Bật mí những thông tin quan trọng khi đi du học Nhật Bản ngành luật

Khi xác định đi du học chắc chắn các bạn đã được tư vấn chọn trường học và ngành học phù hợp với mình. Bài viết này dành cho các bạn du học Nhật Bản ngành luật với rất nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi chủ đề này để chắc chắn rằng lựa chọn của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Những thông tin cần biết về du học Nhật Bản ngành luật

Đối với sinh viên du học ngành luật thì các bạn sẽ được đào tạo hệ thống luật được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới chứ không phải là luật của Nhật Bản nên các bạn đừng hiểu nhầm nhé. Chương trình đào tạo là bộ dân luật được áp dụng tại các quốc gia hàng đầu thế giới như Đức, Pháp và quan trọng là tại luật Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng với bộ luật này. Đây chính là điểm lợi thế sau khi về nước các bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng vào thực tế.

Du học Nhật Bản ngành Luật

 

Du học Nhật Bản ngành luật với nhiều cơ hội việc làm

Điều kiện thi đầu vào ngành luật là các môn khoa học xã hội, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật, địa lý, ngoại ngữ (tiếng anh hoặc tiếng nhật).
Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành luật là 4 năm và chia làm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1: Học các môn đại cương cơ bản
Giai đoạn 2: Học các môn chuyên ngành.
Trước tiên các bạn phải học qua 2 năm trường tiếng rồi mới được học chuyên ngành tức có nghĩa là thời gian học tập của các bạn tại Nhật kéo dài khoảng 4 năm.
Kết thúc chương trình học để nhận được tấm bằng cử nhân luật và hành nghề luật thì sinh viên cần phải thi kỳ thi tư pháp khá gắt gao. Sau đó các bạn sẽ được đào tạo nâng cao tại Viện nghiên cứu và đào tạo luật. Khóa học này được tổ chức bởi tòa án tối cao Nhật. 4 tháng đầu và 4 tháng cuối học tại học viện, 16 tháng ở giữa chương trình học sẽ học tập tại tòa án, viện công tố và văn phòng luật sư. Hoàn thành xong khóa học, các bạn lại tiếp tục trải qua bài thi tốt nghiệp.
Chương trình học bạn sẽ được tham gia các buổi thảo luận và tập trung phát triển kỹ năng của bản thân và áp dụng nhuẫn nhuyễn lý thuyết khi thảo luận trực tiếp. Hơn nữa đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp bạn vỡ ra được nhiều kiến thức quý báu.

Tư vấn du học Nhật Bản miễn phí

0981 057 6830967 620 068

Tại sao nên lựa chọn ngành luật khi đi du học Nhật Bản?

Ngành luật là ngành được xã hội trọng vọng và có chỗ đứng. Chính vì thế nếu có được tấm bằng luật khi đi du học Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm rất tốt tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và cũng có thể là trong các cơ quan nhà nước.
Được tiếp thu những kiến thức pháp luật quốc tế đa dạng và có những trại nghiệm thú vị, khám phá năng lực bản thân.
Sau khi về nước có thể áp dụng kiến thức thực tế để cải tiến những điểm còn thiếu sót trong bộ luật của Việt Nam.

Hành nghề luật sư

Những công việc tương lai của du học sinh Nhật Bản ngành luật.

Luật sư: Người tư vấn các dịch vụ pháp lý, tư vấn pháp luật, luật sư bào chữa trong các phiên tòa xét sử bảo vệ quyền lợi cho thân chủ trong quá trình tiến hành tố tụng hình sự …
Công chứng viên: Xác nhận tính hợp pháp của các giấy tờ, hợp đồng giao dịch tại các văn phòng công chứng.
Kiểm soát viên: Làm việc tại các viện kiểm soát công việc chủ yếu là thi hành quyền công tố và kiểm soát các hoạt động tư pháp.
Thẩm phán: Người có quyền hành xét xử chính tại 1 phiên tòa.

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành luật.

Tham khảo điều kiện chung khi đi du học Nhật Bản.
Ngoài những điều kiện đi du học Nhật Bản cơ bản thì du học sinh ngành luật cần đáp ứng được các điều kiện bắt buộc sau:
Phải thi tuyển đầu vào các môn lịch sử Nhật Bản, Lịch sử thế giới, địa lý, ngoại ngữ và tiếng nhật.
Cử nhân ngành luật muốn được hành nghề thì các bạn buộc phải trải qua kỳ thi tư pháp và đào tạo tại học viện 24 tháng như chúng tôi đã nhắc đến ở trên thì mới đủ tư cách.

Một số loại học bổng cho du học sinh ngành luật

Học bổng Thạc sỹ JJ/WBGSP 20115 dành cho người có nhiều hơn 3 năm kinh nghiệm – Loại học bổng bán toàn phần.
Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) – Học bổng toàn phần nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên nữ muốn tiếp tục nghiên cứu tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành thạc sĩ nên học trường nào?

Đại học Aichi – Phân viện Luật
Đại học Chiba – Khoa Luật và Kinh Tế
Đại học Kyushu – Khoa Luật
Đại học Kagoshima – Khoa luật
Đại học Kobe – Phân viện luật và khoa luật
Đại học Kumamoto – Khoa luật
Đại học Okayama – Khoa luật
Đại học Osaka – Khoa luật

Trên đây là những ngôi trường danh tiếng đào tạo chuyên ngành luật cho các bạn du học sinh lựa chọn. Tùy từng khu vực bạn mong muốn và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

Tham khảo một số ngành khác

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn

Du học Nhật Bản ngành Marketing

Con đường để hành nghề luật còn nhiều gian nan nhưng cố gắng nỗ lực chắc chắn các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn luật sư tương lai sớm đạt được nguyện ước của mình. Nếu bạn còn đang còn gì vướng mắc về chương trình du học Nhật Bản hay các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 0981 057 6830967 620 068 

 

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.