căn bệnh nguy hiểm và rất dễ lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, trên thế giới có hơn 2 tỷ người nhiễm virus HBV và gần 400.000 trường hợp mắc viêm gan virus B mãn tính. Hàng năm, căn bệnh HBV cùng các biến chứng của nó gây tử vong cho khoảng 1 triệu người mắc do người bệnh không được tiếp cận các biện pháp chữa trị bệnh đúng đắn.

Đây là căn bệnh có sức lây nhiễm rất mạnh. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người nhiễm virus HBV trong đó chủ yếu tập trung tại các nước đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virus HBV tương đối cao. Cứ 4 người thì có 1 người Việt có kết quả dương tính với căn bệnh này. Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Mức độ người lây nhiễm virus viêm gan B tại Việt Nam khá cao chính là nguyên nhân ngăn cản nhiều công dân thực hiện giấc mơ xuất ngoại khi xin thị thực để xuất khẩu lao động, du học, du lịch…

Theo quy định, người bị viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia bởi nguy cơ lây lan và khả năng sức khỏe không đủ để đảm bảo tiêu chí làm việc. Những quốc gia thực hiện lệnh cấm này: Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên trường hợp xin visa theo diện du học thì nhiễm viêm gan B vẫn được cân nhắc. Tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin visa mà kết quả bạn có đậu visa hay không. Nếu bạn bị viêm gan B nhưng không quá nặng thì bạn vẫn có thể đi du học, ngoại trừ du học Mỹ. Đối với những nước còn lại, nếu chỉ đi du học thuần tuý thì các nước đó vẫn sẽ cho phép bạn qua nước họ, bao gồm du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc khá khắt khe so với các quốc gia khác. Mắc những bệnh gì thì không đi du học Hàn Quốc được? Thực tế  để đảm bảo điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc, du học sinh cần giữ không bị mắc các bệnh lý như: lao phổi, H5N1, H7N9,… bởi những bệnh về đường hô hấp và có tốc độ lây lan nhanh này bị nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Còn đối với bệnh viêm gan B, mặc dù là một bệnh lây lan nhưng mức độ lây lan cũng không quá cao và quá nhanh. Hơn nữa, những bạn du học sinh bị viêm gan B có thể ở riêng và điều trị theo đúng hướng dẫn thì bệnh hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Do vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì vẫn đủ điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, do căn bệnh này thường gây cảm giác mệt mỏi cho người bệnh và dễ biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, kết quả học tập và chi phí điều trị rất tốn kém. Vì vậy để đảm bảo cho quá trình học tập, người bệnh cần chữa trị dứt điểm viêm gan B trước khi thực hiện kế hoạch du học Hàn Quốc.

Tóm lại, nhiễm viêm gan B vẫn có thể đi du học nước ngoài, du học Hàn Quốc mà không bị hạn chế hình thức du học.  Tuy nhiên, trước khi xin visa, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan, những quy định về sức khỏe, trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ…. Nhờ đó giảm thiểu chi phí và có được kết quả xin visa thành công. Kiểm tra sức khỏe riêng tại các bệnh viện uy tín trước khi quyết định xin visa để biết được tình trạng sức khỏe bản thân, cũng như đảm bảo được các tiêu chí Lãnh sự quán đề ra khi xin visa du học Hàn Quốc tự túc .

Để lại số điện thoại hoặc gọi đến hotline 0981057683 – 0981052583 và lắng nghe tư vấn du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí!

Chúc các bạn du học Hàn Quốc thành công!

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.